DANH MỤC SẢN PHẨM

Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw có đem lại lợi ích vượt trội như nhiều đơn vị quảng cáo?

Chuyện mất điện, điện yếu, chập chờn ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt bị xáo trộn. Và bạn tìm tới giải pháp điện mặt trời với mong muốn tiết kiệm hơn nhưng phải đảm bảo công suất dùng nhiều tới 600kwh mỗi tháng thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw hẳn là best choice.

1. Đặc điểm đáng chú ý của công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw

1.1 Tổng điện năng cần có để sản xuất ra 6kw

Khi mà nhu cầu sử dụng điện cũng như những trang thiết bị cần có điện mới hoạt động ngày một nhiều nhưng lượng điện sản xuất theo cách truyền thống đang rơi vào trạng thái “chới với”. Tình trạng mùa hè phải cắt điện luân phiên hay điện chập chờn vẫn diễn ra mỗi ngày làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất của nhiều gia đình, doanh nghiệp. Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw liệu có đảm bảo đáp ứng nhu cầu dùng điện thoải mái vào mùa hè hay không thì hãy cùng chúng tôi phân tích lượng điện công trình này tạo ra cụ thể như sau:

 • 6kw chuyển đổi tương đương với 6000 Watt
 • 1 tấm pin năng lượng mặt trời đạt chuẩn hiện nay cho ra điện năng từ 280 tới 370 watt và hiện nay là 445 tới 450watt
 • Để có 6000 watt sẽ cần: 14 tấm pin x450 watt =6.300 (diện tích lắp đặt tầm 34m2. Nếu tấm pin ở mức thấp hơn thì sẽ lấy con số tương ứng nhân với số tấm sẽ ra lượng điện năng
 • Thời điểm pin năng lượng mặt trời thu nhiệt trong 1 ngày dao động từ 3.5 tới 4 tiếng khung giờ thu nhiệt từ 9h30 tới 15h. Nếu thời gian 3.5 tiếng thì lượng kwh mỗi ngày sẽ tính theo công thức: 6.300x3.5 = 22.050watt, còn 4 tiếng sẽ là: 6.290x4 = 25.200watt. Lượng điện năng một tháng thu được từ pin năng lượng mặt trời sẽ từ 661.600watt tới 756.000watt.

Lưu ý:

 • Với công trình 6kw sẽ không sử dụng tấm pin 280wat bởi sẽ chiếm không gian lắp đặt tấm pin.
 • Chỉ tính lượng nhiệt thu được trung bình những ngày nắng để tạo ra điện năng và chưa tính thời điểm cao điểm cũng như tại những khu vực thời tiết có khí hậu lạnh.

Và nhìn vào lượng điện pin năng lượng mặt trời sản xuất ra thì điều chúng ta dễ dàng thấy nhất chính là nếu bạn đang sử dụng lượng điện mỗi tháng từ 500kw trở lên tới 700kw thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw sẽ là gợi ý tốt về việc ổn định nguồn điện cũng như cắt giảm chi phí sinh hoạt, sản xuất mỗi tháng.

 

 

Đặc biệt, khi bạn đã sử dụng tới lượng điện từ 500kwh tới 700kwh mỗi tháng thì hoạt động của gia đình sẽ bị ảnh hưởng cực lớn nếu điện chập chờn hoặc bị cắt điện. Trong thời điểm nắng cao độ, EVN vẫn đang gồng mình trước sức ép về nhu cầu sử dụng điện và giải pháp trước mắt vẫn là cắt điện luân phiên đảm bảo đủ điện cho người tiêu dùng thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu về điện cũng như đảm bảo “chăm sóc” tốt tuổi thọ những thiết bị điện trong gia đình.

1.2 Tổng các thiết bị cần có để lắp đặt điện mặt trời 6kw

Để có lượng điện từ năng lượng mặt trời đương nhiên sẽ cần:

 • Tấm thu năng lượng từ mặt trời hay còn gọi là pin năng lượng mặt trời
 • Bộ đổi nguồn
 • Khung sắt, thanh nhôm giá để đỡ các tấm pin
 • Tủ điện+ CP+ Jack MC
 • Bộ biến tần
 • Phụ kiện đi kèm: máng, cáp, dây, ống….

 

Có lẽ quan trọng nhất trong công trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới 6kw chính là tấm pin năng lượng mặt trời. Vậy nên điều cần lưu tâm trong mục này cũng chính là diện tích để có thể lắp đặt tấm pin. Với những gia đình, văn phòng có khoảng trống trên mái nhà đảm bảo dại nắng vào giờ cao điểm thì lắp đặt hệ thống sử dụng điện mặt trời 6kw sẽ dễ như trở bàn tay nhưng với những gia đình, văn phòng chưa có không gian lý tưởng như thế này thì phải nhờ tới đơn vị lắp đặt tính toán và tư vấn.

Tuy nhiên trong bất cập lại có những tiện lợi vô cùng lớn bởi hệ thống pin năng lượng mặt trời nằm trên cao nên phần không gian ở dưới thoải mái sử dụng vào những mục đích khác. Nếu sắp xếp được tấm pin năng lượng mặt trời nằm trên mái nhà thì ngoài việc tiết kiệm không gian lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời còn góp phần làm mát không gian phía dưới giúp gia chủ, doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể điện năng vào mùa hè.

1.3 Nhóm đối tượng nên sử dụng công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw

Với lượng điện tiêu thụ như trên thì:

 • Hộ gia đình có tiêu thụ từ trên 500kwh tới trên 600kwh mỗi tháng
 • Hộ gia đình kinh doanh phòng trọ
 • Hộ kinh doanh các mặt hàng tạp hóa, văn phòng phẩm không sử dụng các thiết bị có công suất quá lớn
 • Văn phòng làm việc vừa và nhỏ không sử dụng các thiết bị điện có công suất quá lớn

Vậy nếu lượng điện tiêu thụ mỗi tháng trên 500kwh tới 600kwh trong khi các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra tới trên 700kwh thì số điện dư sẽ đi đâu và về đâu hẳn là thắc mắc của bạn. Đương nhiên để lượng điện sản xuất từ pin năng lượng mặt trời không lãng phí cũng như góp phần hỗ trợ EVN giải quyết bài toán thiếu điện đang diễn ra trầm trọng trên cả nước thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw sẽ hòa lưới điện quốc gia nếu lượng điện dư ra.

Dĩ nhiên hệ thống đã sử dụng công tơ 2 chiều để “ghi chép” lại số điện đã bán cho EVN. Và ngược lại nếu trong những ngày thời tiết ít nắng hay nhu cầu sử dụng điện của gia đình, văn phòng bạn tăng đột biến do có công việc hay sự kiện và những tấm pin năng lượng mặt trời không cung ứng đủ thì mạng lưới điện của EVN cũng tự động hỗ trợ qua công tơ hai chiều.

Rõ ràng với hệ thống này thì tình trạng mất điện, điện yếu sẽ giảm thiếu ở mức gần như 0% và góp phần phục vụ tốt nhất cho nhu cầu về làm việc, sinh hoạt của mỗi gia đình, văn phòng, cửa hàng.

Video lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw

 

2. Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw có chi phí và độ bền thế nào?

2.1 Chi phí

Tiện và lợi thì đã thấy rõ nhưng chúng ta sẽ phải chi ra bao nhiêu tiền để công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw chính là mối bận tâm. Và mức giá để lắp đặt công trình hiện nay dao động từ 90 triệu cho tới 110 triệu.

Sở dĩ chúng tôi cung cấp con số dao động vì còn tùy thuộc vào bạn chọn loại tấm pin, công tơ, bộ biến tần và những phụ kiện đi kèm. Mỗi thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau. Và để biết chi phí ban đầu bỏ ra như vậy là đắt hay rẻ thì chỉ cần nhìn vào bài toán trả tiền điện hàng tháng của mỗi gia đình hiện nay như thế này

 • Nếu 1 tháng gia đình bạn phải chi trả khoản tiền điện 1.500.000đ/ tháng 
 • 12 tháng tổng số tiền điện sẽ là: 18.000.000
 • 10 năm số tiền điện sẽ là 180.000.0000đ

Rõ ràng là chỉ tính con số mỗi tháng 1.5 triệu thì có vẻ nhỏ khi so sánh với tổng số tiền bỏ ra ban đầu từ 90 tới 110 triệu. Nhưng nếu ngồi cộng dồn theo năm thì chi phí cho công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw lại chỉ bằng ½ con số tiền tiền mỗi chúng ta phải thanh toán trong 10 năm.

Đưa ra con số như vậy để chúng ta thấy rằng việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 6kw sẽ mang lại những lợi ích về kinh tế như thế nào. 

 

2.2 Tuổi thọ công trình

Thấy trình bày thì hấp dẫn lắm rồi nhưng liệu công trình có bền được 10 năm hay không mới là mối bận tâm. Và dựa trên những công trình đã lắp đặt trước đó thì:

 • Hệ thống pin năng lượng mặt trời có độ bền từ 15 tới 20 năm
 • Các thiết bị đi kèm tù bộ biến tần, ắc quy thì tùy thương hiệu nhưng tuổi thọ trung bình từ 5 tới 15 năm

Điểm đáng chú ý nhất và cũng đắt nhất trong công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw chính là pin thì tuổi thọ tới 20 năm và sau 20 năm vẫn hoạt động bằng 80% công suất so với lúc mới thì hẳn bạn cũng hình dung được chi phí trong quá trình vận hành hệ thống rồi đúng không nào? Vậy nên nếu có tính chi li thì chi phí lắp đặt vẫn lời cả chục năm so với chuyện mua điện từ EVN.

3. Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw cùng những lợi ích mang lại

Nếu nói về lợi ích lớn nhất thì mục 1.3 đã hé lộ thông tin rồi đó. Bởi điều cuối cùng mà mỗi người chúng ta hướng tới chính là chi phí. Và ngoài những lợi ích sát sườn kể trên thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw còn

 • Giải quyết hiệu quả vấn nạn về thiếu điện
 • Bảo quản các thiết bị điện tốt nhất nhờ đảm bảo ổn định nguồn điện
 • Tạo ra không gian mát hơn
 • Thời gian sử dụng bền bỉ
 • Chi phí thay mới, bảo dưỡng không đáng kể

 

4. Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw phù hợp lắp đặt ở đâu?

Nghe tới năng lượng mặt trời thì chúng ta dễ hiểu rằng cứ phải chỗ nào có mặt trời thì mới lắp được. Thực tế đúng là như vậy thế nên cho dù mùa đông nhưng chỉ cần có mặt trời thì vẫn lắp được công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw. Bởi đơn giản hệ thống pin năng lượng mặt trời hoạt động theo hình thức

 • Cứ có ánh nắng mặt trời là thu được năng lượng và sản xuất ra pin. Cho dù nhiệt độ tụt xuống nhưng điện áp lại vẫn tăng do vậy mà pin vẫn sản xuất ra điện.
 • Lượng điện sản xuất vào mùa đông sẽ giảm từ 15 tới 45% do mặt trời ít xuất hiện và nhiệt độ cũng không đạt được kỳ vọng như mùa hè.

Sở dĩ chúng tôi nêu cả mặt thuận lợi và cũng như hạn chế bởi mong muốn cung cấp một sản phẩm đảm bảo hài lòng quý khách. Và nếu bạn đang cần tìm một đơn vị lắp đặt công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 6kw nói thẳng, bán hàng thật thì hãy liên hệ Chiến Long để trải nghiệm sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

Công Ty thiết bị điên Solar Chiến Long xin chân thành cảm ơn khách hàng đã tin nhiệm sản phẩm Năng lượng của chúng tôi.

 

XEM BÁO GIÁ TẠI ĐÂY:

Solar Chiến Long xin kính gửi khách hàng tham khảo Combo báo giá các bộ năng lượng mặt trời,

Bảng giá trọn gói lắp đặt áp dụng cho mái Tole mái ngói hệ thống sử dụng điện mặt trời công suất từ 3KW đến 200kw giá trọn gói không phát sinh.
Vui lòng xem các Link báo giá bên dưới:

Báo giá điện mặt trời 3.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 5KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 6.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 7.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 8.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 9KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 10.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 11.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 12.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 15.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 20.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 30.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 40KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 50.4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 60.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 70.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 80.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 90KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 100.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 140.4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 150.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 200KW hòa lưới

 

>>XEM KÊNH VIDEO LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI<<

Rất mong được hợp tác và sự phản hồi từ phía khách hàng. Mọi chi tiết liên hệ: Tel. 0934115119  Hotline: 1900966999

CÔNG TY TNHH SOLAR CHIẾN LONG

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0304674875

do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 03/11/2006.

Địa chỉ: 111 Lê Thiệt P Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934115119 | Điện thoại: 1900 966 999

Gọi ngay cho chúng tôi