DANH MỤC SẢN PHẨM

Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw thực tế như thế nào?

Khi mà cư dân vẫn không ngừng lo âu về giá điện tăng giá chi phí sinh hoạt của gia đình ngày một tăng trong khi mức thu lại tăng quá chậm. Có một giải pháp hoàn toàn tiết kiệm và đảm bảo dùng hoài không hết chính là đưa công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3KW vào không gian sống tận dụng cái nắng chói chang của mặt trời để giảm thiểu chi phí sinh hoạt hàng ngày. Liệu chi phí trả tiền điện hàng tháng có đang làm gia đình bạn chóng mặt và bạn đang quan tâm tới điện năng lượng trời thì chỉ 3 phút thôi chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn năng lượng không bao giờ cạn kiệt này.

1. Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw có đặc điểm gì?

1.1 Đặc điểm của hệ thống điện hòa lưới mặt trời3kw

Dựa trên nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình tại Việt Nam và theo thống kê của EVN hiện nay thì mức tiêu thụ điện năng của một hộ gia đình tầm dưới 200kw chiếm 68%. Tuy nhiên vào thời điểm mùa hè nóng nực thì mức tiêu thụ điện của các hộ gia đình Việt Nam sẽ tăng lên từ 300 tới 400kw. Trong khi công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw sẽ mang lại lượng điện như thế này:

3kw tương đương với 3000 watt. Sở dĩ có nguồn năng lượng mặt trời sẽ cần tới các tấm pin cùng bộ biến tần, bộ phận ngắt, khung đỡ và cả hệ thống dây điện. Ngoài ra có thể cần tới AC/DC (CB) ngắt kết nối, cùng đường ống bổ sung và bảng điện.

 

Để sản xuất ra điện mặt trời 3kw thì công thức tính cụ thể thế như sau:

 • Nếu 1 tấm pin năng lượng mặt trời cho ra 280 watt thì 3000 wat sẽ cần 11 tấm pin. Vậy thì
 • Lượng điện tạo ra từ 12 tấm pin sẽ là = 12*280= 3.080wat. (3kwp)
 • Nếu 1 ngày nắng 3.5 tiếng thì sản lượng điện từ 11 tấm pin năng lượng mặt trời sẽ là 10.780wat tương tương 1 tháng sẽ là 323 kwh.
 • Với 11 tấm pin thì sẽ cần diện tích 20m2.

Lượng tiêu thụ điện trong gia đình ở tầm 300kwh thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw hẳn sẽ là bài toán giải quyết nỗi lo về giá điện.

<<XEM BÁO GIÁ 3.1KW TRỌN GÓI>>

1.2 Có được 3kw năng lượng điện mặt trời sẽ cần bao nhiêu năng lượng?

Để các tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất ra năng lượng điện tốt nhất thì cần lưu ý lắp theo hướng nam và mái nhà tuyệt đối không có bóng râm trong khung thời gian từ 9h30 cho tới 15h. Và như đã đề cập ở trên sản lượng trong 3 tiếng sẽ tầm 10kwh mỗi ngày. Sản lượng này sẽ không cố định mà tùy thuộc vào thời tiết, mùa và vùng miền. Tuy nhiên vào những thời điểm nắng cao độ thì lượng điện mà công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw có thể sản xuất ra sẽ lên tới từ 4.5kwh tới 5.6kwh. đặc biệt là thời tiết ở miền nam.

5. Video lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw 

2. Những lợi ích mà công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw có thực sự như lời quảng cáo

Trước thực trạng nguồn nhiên liệu điện truyền thống đang ngày một cạn kiệt, nhiệt độ lại tăng dần theo từng năm và nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày một tăng thì điện mặt trời là “cứu cánh” không chỉ cho người dân mà cho cả các đơn vị cung cấp nguồn điện hiện nay. Và những điểm nổi trội điện mặt trời mang lại chính là:

 • Tạo nguồn năng lượng có khả năng tái tạo gần như vô hạn
 • Tăng tính mỹ quan cho mái nhà
 • Góp phần tích cực bảo vệ môi trường
 • Giảm nhiệt độ nhà xuống từ 4 cho tới 5 độ C
 • Tiết kiệm chi phí điện năng từ 15 tới 20%
 • Tạo nguồn thu cho gia đình (trong trường hợp lắp đặt không dùng tới thì nguồn năng lượng dư sẽ tự hòa lưới nhờ hệ thống công tơ điện 2 chiều, giá bán nhà nước thu mua hiện nay 1.943đ/kwh- thông báo từ EVN)
 • Không lo mất điện

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết rằng mặt trời là nguồn tài nguyên dường như vô hạn. Vậy nên nỗi lo không có mặt trời, hay mặt trời biến mất là điều không thể xảy ra. Bởi vậy cho nếu bạn bị “lung lay” tư tưởng khi bàn bạc về công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw cho gia đình vì do này thì cứ bình tĩnh và tìm hiểu thay vì khựng lại. Còn nếu bạn ở khu vực có thời tiết lạnh hay thi thoảng trời âm u. mưa gió thì mục 4 trong bài viết sẽ có câu trả lời.

Ngoài lợi ích về nguồn năng lượng vô hạn thì điều đáng chú ý tiếp theo chính là hệ thống năng lượng mặt trời còn giúp giảm nhiệt độ từ 4 tới 5 độ C. Với cái nắng gay gắt và mỗi một mùa hè lại tăng thêm từ 1 tới 2 độ như hiện nay thì chuyện công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw giảm nhiệt độ như trên là một điều thực sự cần thiết mà máy điều hòa hay những thiết bị làm mát khác cũng phải “lép vế.”

 

<<XEM BÁO GIÁ 3.1KW TRỌN GÓI>>

Chuyện điện đóm bất ổn đôi khi ảnh hưởng không không nhỏ tới công việc, sinh hoạt đặc biệt vào những ngày nắng nóng cao điểm thì chuyện mất điện thực sự là thảm họa với nhiều cư dân. Thế nên khi sở hữu hệ thống điện hòa lưới mặt trời 3kw chuyện phải canh lịch cắt điện để sắp xếp công việc cũng không còn hay long đong lật đật đi thuê máy phát điện cũng chẳng diễn ra.

3. Tuổi thọ và chi phí công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw

3.1. Tuổi thọ lắp đặt hệ thống điện hòa lưới năng lượng mặt trời

Để nói tổng quan công trình lắp đặt điện mặt trời 3kw có tuổi thọ từ 20 tới 25 năm hẳn là cam kết chưa chính xác. Thực tế nguyên một công trình lắp đặt sẽ bao gồm nhiều phần nhỏ khác nhau mà như chúng tôi đã nêu ở phần chi phí. Vậy nên tuổi thọ của hệ thống sẽ được tách bạch thế này:

 • Pin có tuổi thọ từ 20 tới 25 năm
 • Bộ biến tần hòa lưới tuổi thọ 5 tới 10 năm
 • Ắc quy tuổi thọ từ 5 tới 15 năm

Theo tâm lý chung của người đi mua hàng thường khi thấy thời hạn bảo hành của tấm pin 25 năm chúng ta dễ chép miệng “ôi dào, thế thì hết bảo hành nó cũng hỏng.” Thực tế theo nghiên cứu của tổ chức NREL (National Renewable Energy Laboratory) đã phát hiện rằng sau thời gian 25 năm thì có tới 80% các tấm pin năng lượng mặt trời vẫn hoạt động tốt. Một tấm pin mới 300 watt sau 25 năm sẽ sản xuất ra 240wat so với tấm pin mới. Và tỷ lệ xuống cấp trung bình của mỗi tấm pin chỉ từ 0.5 tới 0.8% mỗi năm.

3.2. Chi phí lắp đặt

Đã đụng tới túi tiền thì đương nhiên mối bận tâm của chúng ta chính là chi phí để công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw. Cũng giống như nhiều mặt hàng khác thì tấm pin năng lượng mặt trời cũng được sản xuất từ nhiều hãng khác nhau. mỗi dòng sản phẩm trên thị trường lại có mức giá không giống nhau và theo khảo sát chung của chúng tôi về mức giá lắp đặt hệ thống điện hòa lưới năng lượng mặt trời 3kw hiện nay cụ thể như sau:

Chi phí để sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw sẽ rơi vào tầm từ 49 tới 60 triệu. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng vùng miền, vị trí lắp đặt, loại tấm pin, thiết bị lắp đặt, biến tần, công tơ, dây cũng như từng đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có mức giá chính xác.

Để nói về con số từ 49 tới 60 triệu thoạt nghe thì khá là nhiều nhưng nếu làm một phép toán để tính kinh tế thì thực tế thế này

 • 1 tháng trả tiền điện cho EVN sẽ hết tầm 500.000đ
 • 1 năm phí sẽ là 6.000.000đ
 • 10 năm sẽ là 60.000.000đ

Trong khi hệ thống pin năng lượng mặt trời có độ bền từ 20 tới 25 và sau 25 vẫn hoạt động đặt 80% công suất so với lúc mới lắp đặt. Vậy thì chi phí lắp đặt sẽ tương đương với số tiền thanh toán tiền điện trong 10. Và sau 10 năm xem ra chúng ta đã có lãi. Đó là chưa tính tới chuyện điện năng tấm pin tạo ra mỗi tháng có thể dư, không sử dụng tới đem bán lại cho EVN.

<<XEM BÁO GIÁ 3.1KW TRỌN GÓI>>

4. Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw có phải chỉ áp dụng tại nơi có nhiều nắng?

Nếu chưa tìm hiểu qua về cách hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời thì chuyện hiểu lầm các tấm pin năng lượng mặt trời chỉ hoạt động tại những vùng miền có nhiều nắng là điều dễ /hiểu. đương nhiên bạn dễ dàng gạt phăng chuyện công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw, song thực tế các tấm pin hoạt động như vầy:

 • Nhiệt độ giảm thì điện áp lại càng tăng. Vậy nên khi tấm pin hoạt động vào thời tiết lạnh và tiếp xúc ánh nắng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
 • Một điều phải thừa nhận là về mùa đông thì ánh nắng cũng ít nên sản lượng điện do pin năng lượng mặt trời tạo ra cũng thấp hơn thường giảm từ 15 tới 45% so với mùa hè. Tuy nhiên nhu cầu dùng điện vào mùa đông cùng giảm xuống nên đều có thể cân bằng được nhu cầu của người dùng và lượng điện pin năng lượng mặt trời tạo ra.
 • Để pin hoạt động tốt thì thường xuyên vệ sinh tấm pin. Do đặc thù thời tiết nắng mưa, bụi bặm trong không khí chưa tính tới lá cây, rác đọng lại trên tấm pin nên sẽ cần vệ sinh định kỳ mới đảm bảo được nguồn điện pin tạo ra mỗi ngày.

 

 

Trên đây là tất cả những thông tin về công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw. Nếu bạn đang quan tâm và muốn lắp đặt công trình này cho gia đình mình hay có ý định lắp đặt hệ thống điện để kinh doanh và bán lại nguồn điện cho EVN đừng quên liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn trong việc chọn tấm pin, biến tần, ắc quy cũng như chi phí cụ thể nhất cho lượng điện mà gia đình bạn đang tiêu thụ. Ngoài việc đảm bảo giúp gia đình tạo ra nguồn điện năng xanh, sạch chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp tới Quý khách những tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng, chi phí hợp lý!

Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 3kw 

 

XEM BÁO GIÁ TẠI ĐÂY:

Solar Chiến Long xin kính gửi khách hàng tham khảo Combo báo giá các bộ năng lượng mặt trời,

Bảng giá trọn gói lắp đặt áp dụng cho mái Tole mái ngói hệ thống điện hòa lưới mặt trời công suất từ 3KW đến 200kw giá trọn gói không phát sinh.
Vui lòng xem các Link báo giá bên dưới:

Báo giá điện mặt trời 3.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 5KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 6.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 7.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 8.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 9KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 10.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 11.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 12.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 15.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 20.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 30.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 40KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 50.4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 60.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 70.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 80.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 90KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 100.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 140.4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 150.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 200KW hòa lưới

 

 

>>XEM KÊNH VIDEO LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI<<

Rất mong được hợp tác và sự phản hồi từ phía khách hàng. Mọi chi tiết liên hệ: Tel. 0934115119  Hotline: 1900966999

CÔNG TY TNHH SOLAR CHIẾN LONG

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0304674875

do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 03/11/2006.

Địa chỉ: 111 Lê Thiệt P Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934115119 | Điện thoại: 1900 966 999

Gọi ngay cho chúng tôi