DANH MỤC SẢN PHẨM

Có phải bạn đang cần thông tin cụ thể về công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw?

Cũng là mối quan tâm tới điện năng lượng trời nhưng điện 3kw không đáp ứng được mong muốn và mối quan tâm của bạn chính là công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw. Thực tế để sở hữu công trình này thì bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền, lợi ích cụ thể ra sao và có xứng đáng với số tiền chi ra hay không thì những thông tin phía dưới sẽ từ từ làm sáng tỏ mọi thắc mắc của bạn.

1. Những điểm nổi trội của công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw

1.1 Cấu tạo của hệ thống

Để công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw đi vào hoạt động êm ái và sản xuất điện năng đều đều mỗi ngày thì cần tới:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bộ biến tần
 • Khung đỡ
 • Phụ kiện gồm: dây, ốc vít, cáp

Chỉ điểm qua những thông tin trên thì điều chúng ta dễ dàng thấy rằng công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw hiện hữu trong không gian sống không hề phức tạp hay cầu kỳ. Với hệ thống cấu tạo như vậy thì thực tế những tấm pin này hoạt động như thế nào và cho ra sản lượng điện ra sao hãy cùng xuống mục 1.2

1.2 Để sản xuất được 5kw điện thì cần bao nhiêu điện năng?

Để sản xuất ra nguồn điện 5kw (5000 watt) sẽ cần pin thu được nhiều năng lượng hơn so với 3kw. Theo tiêu chuẩn của tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay thì mỗi tấm pin sẽ cung cấp 370wp. Có được 5000w sẽ cần tới 13.5 tấm. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc lắp đặt thường sẽ làm tròn thành 14 tấm. Sông suất thực tế sẽ thế này:

 • 1 tấm 370 watt
 • Vậy  điện sản xuất từ 14 tấm pin sẽ là 14*370 = 5.180 wat (5.18kw)
 • Tính trung bình một ngày nắng 3.5 tiếng thì 14 tấm pin sẽ cho sản lượng điện 72.530 wat. Và 1 tháng lượng điện sản xuất từ công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw sẽ là 543 kwh
 • Diện tích để lắp đặt 14 tấm pin cần khoảng 28m2

 

 

Nói về sản lượng điện sản xuất ra chỉ lấy ở mức trung bình. Bởi thực tế vào những ngày thời tiết nắng gay gắt, nhiệt độ cao thì lượng nhiệt tấm pin thu được và chuyển hóa thành điện năng có để đạt ở ngưỡng cao hơn.

Về không gian lắp đặt thực tế nếu mái nhà, xưởng, cơ quan của bạn đảm bảo chiếu nắng, không bóng râm trong suốt khung giờ từ 9h30 tới 15h thì tận dụng luôn mái nhà để làm nơi lắp đặt. Nếu lặp đạt như thế này thì diện tích lắp đặt là bằng 0m2 về mặt không gian. Còn trong trường hợp diện tích mái nhà không đảm bảo cho hệ thống pin năng lượng mặt trời hoạt động tốt buộc phải cần tới một diện tích khác thì chúng ta vẫn hoàn toàn tận dụng được không gian bên dưới tấm pin mà không sợ lãng phí.

Điểm lợi thế nhất nếu tận dụng được mái nhà làm nơi lắp đặt công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw chính là nhiệt độ trong nhà sẽ giảm xuống từ 4 tới 5 độ C. Vậy nên ngoài việc sử dụng điện sạch giá rẻ thì chúng ta còn được sống, làm việc trong không gian mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

1.3 Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw phù hợp cho nhóm đối tượng nào?

Cho dù đang quan tâm tới điện mặt trời thì thông tin cần làm sáng rõ ở đây chính là nhóm đối tượng nào sử dụng 5kw mới thực sự phù hợp?

 • Gia đình sử dụng điện từ 200 tới 300kw/tháng, có sử dụng những thiết bị điện có công suất lớn
 • Nếu gia đình, doanh nghiệp nhỏ nằm trong nhóm sử dụng điện hàng tháng từ từ 300 tới 500 kw thì lắp đặt công trình này là phù hợp

Đương nhiên nhìn vào hai nhóm đối tượng kể trên bạn lăn tăn về lượng điện dư ra mỗi ngày sẽ xử lý sao thì xin mách bạn rằng hiện nay EVN đã có chính sách thu mua điện mặt trời với mức giá hiện nay là 1.943đ/kwh. Vậy nên nếu lượng điện năng sản xuất ra không sử dụng đến thì công tơ điện hai chiều sẽ tự động hòa nguồn điện mặt trời vào lưới điện quốc gia và sản lượng sẽ được công tơ điện ghi nhận lại và EVN sẽ chi trả tiền mua điện mặt trời vào mỗi cuối tháng.

2. Chi phí và tuổi thọ để sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw thì thế nào?

Lợi ích thấy rõ nhưng chi phí và tuổi thọ công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw sẽ là mối bận tâm vào lúc này.

2.1 Chi phí lắp đặt

Với diện tích lắp đặt là 28m2 cho 14 tấm pin năng lượng mặt trời thì chi phí ước tính sẽ rơi vào tầm từ 105 triệu tới 118 triệu trọn gói. Với con số ban đầu như vậy không phải ai trong chúng ta cũng sẵn lòng rút tiền cái rụp và đồng ý lắp đặt. Để xem con số này có thực sự thuyết phục và lợi ở chỗ nào thì hãy cùng xem qua những con số sau:

Nếu 1 tháng gia đình bạn tiêu thụ 500kwh số tiền chi trả cho EVN sẽ như sau

 • Bậc 1: 50kwx1.678 = 83.900
 • Bậc 2: 50kwx1.734 = 86.700
 • Bậc 3: 100kwx 2014 = 201.400
 • Bậc 4: 100kwx 2536 = 253.600
 • Bậc 5: 100kw x 2834 = 283.400
 • Bậc 6: 100kw x 2.927= 292.700

Tổng tiền sẽ phải thanh toán: 1.201.700đ/tháng và tổng 12 tháng sẽ thanh toán 14.420.400đ cho EVN. Sau 10 năm tổng số tiền sẽ thanh toán cho EVN là: 144.200.400đ

Con số này nhìn lại chi phí để sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw xem ra trong vòng 7 năm đã thu hồi đủ vốn. Đấy là trong trường hợp lượng điện bạn tiêu thụ đều đặn mỗi tháng 500kwh. Còn nếu mức tiêu thụ dưới con số 500kwh thì chỉ sau 5 năm đã có thể thu hồi được số vốn bỏ ra từ việc nguồn điện dư và bán lại cho EVN mỗi tháng.

Sau khoảng thời gián 10 năm thì công trình điện mặt trời vẫn hoạt động thêm từ 15 tới 20 năm sau điều này đồng nghĩa với chuyện bạn đang sử dụng điện hoàn toàn miễn phí lại không phải phụ thuộc vào bất cứ đơn vị nào ngoài chi phí bảo trì, vệ sinh.

 

 

2.2 Tuổi thọ công trình

Từ khi có hệ thống năng lượng mặt trời thì điều chúng ta dễ dàng nghe thấy hoặc nhìn thấy những lời quảng cáo như hệ thống bền bỉ từ 15 tới 20 năm, đảm bảo tiết kiệm chi phí. Biết là vậy nhưng để hình thành nên công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw sẽ gồm nhiều yếu tố cộng lại vậy nên tuổi thọ công trình cùng tính theo từng mảng như sau:

 • Thời gian sử dụng pin từ 15 tới 20 năm
 • Thời gian sử dụng bộ biến tần từ 5 tới 10 năm
 • Thời gian sử dụng ắc quy từ 5 tới 15 năm

Ngoài những thông số chung thì độ bền của từng bộ phận trong tổng thể công trình điện mặt trời hòa lưới 5kw còn cần lưu ý tới nguồn gốc sản phẩm, thương hiệu sản phẩm, cách sử dụng và bảo quản của gia chủ.

3. Điểm qua những điểm A+ mà công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw mang lại

 • Tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng
 • Chủ động trong nguồn điện phục vụ hiệu quả trong công việc, sinh hoạt, và sản xuất
 • Sử dụng nguồn năng lượng sạch hoàn toàn từ thiên nhiên
 • Góp phần làm mát không gian sống

Tiết kiệm chi phí chi tiêu trong gia đình, chi phí vận hành doanh nghiệp là điều mà người đứng đầu nào cũng quan tâm. vậy nên công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw chính là một trong những yếu tố giúp bạn giải toán tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Với những doanh nghiệp nhỏ thì hệ thống sử dụng điện mặt trời còn góp phần hỗ trợ tích cực trong hoạt động sản xuất, giúp doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ và không bị phụ thuộc vào mạng điện lưới của EVN hay máy phát, máy nổ hoặc phải tốn tiền mua thiết bị tích trữ điện năng. Cũng nhờ vậy mà hiệu quả làm việc và năng suất tăng góp phần tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp.

4. Vùng khí hậu lạnh muốn sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw liệu có tiện không?

Đây cũng chính là lực cản lớn nhất để công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw hiện hữu tại các vùng có khí hậu lạnh. Bởi theo cách hiểu của nhiều người đã là điện mặt trời thì phải có mặt trời mới có điện. Vậy mùa đông tại những vùng khí hậu lạnh lấy đâu ra điện. Cách hiểu đó không sai nhưng chưa thực sự đúng hoàn toàn về loại pin năng lượng mặt trời.

Thực tế pin năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên tắc sau đây:

 • Trời lạnh nhưng có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ giảm nhưng điện áp sẽ tăng vì thế pin năng lượng mặt trời vẫn hoạt động.
 • Tuy nhiên ánh nắng mặt trời vào mùa đông sẽ giảm hẳn so với mùa hè nên lượng điện tạo ra từ pin năng lượng mặt trời cũng giảm từ 15 tới 45%. Đi đôi với việc giảm lượng sản xuất điện thì nhu cầu tiêu thụ điện vào mùa đông cũng giảm. vậy nên chuyện thiếu điện cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng.         
 • Một trong những yếu tố giúp pin năng lượng mặt trời cho sản lượng điện năng tốt còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản, vệ sinh của mỗi gia đình, doanh nghiệp.
 • Nếu bạn chưa thực an tâm về nguồn điện vào mùa đông thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw đã hòa lưới điện quốc gia nên khi thiếu điện sẽ có nguồn điện năng của EVN từ động hỗ trợ giúp cho mọi hoạt động sản xuất sinh hoạt của gia đình, doanh nghiệp luôn ổn định.

 

 

Đương nhiên để biết cụ thể pin năng lượng mặt trời có lắp đặt cho công trình 5kw của hãng nào, một tấm pin cung cấp chính xác bao nhiêu WP và chi phí cụ thể cho gia đình, doanh nghiệp bạn hết bao nhiêu tiền hãy nhấn gọi hotline của chúng tôi. Năng lượng mặt trời Chiến Long tự tin là thương hiệu đảm bảo cung cấp công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw đảm bảo chất lượng, chi phí hợp lý.

Video lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw

 

XEM BÁO GIÁ TẠI ĐÂY:

Solar Chiến Long xin kính gửi khách hàng tham khảo Combo báo giá các bộ năng lượng mặt trời,

Bảng giá trọn gói lắp đặt áp dụng cho mái Tole mái ngói hệ thống sử dụng điện mặt trời công suất từ 3KW đến 200kw giá trọn gói không phát sinh.
Vui lòng xem các Link báo giá bên dưới:

Báo giá điện mặt trời 3.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 5KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 6.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 7.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 8.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 9KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 10.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 11.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 12.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 15.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 20.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 30.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 40KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 50.4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 60.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 70.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 80.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 90KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 100.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 140.4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 150.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 200KW hòa lưới

 

 

>>XEM KÊNH VIDEO LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI<<

Rất mong được hợp tác và sự phản hồi từ phía khách hàng. Mọi chi tiết liên hệ: Tel. 0934115119  Hotline: 1900966999

CÔNG TY TNHH SOLAR CHIẾN LONG

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0304674875

do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 03/11/2006.

Địa chỉ: 111 Lê Thiệt P Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934115119 | Điện thoại: 1900 966 999

Gọi ngay cho chúng tôi