DANH MỤC SẢN PHẨM

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2020?

 

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời 2020 không?” là câu hỏi của nhiều người hiện nay khi điện cung cấp bởi EVN ngày càng có nhiều bất cập. Và để làm rõ băn khoăn này, chúng tôi đã đưa ra bài viết dưới đây, hãy đọc và tìm câu trả lời cho mình.

1. Thực trạng điện do EVN cung cấp

Cùng với giá xăng, giá vàng, giá điện luôn là tâm điểm bàn tán khi mà thị trường này luôn bất ổn và khó đoán. Trong những năm gần đây, trình trạng hóa đơn tiền điện mỗi tháng tăng cao đã được nhiều người dân phản ánh. Mặc dù đã nhiều lần tìm hướng giải quyết nhưng thực tế các vấn đề bất cập trong giá điện vẫn còn tồn tại ở một số địa phương.

Điện do Tập đoàn Điện lực cung cấp là điện tuabin gió. Hình thức này phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên cùng với cơ sở hạ tầng vẫn chưa thực sự hoàn thiện nên EVN đã để xảy ra trình trạng thiếu hụt điện, nhất là vào những ngày cao điểm nắng nóng. Điều này gây cản trở và làm trì trệ trong sinh hoạt và công việc của nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp.

2. Có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2020?

2.1. Lợi ích điện mặt trời mang lại

Nếu bạn đang băn khoăn rằng có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2020 không thì những lợi ích mà hệ thống này mang lại có thể giúp bạn đặt quyết tâm hơn:

-        Điện năng lượng mặt trời là hình thức điện được tạo ra từ sự hấp thụ ánh sáng mặt trời. Theo nghiên cứu mới đây, hình thức này có hiệu quả sản sinh điện cao hơn gấp nhiều lần so với hình thức điện tuabin gió.

-        Với điện năng lượng mặt trời, người dùng có thể thoải mái dùng các thiết bị điện trong nhà thậm chí là bán điện lại cho EVN để thu lợi nhuận.

-        Đập tan nỗi lo không đủ điện dùng vào những ngày cao điểm bởi người dùng có thể dự trữ điện (điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ, điện năng lượng mặt trời độc lập) và khi cần thiết sẽ lấy ra dùng.

-        Tuổi thọ của điện mặt trời từ 25 đến 30 năm trong khi người dùng chỉ mất khoảng 4 năm để hoàn vốn đầu tư, thời gian còn lại đều người dân có thể dùng thoải mái và sinh lãi nhờ việc bán điện.

2.2. Chi phí đầu tư cho hệ thống điện mặt trời

Chi phí đầu tư cho hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay dao động từ 15 – 25 triệu/Kw. Chi phí nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

-        Thương hiệu thiết bị điện năng lượng mặt trời

-        Quy mô công trình

-        Đơn vị phân phối và lắp đặt hệ thống

Để được báo một các giá chính xác hơn, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với đơn vị phân phối và thi công. Sau khi xem xét tính chất công trình cần thi công và nhu cầu của khách hàng, họ sẽ đưa ra một bảng giá cụ thể.

Để trả lời cho câu hỏi “có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2020?” thì còn tùy thuộc vào mỗi người bởi vì với nhu cầu sử dụng, sở thích, địa bàn cư trú,…khác nhau, mỗi người sẽ đặt ra những tiêu chí nhất định về điện. Tuy nhiên, xét về góc độ khách quan thì điện năng lượng mặt trời vẫn ưu việt hơn về nhiều mặt. Nếu bạn cần trao đổi kỹ hơn hãy nhấn hotline của chúng tôi nào!

 

Gọi ngay cho chúng tôi