DANH MỤC SẢN PHẨM

Cửa tự động Panel cho phòng khám bệnh viện | Nhập khẩu 100% từ Italy và Malaysia

Cửa tự động bệnh viện và thông tin kỹ thuật sản phẩm

Bên cạnh việc trang bị thêm các thiết bị máy móc hiện đại vào khâu khám, chữa bệnh, ngày nay các bệnh viện cũng chi tiền để đầu tư vào cơ sở vật chất cho không gian. Cửa tự động bệnh viện là một trong những ví dụ điển hình. Không chỉ giúp nâng cao tính tự động hóa cho không gian làm việc, mà thiết bị còn mang lại tính chuyên nghiệp, đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn mà một căn phòng y tế nên có.

Song, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cửa tự động bệnh viện, đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Solar Chiến Long sẽ cập nhật đầy đủ các thông tin xoay quanh thiết bị này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

1. Lắp đặt cửa tự động bệnh viện - xu hướng thời đại mới

Cửa tự động bệnh viện đã xuất hiện từ rất lâu trên các nước phát triển. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, nền kinh tế nước ta còn đang eo hẹp, lại đang trên đà phát triển, nên chúng ta chỉ mới bắt gặp những cánh cửa tự động ở khu vực thị trấn, thành phố lớn - nơi được chú trọng đầu tư. Phải cho đến vài năm gần đây thì thiết bị này mới được ứng dụng vào các không gian bệnh viện, các khu vực chăm sóc y tế không trọng điểm tại địa phương.

 

 

Song song với sự phát triển của nền khoa học công nghệ hiện đại, giải pháp cổng, cửa tự động bệnh viện ra đời. Để có thể tự động đóng mở, cửa cần lắp đặt tích hợp một động cơ, động cơ này cần kết nối với hệ thống điện lưới. Về cơ bản, dù là loại cửa tự động bệnh viện nào thì nó cũng cho phép người sử dụng  đóng mở cửa một cách an toàn, thuận tiện, phục vụ lượng lớn nhu cầu ra vào trong một ngày.

 

 

2. Phân biệt cửa tự động bệnh viện với cổng tự động

Cửa tự động bệnh viện và cổng tự động là hai phạm trù khác nhau. Cụ thể như thế nào?

2.1 Sự khác nhau giữa cửa và cổng tự động bệnh viện

Cổng tự động của bệnh viện là lối ra vào của tất cả mọi người có nhu cầu đến bệnh viện. Cổng tự động này thường có kích thước rất lớn và được ứng dụng các loại motor hiện đại như motor cánh tay đòn, motor cổng trượt tự động,  motor âm sàn,... Thường các bệnh viện chọn sử dụng motor cổng trượt tự động nhiều hơn.

Cửa tự động lại khác, đây là các loại cửa được ứng dụng trong các phòng ban, có kích thước nhỏ hơn so với cổng tự động. Thường chúng được ứng dụng ở trong các phòng mổ, phòng chụp X-quang,... Đó là những căn phòng yêu cầu cao về mức độ hoàn thiện, yêu cầu về độ kín, độ sạch sẽ, đảm bảo chất lượng không khí sạch nhưng phải thoải mái.

 

Cấu tạo cửa tự động của bệnh viện cũng khác so với cổng, vì nó yêu cầu mức độ kín trong không gian.

 

 

2.2 Có những loại cửa tự động bệnh viện nào?

Các loại cửa tự động thường được ứng dụng ở trong bệnh viện là cửa mở cánh và cửa trượt. Đó có thể là cửa một cánh, cửa hai cánh hay các cánh cửa tự động chuyển từ trái qua phải, từ phải qua trái. Song, chúng đều sở hữu những thiết kế chung và được ứng dụng trong phòng chuyên dụng như phòng chụp X-quang, phòng mổ...

Đặc thù là cửa được làm từ chất liệu thép không gỉ (gắn các bản lề bởi inox cao cấp), đảm bảo không gian kín, sạch sẽ,... phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh. Ngoài việc chú trọng tới hệ thống motor tự động gắn liền với cửa tự động, phải kể đến tầm quan trọng của kết cầu gioăng phớt.

Bộ phận này giúp đẩy xa không khí ra bên ngoài, không cho không khí lọt vào trong phòng. Điều này giúp cho không gian ở bên trong các căn phòng có lắp đặt cửa tự động được khép kín và nói không với sự xuất hiện của vi khuẩn.

 

3. Bộ phận nào làm nên cấu tạo của cửa tự động bệnh viện?

Trải qua quá trình hoàn thiện các sản phẩm, ngày nay, cửa tự động bệnh viện đã được ứng dụng thêm các tính năng hiện đại hơn. Về cơ bản cửa tự động bệnh viện có những bộ phận sau:

  • Ray trượt - bộ phận hỗ trợ cửa trượt trên đường ray, mở ra mở vào (đối với cửa trượt).

  • Bộ phận động cơ (motor) - bộ phận hỗ trợ lực để cửa mở ra đóng vào.

  • Mạch điều khiển.

  • Bộ phận cảm biến.

  • Bộ lưu điện.

Ngoài ra, hệ thống cửa tự động bệnh viện còn bao gồm rất nhiều các bộ phận khác nhau như nút nguồn, khóa cửa,...

 

 

4. Nguyên lý hoạt động của cửa tự động bệnh viện

Cửa tự động bệnh viện hoạt động chủ yếu nhờ các tín hiệu từ cảm biến. Nguyên lý của cửa tự động bệnh viện phụ thuộc vào các cấu tạo cảm biến khác nhau:

4.1 Đối với cửa trượt tự động sóng siêu âm

Cửa tự động bệnh viện hoạt động chủ yếu nhờ các tín hiệu từ cảm biến. Thường có hai cảm biến được đặt ở bên ngoài cửa và đặt ở trong cửa. Cảm biến sẽ nhận các tín hiệu với người đi từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài.

4.2 Cửa tự động quang điện

Nó sẽ tự động đóng mở khi nhận thấy ánh sáng bị vật thể đến gần che mất. Máy thu ánh sáng sẽ được lắp đặt ở hai bên cửa.

 

 

4.3 Cửa tự động hồng ngoại

Cửa phát ra một chùm cảm ứng cho phép nhận biết vật thể chứa tia hồng ngoại bước qua.

Mặc dù cửa tự động bệnh viện cũng đã rất phổ biến, nhưng đối với một số các cơ sở ở các địa phương nghèo nó vẫn là một thiết bị xa xỉ.

5. Tại sao nên lắp đặt cửa tự động bệnh viện?

Không ai có thể phủ nhận được tính ứng dụng và các lợi ích mà cửa tự động bệnh viện mang lại:

5.1 Đáp ứng lượng lớn người ra vào

Bệnh viện là một không gian bận rộn với lượng người ra vào trong một ngày là rất lớn. Việc mở cửa bằng tay rất có thể dẫn đến sự tắc nghẽn trong đường đi lối vào. Để giảm bớt tình trạng này thì việc ứng dụng các cánh cửa tự động là hoàn toàn hợp lý.

 

 

5.2 Cửa tự động bệnh viện an toàn cho người sử dụng

Có thể phân tích sự an toàn dựa trên hai phương diện sau:

  • Trước hết là tính ứng dụng trong các phòng ban (phòng mổ) - yêu cầu không gian sạch sẽ, kín mít đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật bệnh nhân. Không để cho vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.

  • Cửa đặc biệt an toàn với các bệnh nhân là trẻ em, phụ nữ mang thai, người khuyết tật, người già, hay đối với các bác sĩ y tá cần di chuyển bệnh nhân trong tư thế xe đẩy… Cửa phục vụ quá trình di chuyển thuận tiện, dễ dàng và an toàn hơn với người có ít khả năng mở cửa bằng lực tay.

 

 

5.3 Đảm bảo tính chuyên nghiệp cho không gian chăm sóc sức khỏe, y tế

Việc đầu tư vào các trang thiết bị như thế này cũng sẽ làm tăng tính trang trọng và chuyên nghiệp cho bệnh viện. Đặc biệt tại thời điểm ngành công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

 

Không chỉ thể hiện được tính chuyên nghiệp, cửa tự động bệnh viện phần nào còn giúp cho bệnh nhân cảm thấy an tâm với điều kiện vật chất cơ sở của bệnh viện; cho thấy tấm lòng phục vụ cao cao của các đơn vị thăm khám sức khoẻ, được gây dựng do dân và vì dân.

Nhìn chung việc lắp đặt cửa tự động bệnh viện là hoàn toàn cần thiết bởi những lợi ích kể trên.

 

 

6. Đầu tư cửa tự động bệnh viện có phải là công cuộc đầu tư xứng đáng?

Chắc chắn rồi, bất cứ một công cuộc đầu tư nào mà mang tới rất nhiều lợi ích, không chỉ cho bệnh viện nói chung mà còn phục vụ lợi ích người dân thì đều là xứng đáng. Chưa kể đến lời lãi khi sử dụng, thì biến không gian trở nên tự động, an toàn hơn cũng là những lợi ích mà chúng ta đã, đang và sẽ hướng đến. Điều này đặc biệt quan trọng trong các lĩnh vực như y tế hãy chăm sóc sức khỏe. Thật tốt khi tất cả các bệnh viện từ trung ương tới địa phương đều có những cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ bệnh nhân.

 

Thay vì sử dụng sức người để mở ra đóng vào với cả lượng lớn bệnh nhân đang xếp hàng. Giờ đây, cửa tự động luôn sẵn sàng phục vụ lượng lớn lưu thông. Không chỉ giúp cho không gian bệnh viện cho nên nề nếp hơn, mà còn giúp cho các công việc đi khám chữa bệnh diễn ra thuận tiện, thông thoáng và nhanh chóng hơn.

Sản phẩm đã xem

Gọi ngay cho chúng tôi