DANH MỤC SẢN PHẨM

Sử dụng điện năng lượng từ mặt trời cho gia đình có phải là lựa chọn thông minh?

 

Những năm gần đây, điện năng lượng từ mặt trời đã trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Đứng giữa thời kỳ chuyển đổi từ cái cũ sang cái mới, nhiều người đã đặt nghi vấn rằng việc sử dụng điện năng lượng từ mặt trời cho gia đình có phải là lựa chọn thông minh hay càng hiện đại lại thêm “hại điện”? Nào, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề này bên dưới bài viết sau

1. Vì sao cần cân nhắc tới giải pháp sử dụng điện năng lượng  từ mặt trời cho gia đình?

1.1.  Đặc điểm điện lưới EVN hiện nay

Điện EVN là điện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam cung cấp từ trước đến nay. Điện chủ yếu từ các nguồn năng lượng cơ học tác động làm quay tuabin để tạo ra điện. Các loại năng lượng ở đây có thể là nước, gió, phản ứng hạt nhân và nhiên liệu hóa thạch. Hiện tại, điện lưới EVN đang nhiều tồn tại nhiều vấn đề lớn:

  • Thiếu điện: Mặc dù đã hơn 60 năm đưa vào hoạt động nhưng tình trạng thiếu điện vẫn thường xuyên diễn ra, đặc biệt là ở vùng nông thôn vào những ngày cao điểm nắng nóng.

  • Giá thành không ổn định: Giá điện trong những năm gần đây liên tục tăng lên, dù đã được nhiều người dân phản ánh về tình trạng hóa đơn tiền điện mỗi tháng cao đột biến nhưng hầu như tình hình vẫn chưa khả quan hơn (trung bình mỗi năm tăng 5%).

1.2. Vậy còn sử dụng điện năng lượng từ mặt trời cho gia đình có tốt hơn?

Có thể nói điện năng lượng từ mặt trời ra đời đã giải quyết những vấn đề tồn động của hệ thống điện lưới EVN, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể:

  • Không để xảy ra trình trạng thiếu điện: Với lượng nắng trung bình của nước ta thì việc tạo ra lượng điện đủ đáp ứng nhu cầu ban ngày là điều rất dễ dàng. Tùy thuộc vào hình thức điện mặt trời mà nhu cầu về điện vào ban đêm hay vào những ngày mưa kéo dài sẽ được giải quyết khác nhau. Ví dụ điện mặt trời hòa lưới sẽ được kết nối với mạng lưới điện quốc gia để khi dư thì bán vào còn khi thiếu thì mua lại. Hệ thống điện mặt trời dự trữ cho phép trữ điện trong ắc quy để khi cần thì mang ra sử dụng.

  • Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả lâu dài: Theo giá điện hiện nay, khách hàng chỉ cần mất 4 năm đề hoàn vốn, khoảng thời gian còn lại đều là dùng miễn phí và sinh ra lợi nhuận từ việc bán điện.

2. Đơn vị lắp đặt điện mặt trời uy tín

Khi có nhu cầu dùng điện năng lượng từ mặt trời, bạn cần tìm đến một đơn vị thực sự có uy tín chất lượng để đảm bảo thiết bị điện chính hãng, mức chi phí phù hợp và thao tác lắp đặt tỉ mỉ, nhanh chóng

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt vì thế bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về lĩnh vực này, thăm dò giá của nhiều công ty, cân nhắc giữa giá cả và chất lượng để tìm ra đơn vị thực sự ưu việt.

Đọc đến đây chắc hẳn ai cũng có được câu trả lời riêng cho mình về việc sử dụng điện năng lượng từ mặt trời có phải là lựa chọn tốt cho gia đình hay không. Nếu bạn gặp phải khó khăn hay còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ Solar Chiến Long, chúng tôi sẽ hết lòng hỗ trợ bạn!

 

Gọi ngay cho chúng tôi
icon