DANH MỤC SẢN PHẨM

Những điểm hạn chế của điện năng lượng mặt trời độc lập

Mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hay hòa lưới đều có những ưu, nhược điểm tuy nhiên mức độ sử dụng của mỗi loại hình không đồng đều, nhìn chung điện hòa lưới có phần phổ biến hơn. Vậy trong điện mặt trời độc lập có những điểm hạn chế gì khiến cho công trình bị kém cạnh? Hãy cùng Solar Chiến Long tìm hiểu ngay thôi!

1. Chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời độc lập cao

Nói một cách đơn giản thì điện mặt trời độc lập là hệ thống không nối lưới tức là loại ra khỏi lưới điện EVN, việc cung cấp năng lượng tái tạo của hệ thống này dưới dạng bộ biến tần ngoài lưới, tấm pin mặt trời, ngân hàng pin và bộ điều khiển sạc. 

Khi mà người dùng ngắt đi toàn bộ kết nối khỏi công ty điện lực, thì cần phải có nguồn năng lượng dự phòng trong trường hợp không có ánh sáng mặt trời. Cộng với đó là chi phí máy phát điện năng lượng mặt trời hoặc một vài pin dự trữ. Cho nên hệ thống theo mô hình này có chi phí đầu tư khá cao.

2. Khả năng lưu trữ nguồn điện của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hạn chế

Ngay cả với những nguồn điện dự phòng hay lưu trữ năng lượng đều bị hạn chế, chưa kể trong những ngày thời tiết khí hậu có nhiều mây, người dùng có thể đối mặt với nguy cơ bị hết đi nguồn điện dự trữ.

3. Phải tính toán đau đầu về việc sử dụng thiết bị điện

Điều bắt buộc phải tính toán tới của một hệ thống điện năng lượng mặt trời nói chung đó chính là tính hiệu quả khi vận hành, một khi người sử dụng sống bên ngoài lưới thì cần phải cẩn thận, lưu ý tới việc sử dụng năng lượng ở trong gia đình hay thậm chí tình trạng không có đủ nguồn điện năng lượng để phục vụ cho ngôi nhà của mình. 

Một khi mà không đủ điện thì dẫn tới toàn bộ hệ thống hoạt động sẽ bị ngưng, thế cho nên trước khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập bạn cần phải tìm hiểu, tính toán, cân nhắc thật kỹ lưỡng trước những nhược điểm này. Không có một mô hình nào đảm bảo chắc chắn hoàn hảo, vì vậy việc xem xét, đánh giá hai mặt cực kỳ quan trọng. 

Mô hình điện năng lượng mặt trời độc lập được áp dụng rộng rãi tuy nhiên người sử dụng cũng đau đầu trước những nhược điểm trên. Dù là mô hình hệ thống nào đi chăng nữa, bên cạnh việc bảo vệ môi trường giải pháp tốt cho hệ sinh thái, thì hãy chú ý, cân nhắc lựa chọn thật đúng đắn bởi nó tác động tới chính cuộc sống, công việc, học tập của bạn. 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi