DANH MỤC SẢN PHẨM

Liệu hiệu suất hoạt động có được đảm bảo khi sử dụng dịch vụ vệ sinh pin mặt trời?

Tất cả các đơn vị phân phối và lắp đặt tấm pin solar cho hệ thống điện lấy từ năng lượng mặt trời đều khuyên chủ đầu tư nên sử dụng dịch vụ vệ sinh pin mặt trời thay vì tự mình lau chùi pin mặt trời. Một số người thắc mắc lý do, số khác lại nghi ngờ tính hiệu quả. Song, không để bạn phải chờ lâu, hãy cùng tìm hiểu những khía cạnh xoay quanh vấn đề này để có cái nhìn cụ thể nhất.

1. Có cần thiết phải vệ sinh pin mặt trời?

Người dùng thường đặt ra rất nhiều câu hỏi xoay quanh lý do vệ sinh pin solar. Chúng tôi phân tích như thế này:

1.1 Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời để làm gì?

Xét về mặt cấu tạo, trên bề mặt tấm pin điện năng lượng thường có rất nhiều tế bào quang điện, những tế bào này giúp quá trình hút quang năng và chuyển đổi điện năng diễn ra trơn tru. Song, để tạo điều kiện cho những tấm pin hoạt động tốt, chúng ta cần hạn chế được các yếu tố ảnh hưởng xấu tới bề mặt tấm pin. Đặc biệt là bụi bẩn, nước đọng, phân chim, lá rơi,... Đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ những tấm panel.

Chung quy lại, nếu chủ đầu tư muốn đảm bảo được hiệu suất hoạt động của những tấm pin trong thời gian bảo hành, đồng thời giúp những tấm pin sản điện dồi dào và hiệu quả; thì cần chú trọng tới khâu vệ sinh.

1.2 Thời gian lý tưởng để vệ sinh tấm pin

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: tấm pin được vệ sinh sau 15 tháng đi vào hoạt động sẽ cho ra sản lượng điện tăng gấp 2 lần so với những tấm pin không được vệ sinh. Điều này, khiến người dùng tò mò về tần suất vệ sinh đạt chuẩn mà nhà cung cấp yêu cầu.

Còn tùy thuộc vào độ bám bụi và vết bẩn theo thời gian để xác định tần suất vệ sinh. Tuy nhiên, đơn vị sản xuất khuyến cáo cần vệ sinh sạch sẽ những tấm pin ít nhất 3 tháng 1 lần (đặc biệt đối với hệ thống lắp đặt trên mái nhà). Có thể sử dụng bất cứ phương pháp nào: tự lau chùi hay sử dụng máy móc. Tuy nhiên:

  • Nên sử dụng máy móc với các công trình lớn, dành cho doanh nghiệp.
  • Có thể tự lau chùi bằng những thiết bị chuyên dụng đơn giản với hệ thống lắp tại hộ gia đình quy mô nhỏ.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ vệ sinh pin mặt trời?

Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời sẽ đảm bảo an toàn cho vẻ đẹp và chất lượng bên trong của tấm pin sau này. Thay vì tự lau chùi thô sơ, quý khách hàng có thể thuê một đội ngũ nhân công tay nghề cao với các thiết bị chuyên dụng sẵn có. Hoặc xử lý nhanh gọn một hệ thống có quy mô lớn với các loại máy móc công nghệ cao.

Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chất lượng cùng Solar Chiến Long chính là câu trả lời hợp lý nhất cho những ai đang tìm kiếm giải pháp giúp bảo trì khả năng vận hành cho hệ thống điện mặt trời. Chúng tôi không hứa hẹn mức giá thấp nhất, nhưng đảm bảo giá phải chăng và chất lượng nhất thị trường.

Rất mong được hợp tác và sự phản hồi từ phía khách hàng trân trong!

CÔNG TY TNHH  SOLAR CHIẾN LONG

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0304674875

Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 03/11/2006.

ĐC: 111 Lê Thiệt P.Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú TP.HCM

Hotline: 1900966999 | Zalo:  0934115119 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi