DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng quan về công nghệ 4 Busbars

 

Nhằm khai phá tất tần tật hiệu năng và giá trị ẩn sâu trong những tấm pin mặt trời, nhiều nhà sản xuất đã bắt tay nghiên cứu, sàng lọc và phát triển thêm các công nghệ mới, hầu hết đều liên quan tới các cell pin. Song, công nghệ 4 Busbars chính là một trong nhiều công nghệ hiện đại mà Solar Chiến Long muốn giới thiệu tới quý khách hàng trong bài viết này?

Lịch sử của các tấm pin công nghệ 4BB ra sao, điểm nào nổi bật nhất trong đó là gì? Tất cả những khúc mắc của quý khách sẽ có câu trả lời cụ thể trong thông tin dưới đây. Cùng Solar Chiến Long khám phá ngay bây giờ.

1. Đặc điểm của tấm pin công nghệ 4 Busbars

Nghiên cứu thành công một công nghệ hiện đại mới là một chuyện; song ứng dụng trong đời sống được hay không lại là chuyện khác. Nhìn vào toàn bộ quá trình đã đi qua thì mới thấy, công nghệ 4 Busbars thực sự rất tiềm năng, và có thể mang lại giá trị lớn cho người dùng. Thực tế cho thấy, sau từng ấy năm ra mắt thị trường, công nghệ vẫn được đánh giá cao.

1.1 Hiểu thêm về công nghệ pin 4 Busbars

Trên chặng đường phát triển công nghệ mới để ứng dụng trực tiếp lên các cell pin, các nhà khoa học đã tốn khá nhiều thời gian ngâm cứu. Kể từ thời gian lần đầu tiên tấm pin mặt trời với hiệu suất 1% suất hiện vào năm 1883, tính đến nay đã gần 2 thập kỷ, thế mà tham vọng hình thành một công nghệ “cực đỉnh” vẫn chưa dừng lại ở đó.

Vào khoảng những năm đầu thế kỷ 21, đi cùng với hy vọng cải thiện hiệu suất pin lên một “tầm cao mới”, công nghệ 1 Busbars, 2 Busbars, 3 Busbars lần lượt nối tiếp nhau ra đời. Vào khoảng 2015 – 2016, người ta đánh giá cao công nghệ 3 Busbars và lấy chúng làm tiêu chuẩn. Song, khi nhận thấy mỗi công nghệ lại có những hạn chế nhất định, càng nhiều thanh cái thì sản lượng điện cho ra sẽ càng cao, nhiều đơn vị lại bắt tay ngâm cứu. Trong đó không thể không kể đến những cái tên nằm vùng quen thuộc như: Mitsubishi Electric, Canadian... Kết quả là những năm sau đó, pin công nghệ 4 Busbars chính thức ra đời.

1.2 Công nghệ hỗ trợ hoạt động như thế nào cho tấm pin?

Nhiều tế bào pin (cell pin) sẽ cấu thành lên một tấm pin. Song, các cell pin lại được cấu thành từ lượng chất bán dẫn (chiếm đa phần là Silic). Khi nhận được được bức xạ mặt trời, các proton (năng lượng mặt trời) sẽ trực tiếp va chạm với silic trong tế bào. Cứ như vậy, các electron sẽ bị bật ra khỏi nguyên tử, phần bị thất thoát electron sẽ tạo ra một hay nhiều lỗ trống.

Đế đây, các cell pin đã hoàn thành được một nửa nhiệm vụ, chính là khiến các electron bị bật ra và di chuyển tự do. Để kết thúc phần việc của mình, các cell pin phải dồn được electron tự do hòa vào thành một dòng chảy. Dòng chảy đó là busbar và finger.

Busbars và Finger nghe có vẻ không liên quan nhưng lại liên kết chặt chẽ với nhau, nếu muốn tạo được nguồn điện. Vai trò mà mỗi dòng chảy đảm nhiệm cụ thể như thế này:

  • Busbars: được gọi là đường dẫn, dòng chảy chính; có vai trò đưa các electron hướng tới mạch ngoài, từ đó tạo ra nguồn điện.

  • Finger: đây là đường dẫn phụ. Trước khi để Busbars có thể dẫn electron tới vị trí phù hợp, Finger phải hướng cho các electron đó đi vào Busbar.

Xét tới xét lui, Busbars chính là một trong những thành phần quan trọng, hỗ trợ các cell pin tạo điện. Đồng thời hỗ trợ các tấm pin solar tạo ra dòng điện tổng, dẫn vào Interver. Các electron sẽ dễ dàng tạo điện, nếu chúng ta tạo ra được nhiều dòng Busbars. Song, đó cũng là lý do vì sao cứ sau mỗi một công nghệ mới, các nhà khoa học lại tiếp tục làm việc miệt mài để nghiên cứu ra một công nghệ mới hơn. Ngoài công nghệ 4 Busbars, hiện còn có cả 9BB và 12 BB.

2. Lợi thế của công nghệ 4 Busbars

Công nghệ 4 Busbars không phải là công nghệ đi đầu trong các tấm pin hiện nay. Nhưng đây lại là công nghệ đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi sử dụng nhiều thanh cái để tăng hiệu suất hoạt động cho các tế bào. Đồng thời trở thành một trong những công nghệ tiên tiến gắn liền với phân khúc tầm trung, phù hợp với đa dạng khách hàng.

Một số phân tích nhỏ đã được đưa ra để giải thích cho hiện tượng: càng nhiều thanh cái, hiệu suất làm việc càng tăng. Đó là: trong cùng một diện tích, với tế bào pin bằng công suất; các cell sẽ sinh ra một giá trị điện nhất định. Khi tăng số lượng thanh cái, thì giá trị điện mà chúng ta vừa đề cập trên mỗi Busbar sẽ giảm, hỗ trợ giảm tổn hao điện trên một Busbar. Lượng điện tạo ra sẽ nhiều hơn, dồi dào hơn và ổn định hơn.

Như vậy, so với công nghệ thời kỳ đầu, chúng tôi đánh giá cao về khả năng tăng cường hiệu suất hoạt động ở công nghệ 4 Busbar. Đó cũng đồng thời là lý do giải thích, vì sao cho tới thời điểm hiện tại, người ta vẫn ứng dụng 4 thanh cái trên tấm pin, và ưa chuộng sử dụng nó.

3. Những thắc mắc xoay quanh công nghệ 4 Busbars

Sự ra đời và phát triển của công nghệ 4BB đã đánh dấu được mốc thời gian quan trọng cũng như sự chuyển mình của ngành năng lượng tái tạo. Hiện nay, trên thị trường không chỉ phổ biến 4BB, mà còn rất nhiều dòng pin nhiều thanh cái khác. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ hoạt động, giá thành cũng như chất lượng, thì pin công nghệ 4BB cũng vẫn được ưa chuộng.

Xoay quanh công nghệ hiện đại, có rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề kỹ thuật cũng như quy cách hoạt động của các tấm pin solar. Chọn lọc ra được một số câu hỏi mang tính cần thiết nhất, Solar Chiến Long xin được giải đáp như sau:

3.1 Những tấm pin công nghệ 4 Busbars có bị phụ thuộc vào điều kiện thời tiết không?

Nhiều vị khách khi ghé thăm Solar Chiến Long thường dặt ra những câu hỏi có liên quan đến điều kiện thời tiết. Song cũng có không ít người thường cho rằng pin mặt trời chỉ hoạt động vào mùa hè, trời nắng nóng và không hoạt động vào mùa đông. Dựa trên cả lý thuyết cũng như thực tế, đây là quan điểm đúng, những không được xem là đúng hoàn toàn.

Những tấm pin mặt trời được ứng dụng công nghệ hiện đại đến đâu, cũng đều cần ánh sáng mặt trời – quang năng để sản sinh ra điện. Bởi nguyên tắc của pin solar vẫn là sử dụng bức xạ mặt trời sau đó chuyển đổi thành điện năng (dòng điện 1 chiều DC). Do đó, ánh nắng là yếu tố cần có để đảm bảo toàn bộ hệ điện lấy từ mặt trời hoạt động được tối đa hiệu quả.

Theo các thống kê trung bình, trong một năm, khu vực miền bắc sẽ có ít bức xạ mặt trời hơn so với miền Nam, con số cụ thể là 1500 – 1700 giờ so với 2000 – 2600 giờ nắng. Tuy nhiên, số lượng bức xạ được tính trên là trong vòng 1 năm, có nghĩa là cả trong mùa đông ở miền Bắc và mùa mưa ở miền Nam. Song dường như điều kiện giờ nắng như thế này vẫn nằm ở mức ổn định.

Chung quy lại, những tấm pin vẫn sẽ miệt mài làm việc và hoàn thành nhiệm vụ được giao ngay cả khi cường độ ánh nắng thấp hơn bình thường. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, nếu trong ngày mưa hay lạnh giá, mà vẫn có bức xạ mặt trời, thì những tấm pin vẫn có thể hoạt động, giúp hệ thống sản sinh ra điện phục vụ sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn rằng, nếu điều kiện thời tiết mưa, mây đen xám xịt, bão, lũ... không bức xạ mặt trời thị hiệu năng sản xuất bằng không.

Khách hàng chọn lắp đặt điện lấy từ mặt trời hệ hòa lưới cũng phần nào an tâm hơn so với khách hàng sử dụng hệ độc lập. Bởi chỉ cần không đủ điều kiện để tấm pin hoạt động (không có lượng bức xạ bất kỳ) thì hệ điện lưới quốc gia sẽ ngay lập tức bổ sung điện. Dù là sử dụng các thiết bị điện dưới bất kỳ hình thức nào (sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất...), lưới điện quốc gia vẫn hỗ trợ tối đa mà không làm gián đoạn công việc của bạn.

3.2 Tham khảo chính sách bảo hành tấm pin mặt trời công nghệ 4 Busbars của Solar Chiến Long

Song song với tính hiệu quả kinh tế của các dự án điện mặt trời hòa lưới, cũng như mức giá của tấm pin công nghệ 4BB nói riêng, là những thắc mắc về chế độ bảo hành của đơn vị. Liệu chính sách bảo hành có xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra khi đầu tư vào hệ điện lấy từ mặt trời?

Đảm nhiệm vai trò quan trọng trong toàn bộ hệ điện lấy nhiên liệu từ mặt trời hòa lưới, những tấm pin có vẻ vẫn luôn được chú trọng và ưu tiên hơn bất cứ một bộ phận nào khi nhắc tới bảo hành. Thông thường, thời hạn bảo hành sẽ tuân thủ theo đúng quy định của nhà sản xuất, pin công nghệ 4BB cũng vậy.

  • Bảo hành hiệu suất: pin được bảo hành hiệu suất trên 85% trong vòng 25 năm đổ lại. Trong năm vận hành thứ nhất, hiệu suất của pin phải được đảm bảo nằm ở mức lớn hơn hoặc bằng 97,5% (tức không được nhỏ hơn 97,5%). Trong những năm tiếp theo, để đảm bảo pin hoạt động hiệu quả thì hiệu suất không được thụt quá 0,6%/1 năm. Cứ như thế, tính đến thời hạn hết bảo hành, hiệu suất đạt yêu cầu nằm ở mức 83,1%.

  • Thời hạn bảo hành các vấn đề về kỹ thuật của pin solar công nghệ 4BB là 12 năm. Mọi thắc mắc của quý khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

Thời gian bảo hành của tấm pin được tính trên lý thuyết là như thế. Song, nó cũng không đồng nghĩa với việc sau 25 năm tấm pin sẽ hết hạn sử dụng, hay không thể hoạt động tiếp tục. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, pin còn hoạt động được lâu hơn thế.

3.3 Tuổi thọ của những tấm pin solar công nghệ 4 Busbars

Là thiết bị có chi phí đầu tư lớn nhất trong hệ điện mặt trời, cũng đồng thời là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng, liệu pin solar công nghệ 4 Busbars có đáp ứng được mong muốn của người dùng. Cụ thể: pin có tuổi thọ là bao lâu?

Nhìn chung, tuổi đời của một tấm pin năng lượng mặt trời thường kéo dài từ chục năm tới 25 năm. Đây là khoảng thời gian những tấm pin hoạt động tốt, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy tấm pin còn bền hơn thế, khi hết cả thời hạn bảo hành mà vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động.

Song, những tấm pin có thể là bộ phận duy trì và tồn tại lâu nhất, nhưng đôi khi cũng là bộ phận dễ xảy ra vấn đề nhất. Bởi dù áp dụng công nghệ cao đến đâu, thì những tác động ngoại cảnh như mưa, gió, va đập, bão, bụi,... cũng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều. Cứ ‘dầm mưa dãi nắng” hay miệt mài làm việc như vậy, chẳng thiết bị nào có thể chịu đựng được quá lâu. 25 năm là tiêu chuẩn, nhiều hơn là 26, 27, 28..30 năm; nhưng nếu không có biện pháp bảo vệ thì chúng có thể ít tuổi hơn thế.

Phương pháp tốt nhất để bảo vệ hiệu suất hoạt động, nâng cao độ bền của pin Solar chính là vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng. Nếu không thể tránh được lỗ hổng kỹ thuật, chúng ta sẽ tìm cách khắc phục như thế để cải thiện hiệu suất làm việc, song song với công nghệ 4BB.

3.4 Yếu tố quan trọng hỗ trợ tấm pin hoạt động hiệu quả là gì?

Bức xạ mặt trời là yếu tố cần để pin năng lượng mặt trời hoàn thành nhiệm vụ mà nhà sản xuất giao cho. Song, nếu như cường độ ánh nắng mạnh vào mùa hè thì mùa đông ngược lại. Do đó, để đảm bảo hiệu suất hoạt động, các đơn vị thi công thường chú trọng tới quá trình lắp đặt, đặc biệt là việc lấy góc nghiêng cho tấm pin.

Một độ nghiêng phù hợp sẽ là điểm tựa vững vàng cho những tấm pin, giúp pin hấp thụ được tối đa ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp sau lắp đặt, người dùng không thể điều chỉnh độ nghiêng (do hệ thống gắn liền mái che) thì phương pháp cải thiện tốt nhất chính là thiết kế góc nghiêng cố định nhưng vẫn phải đảm bảo được khả năng hút quang năng trong các mùa.

Độ nghiêng 12 độ về hướng Nam là lời khuyên mà các chuyên gia đưa ra. Song, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể điều chỉnh được độ nghiêng theo mùa, ít nhất là 2 lần trên năm và nhiều hơn là 4 lần.

Thực tế mà nói, khách hàng không cần quan tâm quá nhiều tới độ nghiêng của tấm pin, đơn vị thi công phải nắm rõ được địa lý, vị trí lắp đặt để xác định cụ thể. Do vậy, mọi thắc mắc về yếu tố kỹ thuật, quý khách có thể liên hệ với Chiến Long để làm rõ vấn đề.

4. Địa chỉ cung cấp pin công nghệ 4 Busbars

Trong những năm gần đây, năng lượng tái tạo nói chung và hệ điện mặt trời nói riêng vẫn đang thu hút sự chú ý nhờ tạo ra những làn sóng công nghệ mạnh mẽ. Với mong muốn chiếm lĩnh vị thế trên thị trường, nhiều ông lớn trong lĩnh vực sản xuất đua nhau nghiên cứu và phát triển thêm những công nghệ mới ứng dụng trên những tấm pin để chứng tỏ bản thân. Song, xem đi cũng phải xét lại, dường như nhiều tấm pin với nhiều công nghệ hiện đại lại mang tới nhiều dấu hỏi chấm cho sự lựa chọn tới khách hàng. Đa số người dùng đều không biết, địa chỉ nào cung cấp pin công nghệ 4 Busbars uy tín.

Để phân luồng mức độ uy tín của từng đơn vị, chúng tôi mách bạn những tips nhỏ như thế này:

  • Bận rộn, không có thời gian đôi khi sẽ làm khó khách hàng. Bởi không thể tự mình tìm kiếm cũng như đánh giá chi tiết được một đơn vị. Nếu vậy, khách hàng có thể lên thành tìm kiếm trên google và gõ: địa chỉ uy tín bán pin công nghệ 4 Busbars. Hàng loạt các địa chỉ uy tín sẽ hiện ra. Khách hàng nên để tâm nhiều hơn tới những địa chỉ được xếp trên đầu bảng xếp hạng và có nhiều đánh giá tốt từ người sử dụng. Tuy nhiên, nói như vậy cũng không có nghĩa là địa chỉ có ít đánh giá thì không uy tín. Chúng tôi chỉ khuyên quý khách hàng nên có cái nhìn khách quan nhất mà thôi.

  • Một đơn vị online uy tín là đơn vị có địa chỉ thật và đã từng thành công trong nhiều dự án đa dạng quy mô từ nhỏ, vừa cho tới lớn. Họ mang đến những chính sách lắp đặt và sau lắp đặt chứa những giá trị tiêu dùng nhất định; có nghĩa là phải phải hướng đến lợi ích của người dùng. Những cam kết sau lắp đặt vừa khẳng định được uy tín, vừa giúp người dùng tự tin hơn khi sử dụng hệ thống về lâu dài.

  • Đơn vị có giấy phép kinh doanh, có tuổi lâu năm, và nắm một vị thế vững chắc trên thị trường.

Đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên, Solar Chiến Long tự tin là đơn vị cung cấp pin mặt trời công nghệ 4 Busbars chính hãng, uy tín với giá cả phải chăng nhất thị trường. Chúng tôi vẫn ngày đêm nỗ lực không ngừng nghỉ, tìm kiếm những thương hiệu pin và công nghệ pin chất lượng, phù hợp với nhu cầu của từng vị khách. Solar Chiến Long – điểm dừng chân lý tưởng nếu quý khách chưa tìm được đơn vị nào ưng ý. Song, nếu có thắc mắc, quý khách chỉ cần liên hệ tới hotline, đội ngũ nhân viên sẽ trực tiếp tư vấn!

 

Gọi ngay cho chúng tôi