DANH MỤC SẢN PHẨM

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại huyện Bình Chánh có nên dùng bộ hòa lưới Fronius?

Khi vật giá ngày càng “leo thang” với tốc độ chóng mặt mà nhu cầu sử dụng của con người lại không có dấu hiệu giảm xuống thì áp lực tài chính đến từ các vấn đề thiết yếu trong gia đình như: điện, nước… thật sự trở thành điều đáng quan tâm. Lắp đặt điện năng lượng mặt trời được coi là giải pháp hữu hiệu tại các quận, huyện trong thành phố (quận 1, 2, 4, huyện Bình Chánh, Gò Vấp…). Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là: Khi lắp đặt hệ thống này có nhất thiết phải sử dụng bộ hòa lưới Fronius không?

1. Giá trị mà bộ hòa lưới Fronius mang lại khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại huyện Bình Chánh

-     Nhiều người cho rằng khi các tấm pin năng lượng hấp thụ quang năng từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng là chúng ta đã có thể sử dụng. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm, vì dòng điện được sinh ra từ pin năng lượng là dòng một chiều (DC), còn dòng điện sử dụng trong sinh hoạt là dòng xoay chiều (AC). Muốn hoàn tất quá trình chuyển đổi này nhất định phải có sự hỗ trợ của bộ hòa lưới Fronius.

-     Mặt khác, điện áp khi thu nhận ở các tấm pin có hiệu điện thế rất cao (800V), bộ hòa lưới Fronius sẽ có nhiệm vụ như một thiết bị hạ áp, đưa dòng điện trở về hiệu suất phù hợp cho người dùng sử dụng (220V).

-           Ánh sáng mặt trời là một yếu tố thời tiết không mang tính ổn định, các nguyên nhân như: mưa, gió, mây… sẽ tác động đến công xuất thu nhận quang năng của các tấm pin. Vì vậy, nếu bạn muốn lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại huyện Bình Chánh thì nên sử dụng bộ hòa lưới Fronius để điều tiết nguồn năng lượng, giúp hệ thống hoạt động trơn tru hơn.

2. Cần làm gì để đảm bảo độ bền của bộ hòa lưới khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại huyện Bình Chánh?

Vì là một thiết bị vô cùng quan trọng khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại huyện Bình Chánh nên công tác sử dụng và bảo hành cần được tiến hành định kỳ và đúng quy chuẩn. Lưu ý khi đấu dây dẫn từ bộ hòa lưới Fronius đến các thiết bị khác cần bảo đảm đầu tiếp xúc phải khô ráo, tránh rò rỉ điện.

Thường xuyên kiểm tra điện áp ở các đầu nối của bộ hòa lưới Fronius, nếu xảy ra hiện tượng đảo cực hoặc có sự chênh lệch điện áp (trên 10V) thì cần yêu cầu sự giúp đỡ của bên bộ phận kỹ thuật để rà soát lại toàn bộ hệ thống. Còn nếu bạn cần mua mới biến tần này hay lắp đặt công trình để sử dụng điện từ mặt trời hãy liên hệ Solar Chiến Long!

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi