DANH MỤC SẢN PHẨM

Giới thiệu chi tiết về sản phẩm công nghệ tấm pin 2 mặt trời mới nhất

 

Nhằm tăng cường hiệu quả làm việc của mạng điện dùng năng lượng của mặt trời, các nhà nghiên cứu đã tìm ra và đang giới thiệu công nghệ tấm pin 2 mặt trời. Sản phẩm ra đời với nhiều ưu điểm nổi bật đã và đang trở thành công cụ đắc lực của các nhà máy điện mặt trời, doanh nghiệp và khách hàng nhỏ lẻ. Vậy rốt cuộc công nghệ tấm pin 2 mặt trời này hoạt động như thế nào và ai sẽ là đối tượng thích hợp với hệ thống này? Tất cả thông tin xoay quanh chủ đề tấm pin công nghệ 2 mặt trời sẽ được chúng tôi giải đáp tường tận trong bài viết sau.

1. Giới thiệu đôi nét về công nghệ tấm pin 2 mặt trời

a. Công nghệ bifacial – tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt là gì?

Ngành điện khai thác năng lượng từ mặt trời trước đây ghi nhận tầm quan không thể thiếu của các tấm pin mặt trời một mặt. Sản phẩm này hoạt động theo cơ chế bề mặt tấm pin sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Tuy nhiên, khi khoa học kỹ thuật càng phát triển, ngành điện mặt trời mong muốn khai thác nhiều hơn nữa từ nguồn năng lượng tự nhiên rẻ tiền và dồi dào này. Thế là sau công tác nghiên cứu và thử nghiệm, công nghệ tấm pin 2 mặt trời đã được hoàn thiện và tiến hành giới thiệu với người dùng.

Vậy công nghệ tấm pin 2 mặt trời là gì?

Chúng ta có thể hiểu công nghệ tấm pin 2 mặt trời là một tấm pin mặt trời thông thường được trang bị thêm tấm quang năng ở mặt sau. Bề mặt phía sau này cũng có thể tạo ra điện năng thông qua việc hấp thụ ánh sáng từ mặt trước hoặc một số nguồn ánh sáng phải chiếu ở bên dưới hoặc đối diện tấm pin. Đó là ánh sáng phản chiếu từ vỉa hè, các hạ tầng cơ sở, từ các đám mây,…

b. Cách thức hoạt động của sản phẩm tấm pin công nghệ 2 mặt trời

Để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm công nghệ tấm pin 2 mặt trời chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về cách thức hoạt động của sản phẩm này.

Nếu là tấm pin năng lượng mặt trời một mặt thông thường, quá trình vận hành sẽ như sau: trên tấm pin mặt trời sẽ chứa đựng các tế bào silicon, trong quá trình hoạt động các tế bào này sẽ tiến hành thu nhận photon từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa chúng thành điện năng. Xét về mặt cấu tạo, trên tấm pin sẽ bao gồm nhiều cell pin kết hợp với nhau, được bảo vệ bởi một phần khung và một lớp kính. Mặt sau của tấm pin sẽ được gọi là tấm nền mờ đục. Phần sau này thường được làm bằng nhựa hay polyme có chức năng cách điện, chống ẩm mốc và bảo vệ tấm pin trước các va chạm cơ học.

Còn với công nghệ tấm pin 2 mặt trời, phần tấm nền phía sau sẽ tồn tại ở trạng thái trong suốt. Phần này được làm bằng chất liệu kính cường lực hoặc polymer trong suốt. Công nghệ bifacial cho phép mặt sau hấp thụ ánh sáng phản xạ và tiến hành quá trình chuyển hóa thành điện năng. Mặt trên cấu tạo và quá trình vận hành sẽ không có gì khác biệt so với tấm pin mặt trời một mặt.

c. Công nghệ tấm pin 2 mặt trời sản xuất được bao nhiêu điện?

Có nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ tấm pin 2 mặt trời năng suất sẽ tăng gấp đôi. Đây là một cách hiểu không đúng bởi vì mặt sau tấm pin chỉ giữ vai trò sản xuất bổ sung. Trong điều kiện ở phía sau, không thể đón nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời nên sản phẩm không thể nào tương đương mặt trước.

Cụ thể, công nghệ tấm pin 2 mặt trời sẽ sản xuất được nhiều hơn bao nhiêu % điện so với hệ thống sử dụng tấm pin một mặt thông thường?

Để đưa ra một con số cụ thể là điều không thể bởi khả năng này còn phục thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu tấm pin, công suất, góc lắp đặt,… Theo thông tin giới thiệu của một số thương hiệu pin nổi tiếng hiện nay, sản lượng của công nghệ tấm pin 2 mặt sẽ tăng từ 5 – 30% so với hệ thống bình thường. Chỉ số sản xuất diện mà thương hiệu Jinko cam kết mặt sau là 20% so với mặt trước.

Nếu muốn tối ưu hóa khả năng tạo điện năng của công nghệ này thì trong quá trình lắp đặt, bạn cần tìm được vị trí, góc độ thật ưu việt để tạo điều kiện cho phản xạ và khuếch tán ánh sáng. Cụ thể tấm pin sẽ không được che khuất bởi bóng râm hay có các vật cản trở như đất nền hay hệ thống giá đỡ. 

 • Với hệ thống lắp đặt trên mặt đất: Thông thường việc tạo điện của hệ thống sẽ bị cản trở do các giá đỡ truyền thống. Vì thế các thanh ngang ở phía sau cần chú ý thiết kế cọc thẳng đứng và mỏng hơn.

 • Với hệ thống lắp đặt trên máy nhà: Cần tạo khoảng trống cho bên dưới bề mặt tấm pin và lựa chọn tông màu sáng như vậy tấm pin mới có thể hấp thụ tối đa ánh sáng để tạo điện năng.  

2. Tấm pin công nghệ 2 mặt trời được giới thiệu lần này phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào?

Với những thông tin giới thiệu về đặc trưng của công nghệ tấm pin 2 mặt trời này chắc hẳn nhiều người cũng đoán được đối tượng khách hàng của hệ thống này là ai rồi đúng không? Đó là những khu vực có phần eo hẹp về không gian lắp đặt nhưng nhu cầu sử dụng điện lại cao hơn bình thường. Với hình thức này số lượng pin được lắp đặt sẽ ít hơn nhưng khả năng tạo điện năng lại tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đây không phải là hình thức mà ai cũng có thể lắp đặt bởi công nghệ tấm pin 2 mặt trời yêu cầu rất cao về điều kiện lắp đặt.

Nếu bạn thật sự quan tâm tới hình thức này hãy tham khảo 2 yêu cầu cần thiết để tấm pin công nghệ 2 mặt trời hoạt động hiệu quả. Thử xem điều kiện hiện tại của mình có thích hợp với hình thức này không nhé!

a. Góc nghiêng

Công nghệ tấm pin 2 mặt trời sẽ hoạt động hiệu quả khi được lắp đặt theo chiều thẳng đứng. Lúc này cả hai mặt của tấm pin đều nhận được lượng ánh sáng mặt trời cao nên khả năng tạo điện năng rất cao. Từ đây có thể thấy hình thức lắp đặt lý tưởng cho sản phẩm này là dạng giá treo trên mặt đất hay treo nâng trên máy nhà.

Tấm pin 2 mặt sẽ không hoạt động tốt khi được lắp đặt trên mái nhà nghiêng vì phần sau của tấm pin sẽ ở vị trí áp vào mái nhà. Lúc này phần sau sẽ rất ít cơ hội tiếp xúc với ánh sáng nên khả năng tạo điện năng tăng lên không đáng kể. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, không nên lắp đặt tấm pin công nghệ 2 mặt trời với các mái nhà dốc. Tuy nhiên, với những trường hợp này, khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức lắp đặt hệ thống trên mặt đất, nhà để xe hay giàn che mặt trời với thiết kế tấm kính trong suốt ở phía dưới.

b. Độ phản xạ bề mặt

Bên cạnh góc nghiêng thì độ phản xạ bề mặt giữ một vai trò quan trọng trong việc quyết định hiệu quả hoạt động của công nghệ tấm pin 2 mặt trời được giới thiệu lần này. Không gian phía dưới của tấm pin có mức độ phản chiếu càng lớn thì khả năng tạo điện năng càng cao. Trong các loại mái nhà hiện nay thì mái nhà bằng kim loại được đánh giá rất cao về mức độ phản xạ bề mặt vì thế đây sẽ là không gian thích hợp để sử dụng sản phẩm tấm pin công nghệ 2 mặt trời. Bên cạnh đó, mái mát cũng là một địa hình khá lý tưởng. Bởi vì loại mái này sẽ giảm thiểu quá trình đảo nhiệt để giúp cho mái nhà luôn mát mẻ nên bên ngoài của mái có nhiệt độ cao và độ phản xạ bề mặt khá tốt.

Mặc dù đất và cỏ có mức độ phản xạ bề mặt thấp hơn so với phần mái kim loại hay mái mát nhưng đây vẫn là một khu vực thích hợp để sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt. Vì thế, nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt hệ thống giá đỡ trên mặt đất có thể hoàn toàn yên tâm và triển ngay.

3. Giới thiệu sơ lược về thị trường tấm pin công nghệ 2 mặt trời

a. Giá tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt

Với việc tận dụng tối đa không gian tiếp xúc với ánh sáng, tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt rất phù hợp với các nhà máy điện mặt trời, cơ sở sản xuất kinh doanh hay hộ gia đình có không gian lắp đặt eo hẹp.

Tấm pin mặt trời 2 mặt do sở hữu công nghệ bifacial với lượng điện tạo ra cao hơn nên mức giá của sản phẩm cũng có phần nhỉnh hơn so với pin mặt trời truyền thống. Theo tìm hiểu của chúng tôi, mức giá trung bình cho tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt hiện nay dao động trong trên dưới 10.000/W cho các công trình lớn. Tức là một tấm pin có công suất 450W sẽ có giá khoảng 4.500.000 VND. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá tham khảo, thực tế giá tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt có thể sẽ cao hơn hoặc thấp hơn và phù thuộc vào rất nhiều yếu tố.

b. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tấm pin năng lượng công nghệ 2 mặt trời

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt. Nhưng cơ bản nhất chính là 3 điểm dưới đây:

 • Thương hiệu tấm pin: Điện dùng năng lượng của mặt trời là một ngành hot với tiềm năng phát triển rất lớn. Trước một thị trường béo bở, nhiều “ông lớn” đã tham gia và xây dựng cho mình mức độ uy tín nhất định. Pin mặt trời đến từ các thương hiệu khác nhau với những đặc trưng khác biệt nên giá thành ít nhiều cũng có sự chênh lệch. Các thương hiệu càng nổi tiếng, chất lượng sản phẩm tốt thì giá thành càng cao.

 • Công suất tấm pin: Công suất tấm pin là thông số quyết định số lượng điện tạo ra của một tấm pin. Chẳng hạn như tấm pin công suất 450w thì trong 1 giờ nắng, tấm pin này sẽ hấp thụ và chuyển hóa được tối đa 450w điện. Tương tự cho các tấm pin công suất 310, 350, 380,… Vì thế, trong cùng một thương hiệu, tấm pin có công suất lớn sẽ có giá thành cao hơn. Thông thường nếu muốn tiết kiệm diện tích lắp đặt và tăng hiệu quả làm việc, người dùng nên lựa chọn các tấm pin có công suất lớn.

 • Quy mô công trình: Đây là một trong những điều mà khách hàng ít khi chú ý trong khi nó lại ảnh hưởng khá nhiều đến giá công nghệ tấm pin 2 mặt trời. Theo quy luật thị trường, khi khách hàng mua số lượng càng lớn, giá thành sản phẩm càng rẻ và điện mặt trời cũng không ngoại lệ.

 • Đơn vị cung cấp thiết bị: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị tấm pin công nghệ 2 mặt trời. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp với quy mô, mức độ uy tín khác nhau nên mức giá được báo đôi khi cũng có sự chênh lệch. Sẽ có đơn vị báo giá rất sát với chất lượng và thương hiệu cũng có đơn vị đội giá để trục lợi riêng.

c. Các thương hiệu tấm pin mặt trời 2 mặt phổ biến hiện nay

Nếu trước đây tấm pin mặt trời một mặt đã chiếm lĩnh thị trường thì ngay sau khi giới thiệu tấm pin công nghệ 2 mặt trời, sản phẩm cũng đã được đông đảo khách hàng đón nhận. Nói về tấm pin công nghệ bifacial phải nói đến các thương hiệu nổi tiếng như LG, Jinko, Yingli Solar và Trina Solar.

Đây là các thương hiệu được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao bởi những nhà sản xuất này thường xuyên cập nhật những công nghệ mới nhất, sản xuất với quy trình hiện đại, đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn. Vì thế, nếu bạn đang muốn thi công công trình điện mặt trời với tấm pin công nghệ 2 mặt trời thì đây là các thương hiệu rất đáng để cân nhắc.

4. Làm thế nào để tìm được đơn vị cung cấp tấm pin công nghệ 2 mặt trời uy tín?

Bạn đang muốn thi công công trình điện dùng tấm pin công nghệ 2 mặt trời? Thế thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai phương án lựa chọn. Một là tự mình mua tấm pin công nghệ 2 mặt trời và tìm đến đơn vị lắp đặt nhờ thi công. Hai là lựa chọn dịch vụ thi công điện mặt trời trọn gói.

Tuy nhiên, lựa chọn hình thức thứ 2 khách hàng sẽ được lợi nhiều hơn. Bởi vì, dịch vụ trọn gói họ sẽ đảm nhận tất tần tật như khâu tư vấn, khảo sát, thi công nên công trình sẽ được đồng bộ và thống nhất. Đồng thời, sử dụng dịch vụ trọn gói bao giờ cũng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều so với dịch vụ lẻ. Cho dù là sử dụng hình thức nào đi chăng nữa, bạn cũng cần tìm đến những đơn vị thực sự có uy tín chất lượng.

Như đã có đề cập ở trên, hiện tại, thị trường điện dùng năng lượng của mặt trời rất nhộn nhịp với ‘kẻ mua người bán”. Tuy nhiên, trước thị trường có nhiều rối ren như hiện nay, không phải cứ doanh nghiệp nào kinh doanh thiết bị điện khai thác năng lượng của mặt trời đều uy tín cả. Nếu chọn phải đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ không chất lượng thì hệ thống khó có thể hoạt động hiệu quả. Chưa kể đến việc phải mất thêm nhiều chi phí không đáng có.

Điện dùng năng lượng của mặt trời là một mạng điện hoạt động lâu dài lên đến vài chục năm nên từng công đoạn lên kế hoạch, khảo sát, thi công cần được tính toán một cách kỹ lưỡng nhất. Nhiều người chưa tiếp xúc với lĩnh vực này thường nghĩ chỉ cần mua pin về lắp là xong, thực tế thì không phải thế. Để có hệ thống chỉn chu, người thi công cần có kiến thức chuyên môn, kỹ năng vững vàng và giàu kinh nghiệm. Vì thế, khi muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn chỉ có thể nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt.

Các dấu hiệu nhận biết một đơn vị cung cấp công nghệ tấm pin 2 mặt trời uy tín:

 • Công ty quy mô lớn, hoạt động lâu năm trên thị trường

 • Cung cấp đa dạng các thương hiệu, thiết bị điện khai thác năng lượng của mặt trời

 • Được nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ đánh giá cao

 • Cung cấp bảng báo giá chi tiết với con số hợp lý

 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, làm việc nhiệt tình

 • Có chính sách bán hàng, bảo hành, bảo trì rõ ràng

Để tìm được đơn vị cung cấp công nghệ tấm pin 2 mặt trời uy tín bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Tìm kiếm thông tin trên mạng internet: Khi bạn đọc được bài viết này chúng tôi biết rằng bạn cũng đã dùng công cụ google để tìm kiếm. Tuy nhiên, thông tin trên google hiện nay rất đa dạng nên bạn cần tìm hiểu có chọn lọc.

 • Thông qua những người có kinh nghiệm: Đây là vị quân sư tốt nhất giúp đánh giá chất lượng của một doanh nghiệp điện mặt trời.

 • Trực tiếp đến công ty để tìm hiểu về chất lượng sản phẩm và dịch vụ: Nếu bạn có đủ thời gian thì đây là một cách thức khá hiệu quả. Thông qua việc so sánh trực tiếp giữa các đơn bị bạn sẽ biết được đâu mới là lựa chọn đáng tin cậy.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về tấm pin công nghệ 2 mặt trời. Nhìn chung đây là một sản phẩm mang nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ thích hợp cho một số địa hình nhất định nên khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định lắp đặt. Trước thị trường điện mặt trời nhộn nhịp như hiện nay, bản thân mỗi khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức đồng thời phải cẩn thận xem xét đơn vị cung cấp dịch vụ và sản phẩm. Có như thế công trình thi công mới đạt hiệu quả tối ưu nhất. Mọi thắc mắc liên quan tới công nghệ tấm pin 2 mặt trời hãy nhấn gọi hotline của chúng tôi!

 

Gọi ngay cho chúng tôi