DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá evn mua điện năng lượng mặt trời hiện nay

 

Đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời ngoài việc đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện thì hệ thống còn có thể sinh ra lợi nhuận từ việc bán điện cho EVN. Hiện tại, mức giá EVN mua điện năng lượng mặt trời khá hợp lý và đủ mang lại một khoảng tiền kha khá mỗi tháng. Để tìm hiều sâu hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới.

1. Lý do nào EVN quyết định mua điện mặt trời?

EVN là Tập đoàn Điện lực Việt Nam do trung ương quản lý, có thể hiểu nôm na đây là điện Nhà nước mà đại đa số chúng ta vẫn dùng từ trước đến nay. Sở dĩ EVN quyết định thu mua điện mặt trời là bởi các nguyên nhân sau:

-        Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, rẻ tiền với sản lượng điện tạo ra nhiều hơn gấp nhiều lần so với hình thức sản sinh điện truyền thống. Việc thu mua điện mặt trời sẽ góp phần giải quyết bài toán điện cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân.

-        Xuất phát từ thực tiễn hoạt động của điện năng lượng mặt trời, khi lượng điện được tạo ra dư thừa trong khi nguồn điện truyền thống đang thiếu hụt nghiêm trọng. Việc người dùng tự dự trữ điện gây ra nhiều sự bất tiện và nguy hiểm. Vì thế, hệ thống điện hòa lưới đã ra đời để khi lượng điện dư ra sẽ được chuyển vào hệ thống mạng lưới điện quốc gia cho những người có nhu cầu sử dụng. Mỗi tháng Điện lực sẽ trả tiền cho lượng điện đó.

-        Việc EVN thu mua điện còn nhầm mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện để khuyến khích điện năng lượng mặt trời phát triển.

2. Liệu mức giá EVN mua điện năng lượng mặt trời có tăng trong tương lai?

Thời điểm hiện tại, giá EVN thu mua điện năng lượng mặt trời là 1.943 đồng/kWh (khoảng 8,38 cent/kWh). So với mức giá Quyết định năm 2017 của Thủ Tướng thì đây giá bán hiện tại đã thấp hơn. Vậy, liệu rằng trong tương lai giá sẽ tăng lên hay giảm xuống?

Điều này không thể biết được, bởi vì giá thu mua điện của EVN phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá thiết bị điện mặt trời, chi phí lắp đặt, giá EVN bán ra cho người dùng,…và chắc chắn một điều rằng dù có tăng lên hay giảm xuống thì cũng không chênh lệch quá lớn để đảm bảo cân bằng thị trường. Trước mắt, con số 1.943 đồng/kWh vẫn đảm bảo cho các nhà đầu tư điện năng lượng mặt trời có được lợi thuận tốt.

Dù mức giá EVN thu mua điện năng lượng mặt trời hiện nay có phần thấp hơn thời gian trước nhưng đây vẫn là con số lý tưởng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời. Với những ưu thế vượt trội, trong tương lai, chắc chắn lĩnh vực này sẽ còn phát triển bùng nổ hơn nữa.

 

Gọi ngay cho chúng tôi