DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá bán điện năng lượng mặt trời cho EVN cụ thể như thế nào?

 

Việc sử dụng cũng như lắp đặt điện mặt trời đã được nhà nước khuyến khích từ lâu, thông thường các hộ gia đình sẽ không thể tận dụng hết được lượng điện trong ngày. Cho nên việc bán điện năng lượng mặt trời cho EVN được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tạo ra, giúp các hộ gia đình giải quyết đi sự dư thừa đó. Vậy mức giá bán là bao nhiêu?

1. Mức giá bán điện năng lượng mặt trời cho evn hiện nay

1.1. Chính sách mua điện mặt trời của EVN hiện tại

Theo đó, Bộ Công Thương đã có các văn bản chỉ đạo về việc EVN vẫn sẽ tiếp tục nhận đồng thời giải quyết những yêu cầu bán điện từ những dự án điện mặt trời áp mái. Song song với đó, EVN cũng phải chịu trách nhiệm trong việc bảo đảm điện mặt trời áp mái nhà có đấu nối tới điện quốc gia, mà không gây quá tải tới hệ thống hiện hữu và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Về phía Thủ tướng chính phủ, đã ban hành quyết định về vấn đề cơ chế khuyến khích đẩy  mạnh phát triển điện mặt trời ở Việt Nam nhằm thay thế cho quyết định 11/2017/ QĐ-TTg.

Sau khi thực hiện công tác kiểm tra toàn bộ máy móc trong công trình điện mặt trời, khách hàng chỉ cần tới Công ty Điện lực ký kết đồng thời thực hiện bản hợp đồng về việc mua bán điện mặt trời.

1.2. Công trình điện mặt trời nào mới bán được điện dư cho EVN? 

Các công trình điện mặt trời hiện nay, được lắp đặt ở trên các công trình xây dựng hoặc trên mái đều thuộc diện được mua điện thực hiện bởi EVN. Còn đối với những dự án lắp đặt ở mặt nước hay mặt đất thì không thuộc diện mua của EVN. 

Những dự án điện mặt trời mái nhà cơ chế thực hiện mua bán điện theo chiều nhận và chiều giao riêng biệt của thiết bị công tơ điện đo đếm tại hai chiều. 

2. Liệu tương lai EVN có thay đổi giá mua bán điện năng lượng mặt trời? 

Theo dự thảo mới nhất hiện nay, trong cơ chế khuyến khích để phát triển điện mặt trời ở Việt Nam từ Bộ Công thương thì so với những quy định trước đây giá điện năng lượng mặt trời giảm nhẹ và chỉ còn một vùng. Mức giá chưa gồm thuế VAT, đồng thời việc điều chỉnh sẽ phụ thuộc vào biến động của tỷ giá đồng Việt Nam so với đồng đô la Mỹ, tỷ giá VND/ USD. 

Mặc dù, với dự thảo trên mức giá tuy có giảm nhưng cũng không làm giảm đi sức hút của thị trường này. Bởi sự ảnh hưởng không đáng kể cũng như mục đích chính sử dụng của từng đối tượng không quá phụ thuộc mấy vào mức giá. Ví dụ như, doanh nghiệp khi lắp đặt nhằm phục vụ cho công việc sản xuất nên dù có bị ảnh hưởng thì vẫn lựa chọn xu hướng này.

Hai nội dung chính mà chúng tôi vừa nêu trên, đã phần nào giải thích cho bạn được giá bán điện năng lượng mặt trời cho EVN như thế nào, từ đó nhìn nhận đúng đắn hơn về vấn đề này. Bạn đang cần thông tin kỹ hơn thì gọi Solar Chiến Long để chúng ta cũng trao đổi thêm!

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi