DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá bán điện khai thác năng lượng từ mặt trời hiện nay là bao nhiêu?

 

Ngày nay, điện khai thác năng lượng từ mặt trời được ứng dụng rộng rãi trong mọi khu vực ở nước ta, việc tận dụng nguồn năng lượng vô tận này đem lại lợi ích không nhỏ cho con người lẫn môi trường. Không chỉ vừa đủ dùng mà bạn còn có thể đem bán nguồn điện dư thừa cho tập đoàn điện lực Việt Nam, vậy mức giá bán hiện nay là bao nhiêu?

1. Giá bán điện khai thác năng lượng từ mặt trời trước 2020

Trước năm 2020, mức giá bán được quy định rõ ràng bởi các văn bản nghị định của Bộ Công thương, đối với ở trên mái nhà giá điện là 2.086 đồng/ kWh sẽ được điều chỉnh dựa vào tỷ giá trung tâm đồng Việt Nam cùng với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức công bố, đây là mức giá trước 1/1/2018

Còn tính từ 1/1/2018 - 31/12/2018, giá chưa gồm thuế giá trị gia tăng là 2.096 đồng/ kWh. Nếu bắt đầu từ ngày 1/1/2019 tới 31/12/2019, mức giá cũng chưa gồm thuế giá trị gia tăng là 2.134 đồng/ kWh.

Nhìn vào bảng giá ở trên, có thể thấy giá điện mặt trời của các hộ gia đình có dấu hiệu tăng nhưng lại có sự chênh lệch tương đối khi so với mức giá mà EVN bán cho những hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu mức độ lắp đặt càng ngày càng nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo thì mức giá sẽ tăng dần đều lên.

2. Giá bán điện năng lượng mặt trời hiện nay

Tính từ năm 2020 cũng như những năm tiếp theo, thì mức giá mua điện sẽ được xác định qua mỗi năm, đồng thời sẽ được tính bằng đồng Việt Nam tương đương là 9.35 US cent/ kWh rồi nhân với tỷ giá của trung tâm đồng Việt Nam cùng với đô la Mỹ bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ công bố áp dụng tới ngày cuối cùng của năm trước.

Để bán điện cho EVN, ngoài việc nắm rõ mức giá trong năm 2020 thì doanh nghiệp và người dân trước khi hoàn thiện xong công trình điện mặt trời gửi hồ sơ, các loại giấy tờ đề nghị bán điện tới công ty Điện lực. Cùng với hình thức thanh toán ra sao, nếu doanh nghiệp thì như thế nào hay hộ gia đình, cá nhân thực hiện ra sao. 

Giá bán điện năng lượng mặt trời trước và tới thời điểm hiện tại đã có sự thay đổi ít nhiều cả về mức giá lẫn hình thức, quy hoạch tính tiền theo vùng không giống như những văn bản quy định của các năm trước, qua đó cho thấy người dân nên thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin để dễ dàng nắm bắt điều chỉnh lắp đặt điện mặt trời sao cho phù hợp. 

Gọi ngay cho chúng tôi