DANH MỤC SẢN PHẨM

Lắp đặt điện hòa lưới mặt trời 100kw giải pháp tốt cho doanh nghiệp

Với một khu công nghiệp thì chuyện điện đóm vô cùng quan trọng. Chỉ cần ngưng vài phút cũng đã gây thiệt hại to lớn tới mức nào. Vậy nên nếu có một giải pháp giúp doanh nghiệp luôn ở thế chủ động và đẩy chuyện rủi ro xuống mức thấp nhất thì bạn tính sao? Và giải pháp chúng tôi muốn đề cập tới lúc này chính là công trình lắp đặt điện hòa lưới mặt trời 100kw. Liệu công trình này có đem lại lợi ích như những gì chúng tôi đề cập, thì bạn hãy dành ra 3 phút quý giá để kiểm chứng thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Hệ thống năng lượng mặt trời Áp Mái

1. Thế mạnh chỉ có trong công trình lắp đặt điện hòa lưới mặt trời 100kw

Nói đến việc thay thế một nhà cung ứng đang chiếm vị trí độc tôn thì điều rất cần chứng minh ở đây chính là thế mạnh của sản phẩm là gì thì mới có thể thay thế được. Và để làm rõ những điểm nổi trội trong công trình lắp đặt điện hòa lưới mặt trời 100kw chúng tôi phân thành 2 mục con cụ thể thế này:

1.1 Cách mà công trình lắp đặt điện hòa lưới mặt trời 100kw tạo ra điện năng

Chuyện hình thành một nhà máy sản xuất điện bấy lâu nay luôn là vấn đề phức tạp chứ đừng nói tới sản lượng điện lên tới 100kwh lại càng là vấn đề đáng quan tâm. Và công trình lắp đặt điện hòa lưới  mặt trời 100kw sản xuất điện như thế này

 • Do mỗi tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay cho ra sản lượng điện từ 280watt cho tới 450watt nên để dễ tính chúng tôi quy đổi 100kw = 100.000watt. Và 100.000watt sẽ cần 222.222 tấm pin và chúng tôi làm tròn thành 223 tấm.
 • Vậy nên: 223 tấm x 450 watt = 100.350watt
 • 1 ngày sẽ có sản lượng điện: 100.350wat x 4 tiếng = 401.400wat (bởi thời gian tấm pin hút nhiệt từ 9h30 sáng cho tới 15h, theo tính toán trung bình trong nghiên cứu khoa học thì 1 ngày sẽ có 4 tiếng để pin hút nhiệt năng chuyển thành điện năng)
 • 1 tháng sẽ có sản lượng điện trung bình: 401.400watt x 30 ngày = 12.042.000 watt (tương đương: 12.042kwh)
 • Diện tích cần lắp đặt 446m2

<<XEM BẢNG BÁO GIÁ>>

 

Lưu ý:

 • Với công trình 100.000wat chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng nên sử dụng loại pin có công suất 450watt thay vì chọn những loại có có công suất nhỏ hơn vừa chiếm diện tích lắp đặt lại vừa không đảm bảo công suất tốt như mong đợi.
 • Đây cũng chỉ là con số ở mức trung bình, chưa tính thời điểm cao điểm và thời điểm thấp điểm.

1.2 Để công trình lắp đặt điện hòa lưới mặt trời 100kw hoạt động êm ái cần những gì?

Cho ra sản lượng điện không hề nhỏ thường trong suy nghĩ chúng ta công trình phải kinh khủng và lích kích lắm mới hoạt động được. Nhưng thực tế để công trình lắp đặt điện hòa lưới mặt trời 100kw đi vào hoạt động chỉ cần:

 • 223 tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bộ biến tần hòa lưới
 • Bình ắc quy
 • Khung đỡ các tấm pin
 • Các phụ kiện đi kèm
 • Đảm bảo có khu vực dại nắng và hướng nam càng tốt
 • Đội ngũ thi công

Chỉ với nhiêu đó doanh nghiệp đã sở hữu ngay công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới.

Điểm lợi thế trong việc sử dụng công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới chính là hệ thống pin được đặt trên mái nhà nên dường như khi lắp đặt hệ thống cũng không tác động gì tới không gian làm việc và hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt là tại các khu công nghiệp, nhà xưởng thì việc phủ lên mái nhà tấm pin năng lượng mặt trời còn mang lại lợi ích về cảnh quan cũng như không gian làm việc càng trở lên mát mẻ.

Trong trường hợp các nhà xưởng hiện tại không đảm bảo đủ ánh nắng để công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới mà phải di chuyển sang một vị trí thuận lợi hơn thì sẽ hệ thống cũng chỉ chiếm diện tích trên cao, còn diện tích phía dưới doanh nghiệp hoàn toàn đưa vào sử dụng với mục đích khác.

2. Những điều cần tính tới trong công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới

2.1 Tiền điện hàng tháng các nhà máy phải chi trả cho EVN

Với sản lượng điện tiêu thụ tới mức từ 10.000kwh tới 11.000kwh thì phần lớn thuộc về doanh nghiệp kinh doanh và khu công nghiệp. Vậy nên chúng tôi sẽ tính mức điện trong nhóm ngành sản xuất với thang giá điện ở giờ bình thường, mức thấp nhất là 1.536đ.

 • Nếu tiêu thụ 10.000kwh thì 1 tháng tiền điện sẽ là : 1.536đ x 10.000kwh = 15. 360.000đ
 • 1 năm tiền điện sẽ là: 15. 360.000đ x 12 tháng = 184.320.000đ
 • 10 năm tổng chi phí cho tiền điện sẽ là: 1.843.200.000đ

Đương nhiên với ngưỡng điện lên tới 10.000kwh mỗi tháng thì khó lòng doanh nghiệp được tính hoàn toàn ở mức giá bình thường. Bởi dựa trên bảng giá điện của EVN thì chắc chắn trong khung thời gian từ 9h30 tới 11h30 doanh nghiệp sẽ chịu mức giá điện ở giờ cao điểm là 2.759đ/kwh (đây là mức giá chúng tôi tính ỏ nhóm 1.1 trong bảng giá điện của EVN) còn nếu thuộc nhóm 1.2, 1.3 trong bảng giá điện của EVN thì sẽ cao hơn rất nhiều).

Mức giá này chúng tôi chỉ tính trong trường hợp điện ổn định không xảy ra tình trạng mất điện. Còn trong trường hợp nếu mất điện thì chi phí vận hành máy phát điện sẽ còn đẩy chi phí điện đóm của doanh nghiệp lên một ngưỡng cao hơn.

Ngoài chuyện chi phí tiền điện thì những thiệt hại về năng suất lao động, hoạt động kinh doanh cũng bị đình trệ ảnh hưởng tới kế hoạch chung là một con số không hề nhỏ.

2.2 Chi phí lắp đặt

Trước khi đầu tư bất cứ một thiết bị nào thì điều doanh nghiệp phải hướng tới chính là chi phí bỏ ra là bao nhiêu và lợi nhuận thu về như thế nào. Và để sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới doanh nghiệp sẽ đầu tư chi phí tầm trên 1 tỷ đồng.

Con số 1 tỷ với một khu công nghiệp hay doanh nghiệp hẳn không phải là quá lớn nhưng liệu con số 1 tỷ này sẽ đem lại lợi nhuận trong như thế nào thì thực tế công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới hiện có tuổi thọ như thế này:

 • Tấm pin có độ bền từ 15 tới 20 năm
 • Bộ biến tần độ bền từ 10 tới 15 năm
 • Bình ắc quy có độ bền từ 5 tới 10 năm

Với tuổi thọ của thiết bị trong công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới xem ra không hề tệ. Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt chỉ tương đương với số tiền điện doanh nghiệp chi trả cho EVN trong khoảng thời gian từ 5 tới 7 năm. Vậy thì sau 7 năm dường như doanh nghiệp đang mua điện từ mặt trời với mức giá có vài trăm đồng (là chi phí hao hụt cho bộ biến tần, bình ắc quy và vệ sinh pin năng lượng mặt trời).

 

<< XEM BÁO GIÁ TRỌN GÓI>>

2.3 Những lợi ích công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới 

Chưa tính tới chi phí về tiền thì bất cứ doanh nghiệp hay khu công nghiệp nào sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới cũng sẽ được hưởng chính là:

 • Sở hữu nguồn năng lượng sạch hoàn từ thiên nhiên
 • Giảm nhiệt độ từ 4 cho tới 5 độ (mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp)
 • Tăng vẻ đẹp cho toàn khu công nghiệp, nhà xưởng

Con số này cũng là mức giá chúng tôi tính ở thời điểm hiện tại. Còn thực tế muốn trong tương lai chuyện EVN tăng hay giảm giá điện chúng ta khó lòng dự đoán được thông tin chính xác. Tuy nhiên nhìn vào những khó khăn mà ngành điện truyền thống đang gặp phải thì điều hiển nhiên là giá điện do EVN cung cấp khó lòng có chiều hướng giảm xuống. Thế nên chuyện mua điện giá rẻ trong tương lai từ EVN là điều khó xảy ra.

Cũng như những chính sách khuyến khích của nhà nước với các doanh nghiệp sử dụng công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới hẳn chúng ta càng thấy rõ hơn những “căng thẳng” về sản lượng điện mà EVN đang phải đương đầu.

Hơn nữa với việc sử dụng cùng một lúc 2 nguồn điện còn đảm bảo doanh nghiệp lúc nào cũng trong trạng thái chủ động. Điện mặt trời yếu sẽ có điện lưới của EVN và ngược lại. Vậy nên việc sắp xếp hoạt động sản xuất và kế hoạch kinh doanh cũng từ đó mà hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Đưa ra những con số và phân tích như vậy chỉ mà một ví dụ để chúng ta có con số đối chiếu với công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới phía trên và tự tin hơn trong việc ra quyết định.

2.4 Những điểm trừ trong công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới

 • Sản lượng điện sẽ giảm từ 15 tới 45% vào mùa đông
 • Tốn chi phí đầu tư ban đầu

Yếu tố đầu tiên khiến doanh nghiệp phải cân nhắc chính sản lượng điện sẽ giảm vào mùa đông. Đây cũng là điều khiến nhiều chủ doanh nghiệp tại các cụm công nghiệp ở khu vực miền Bắc lăn tăn. Song thực tế công suất điện trong công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới sẽ luôn cao hơn định mức điện mà doanh nghiệp đang sử dụng. Vậy nên cho dù sản lượng điện có giảm vào mùa đông thì cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng.

Để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp luôn thông suốt thì công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới cũng đã được hòa lưới với điện của EVN. Do vậy khi sản lượng pin chưa đủ thì điện lưới từ EVN lập tức hỗ trợ ngay. Nên hoạt động sản xuất không bao giờ bị gián đoạn.

Yếu tố thứ hai là chi phí đầu tư. Rõ ràng những lợi ích của công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới là không thể phủ nhận. Tuy nhiên với một doanh nghiệp đang cần dòng tiền ra vào đều đặn cũng như nhiều khoản chi phí mỗi ngày thì việc chi ngay cả tỷ đồng tại một thời điểm cũng là điều cần cân nhắc.

3. Cách để công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lướ hoạt động hiệu quả

Với bất kỳ sản phẩm nào sau thời gian hoạt động cũng cần được bảo trì bảo dưỡng vậy nên công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới cũng không ngoại lệ. Do vậy trong suốt thời gian hoạt động để đảm bảo các tấm pin cho năng suất tốt nhất cũng như bền bỉ theo thời gian thì cần:

 • Vệ sinh tấm pin thường xuyên
 • Chọn đơn vị lắp đặt uy tín
 • Bảo trì bộ biến tần và bình ắc quy

 

<< XEM BÁO GIÁ TRỌN GÓI>>

Chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng của đơn vị lắp cũng như sử dụng những sản phẩm chất lượng thì công trình lắp đặt điện mặt trời 100kw hòa lưới sẽ luôn cho sản lượng điện như mong muốn. Và mối bận tâm của bạn lúc này là nếu lắp đặt thì bao nhiêu tiền, cụ thể công việc triển khai như thế nào hãy liên hệ hotline của chúng tôi để tư vấn cụ thể nhất!

XEM BÁO GIÁ TẠI ĐÂY:

Solar Chiến Long xin kính gửi khách hàng tham khảo Combo báo giá các bộ năng lượng mặt trời.

Bảng giá trọn gói lắp đặt áp dụng cho mái Tole mái ngói hệ thống sử dụng điện mặt trời công suất từ 3KW đến 200kw giá trọn gói không phát sinh.
Vui lòng xem các Link báo giá bên dưới:

Báo giá điện mặt trời 70.2KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 80.1KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 90KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 100.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 140.4KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 150.3KW hòa lưới

Báo giá điện mặt trời 200KW hòa lưới

 

>>XEM KÊNH VIDEO LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI<<

Rất mong được hợp tác và sự phản hồi từ phía khách hàng. Mọi chi tiết liên hệ: Tel. 0934115119  Hotline: 1900966999

CÔNG TY TNHH SOLAR CHIẾN LONG

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0304674875

do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 03/11/2006.

Địa chỉ: 111 Lê Thiệt P Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú TP.HCM

Hotline: 0934115119 | Điện thoại: 1900 966 999

Gọi ngay cho chúng tôi
icon