DANH MỤC SẢN PHẨM

Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw – hỗ trợ doanh nghiệp tăng lợi nhuận

Đã là doanh nghiệp hẳn phải tính toán tới chuyện lãi lỗ. Đương nhiên lỗ thì dễ như ăn cháo chứ làm có lãi mới là cả vấn đề. Trong hành trình giải bài toán tiết kiệm chi phí tăng lãi suất để bứt phá thì bạn hướng tới sử dụng công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw. Thực hư công trình này mang lại hiệu quả kinh tế tới đâu hãy cùng chúng tôi làm sáng tỏ trong chủ đề hôm nay.

1. Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw có đảm bảo đủ điện cho doanh nghiệp nhỏ?

1.1 Cách pin năng lượng mặt trời cho ra 20kw điện

 • Thực tế hiện nay một tấm pin năng lượng mặt trời đạt chuẩn tốt sẽ cho ra điện năng từ 280watt cho tới cao nhất là 450watt. Đương nhiên với 20kw điện và mong muốn tiết kiệm diện tích sẽ dùng tấm pin có thể sản xuất điện năng 450watt
 • Vậy 20kw sẽ = 20.000watt, tương với 44.44 tấm pin năng lượng mặt trời (làm tròn thành 45 tấm)
 • Thực tế 1 ngày pin năng lượng mặt trời có thể thu nhiệt từ 3.5 tới 4 tiếng, khung thời gian thu nhiệt tốt nhất là từ 9h30 cho tới 15h.
 • Trung bình 1 ngày ngày lượng điện năng được sản xuất ra: (45pin x 450watt)x4 tiếng = 81.000watt
 • Trung bình 1 tháng sẽ là: 81.000watt x30 ngày =2.430.000watt tương đương 2.430kwh.
 • Diện tích lắp đặt tầm 90m2

Trước thực tế EVN đang rơi vào trạng thái căng não vì điện mỗi khi mùa hè tới và tình trạng cắt điện luân phiên hay quá nhiều thiết bị cần sử dụng tới điện cùng một lúc khiến cho nguồn điện cung cấp kém ổn định làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc, độ bền của thiết bị dẫn tới tình trạng doanh nghiệp tốn một khoản phí không nhỏ cho chi phí khấu hao tài sản cũng như hiệu quả công việc đặc biệt là với những đơn vị sản xuất.

 

 

Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw với cách lấy nhiệt từ mặt trời và sản xuất ra điện năng hoàn toàn tự nhiên như vậy hẳn doanh nghiệp cũng đã hình dung ra chuyện “một mình nhà mình một nguồn điện” chẳng chung đụng với ai rồi đúng không nào?! Hơn nữa nếu doanh nghiệp đang căng não tìm bài toán giảm nhiệt độ khi trong xưởng sản xuất thì hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ hỗ trợ hiệu quả điều đó. Bởi ngoài chuyện hút nhiệt để sinh ra điện năng thì pin năng lượng mặt trời còn làm giảm nhiệt độ cho nhà xưởng nếu lắp pin trên mái nhà xưởng sản xuất.

Nếu lượng điện doanh nghiệp bạn đang sử dụng ở mức kể trên và bạn thực sự đang cần giải pháp về điện thật hiệu quả hơn thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw chính là cánh cửa thứ hai tốt hơn cho bài toán phụ thuộc hoàn toàn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình vào EVN.

1.2 Hệ thống pin năng lượng mặt trời hoạt động cần bao nhiêu thiết bị?

 • Tấm hút nhiệt (pin năng lượng mặt trời)
 • Khung đỡ tấm hút nhiệt
 • Bộ biến tần hòa lưới
 • Ắc quy và các phụ kiện tủ điện , dây, cáp

Cho dù bạn lắp đặt công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw của bất cứ hãng nào đi chăng nữa thì cũng sẽ gồm những nhóm thiết bị kể trên. Chỉ có điểm khác biệt đó là pin, biến tần, ắc quy của hãng nào thì sẽ cho ra tuổi thọ, sản lượng điện năng tương đương cũng như sự chênh lệch về mức phí.

2. Có hay không lợi ích sát sườn từ công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw

2.1 Chi phí lắp đặt có phải là mối bận tâm của doanh nghiệp?

Mức giá để sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw hiện nay

 • Khoảng 300.000.000đ
 • Trung bình 10 năm thì mỗi năm chi trả: 30.000.000đ
 • Trung bình 1 tháng tiền điện là: 2.500.000đ

Với bất cứ doanh nghiệp nào thì đầu tư chuyện gì cũng phải cân nhắc thật kỹ bởi ngoài chuyện liên quan tới tài chính thì còn liên quan tới hiệu quả trong vận hành quản lý và sụ sống còn của doanh nghiệp. Vậy nên với con số 300 triệu tuy không phải quá lớn với một doanh nghiệp nhưng lại là khoản đầu tư cần cân nhắc thật kỹ. Để bạn nhìn nhận rõ hơn con số 300 triệu so với mức phí mà doanh nghiệp đang chi trả hiện nay liệu có lời hơn ở điểm nào và lời cụ thể là bao nhiêu hãy liếc mắt xuống dòng dưới.

 

 

2.2 Hiện chi phí thanh toán tiền điện cho EVN của doanh nghiệp ở ngưỡng nào?

Ở ngưỡng tiền chi trả tới số tiền là 2.400kwh nếu với một hộ gia đình sẽ không dùng tới mức này còn với hộ kinh doanh đặc biệt là các đơn vị sản xuất thì đây là một khoản chi phí không hề nhỏ. Và hãy cùng chúng tôi xem những ví dụ cụ thể dưới đây?

 • Nếu 1 tháng sử dụng hết 2.400kwh điện, đơn giá giờ bình thường dành cho đơn vị sản xuất hiện nay là 1.611đ/kwh
 • 1 tháng tiền điện sẽ là: 2400 kwh x 1.611= 3.866.400đ
 • 1 năm tiền điện sẽ là: 3.866.400đ x12 tháng = 46.396.800đ
 • 10 năm tiền điện sẽ là: 463.968.000đ

Đem những con số này đặt cạnh những con số trong mục 2.1 hẳn là chủ doanh nghiệp bạn cũng nhẩm tính được lợi sự chênh lệch đáng lớn tới mức nào. Và những con số này chúng tôi chỉ mới đưa ra ở mức trung bình bởi thực tế doanh nghiệp bạn đang được áp dụng khung giá điện như thế nào hẳn bạn đã có con số chính xác rồi.

Chưa tính tới tình huống đang sản xuất thì bị sự cố mất điện làm gián đoạn hoạt động sản xuất vô tình kéo tới hiệu quả công việc và đà phát triển của doanh nghiệp. Còn nếu lường trước được kế hoạch cắt điện của EVN thì lại liên quan tới chi phí gia tăng khi phải sử dụng máy phát điện. Nếu tính thật cặn kẽ thi việc chi trả tiền điện mỗi năm cho EVN sẽ đắt hơn so với việc sử dụng công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw tầm 60 triệu.

Thay vì phải đau đầu tìm hướng cạnh tranh với đối thủ về giá hay lẹo lưỡi để thương lượng giá với khách hàng thì chuyện sử dụng điện mặt trời 20kw chính là cách giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận, tiết kiệm chi phí và tăng sức cạnh tranh của mình trên thị trường.

2.3 Có cách nào chia nhỏ chi phí công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw?

Nói gì thì nói đùng một cái chi con số 300 triệu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tài chính, nguồn tiền mặt của doanh nghiệp. Vậy nên lợi thì đã rõ nhưng chi một lúc như vậy đâu phải số tiền đơn giản. Vậy nên chỉ cần doanh nghiệp mong muốn sử dụng công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw thì sẽ có cách như sau:

 • Thanh toán trước 30%
 • 70% thanh toán theo kỳ hạn

Với hình thức thanh toán như thế này hẳn đã đủ doanh nghiệp giảm bớt áp lực vì phải chi “cục tiền” ngay lập tức bằng cách xé nhỏ số tiền và gần giống như chuyện chi trả tiền điện cho EVN mỗi tháng.

 

 

3. Lỡ không có mặt trời thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw lấy điện từ đâu?

Là doanh nghiệp sản xuất thì điều này sẽ vô cùng quan trọng. Có lẽ thắc mắc này cũng đến nhiều tù chủ doanh nghiệp ở khu vực miền bắc, miền trung và tây nguyên. Tuy nhiên theo cơ chế hoạt động của pin năng lượng mặt trời thì

 • Nhiệt độ giảm nhưng điện áp tăng, vẫn có mặt trời thì pin năng lượng mặt trời vẫn hút nhiệt và chuyển thành điện năng. Vậy nên cho dù thời tiết lạnh nhưng cứ có mặt trời thì vẫn có nhiệt và sẽ sinh điện năng.
 • Đương nhiên là năng suất điện từ pin vào mùa đông sẽ giảm đáng kể so với mùa hè. Lượng điện năng sẽ giảm từ 15 tới 45%. Bù lại cho chuyện điện năng giảm chính là việc sử dụng các thiết bị điện như quạt, máy lạnh cũng giảm hẳn thì gần như là sự cân bằng và không lo thiếu hụt về điện.
 • Lỡ may mà hệ thống pin cũ kỹ xuống cấp sản xuất không đủ điện năng thì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw đã được hòa lưới nên nguồn điện từ EVN sẽ tự động cấp điện và đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục cho doanh nghiệp. Như vậy thì vào mùa hè chuyện dư điện và bán lại cho EVN cũng là điều hiển nhiên.

4. Công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw có bền không?

Bỏ ra số tiền 300 triệu ban đầu đương nhiên phải bận tâm tuổi thọ công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw. Hiện tuổi thọ của hệ thống sử dụng điện mặt trời được tính chia ra như sau:

 • Pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình từ 15 tới 20 năm
 • Biến tần hòa lưới từ 10 tới 15 năm
 • Ắc quy từ 5 tới 10 năm

Thực tế tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời hiện lên tới 30 năm. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng 20 thì lượng nhiệt thu được và chuyển thành điện năng sẽ giảm xuống chỉ đạt công suất 80% so với lúc còn mới. Về biến tần và ắc quy cũng tùy thuộc vào từng hãng sản xuất ví dụ hàng của Đức thì đương nhiên phải khác với của trung quốc.

Ngoài những yếu tố về thương hiệu sản phẩm thì độ bền chung của công trình còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng cũng như bảo quản, bảo dưỡng sản phẩm.

Nếu là một sản phẩm mới thì có thể chưa có bằng chứng và chỉ dựa trên giấy tờ, hợp đồng cam kết giữa bên bán với doanh nghiệp. Nhưng điện mặt trời đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới ứng dụng rộng rãi. Vậy nên thời điểm này để kiểm nghiệm chất lượng công trình hay độ bền sản phẩm là điều không hề khó. Vậy nên ngoài thông tin chúng tôi cung cấp doanh nghiệp hoàn toàn có thể khảo sát thêm thông tin về tuổi thọ của pin cũng như các thiết bị đi kèm.

Còn đọc nãy giờ bạn gật gù hài lòng về những gì công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 20kw mang lại và đã dành thời gian tìm hiểu rồi nhưng vẫn chưa tìm ra một đơn vị thực sự uy tín và cung cấp những tấm pin năng lượng mặt trời tốt, giá cả hợp lý hãy liên hệ chúng tôi để chúng ta cùng bàn bạc thêm về chi phí, cách lắp đặt và vận hành công trình vào thực tế của doanh nghiệp.

 

Gọi ngay cho chúng tôi
icon