DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách lắp điện năng lượng mặt trời có phức tạp không?

 

Cách lắp điện năng lượng mặt trời có phức tạp không? - câu hỏi đặt ra thường gặp đối với những người mới bắt đầu quan tâm tới công trình này. Để có câu trả lời cũng như hình dung rõ nét hơn về cách lắp đặt, vậy đừng bỏ lỡ những thông tin cực kỳ hữu ích có ngay trong bài viết ngay sau đây.

1. Tiêu chuẩn kỹ thuật không thể bỏ sót trong cách lắp điện năng lượng mặt trời 

1.1. Tiêu chuẩn lắp pin

Trước khi muốn lắp đặt thành công, thì việc xem xét các thông số kỹ thuật có vai trò cực kỳ quan trọng, một trong số đó là tiêu chuẩn khi lắp pin ra sao. Trước khi lắp cần phải chuẩn bị những vật liệu cần thiết: bộ sạc điện, bộ kích điện, bình ắc quy.

  • Lắp pin mặt trời sao cho trong mọi không gian, môi trường, điều kiện thời gian những vẫn nhận được nhiều nguồn ánh sáng mặt trời. 

  • Lắp đặt hệ thống nằm vuông góc với nguồn ánh sáng mặt trời 

  • Xác định hướng và vị trí tối ưu cho các tấm pin 

  • Lắp các tấm pin nằm cách nhau khoảng cách tối thiểu là 10mm

  • Tránh cản trở hay làm tắc lỗ thoát nước của các tấm pin 

1.2. Tiêu chuẩn khung

Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời lên hệ thống khung giá đỡ cần phải lưu tâm, nhằm bảo đảm hoạt động hiệu quả.

  • Chất liệu cho phần khung giá đỡ nên sử dụng bằng inox, tăng khả năng chống chọi thời tiết, môi trường đồng thời giúp duy trì độ bền bỉ. Ngoài ra, có những chất liệu khác như: nhôm, kẽm, hộp,...

  • Khoảng cách giữa mái nhà và tấm pin đạt tối thiểu 150mm, nhằm tạo sự thông thoáng 

  • Số lượng để kẹp cố định những khung pin khoảng 4 cái, độ dày của từng cái là 7 - 10mm. Đặc biệt, phần kẹp chỉ tiếp xúc khung bên ngoài của tấm pin, hạn chế không nên tiếp xúc với phần kính 

  • Hệ khung cần phải có tuổi thọ cao, khả năng chịu được với sức gió cấp 10, giật cấp 13 nhằm phòng ngừa khi có bão

  • Khung đỡ lắp ráp đơn giản, không quá nặng

2. Liệu tham khảo cách lắp điện năng lượng mặt trời rồi tự “xử” có được không?

Việc tự “xử” lắp điện năng lượng mặt trời hoàn toàn là không được nhé!. Bởi khi không có trình độ kỹ thuật cao cũng như kiến thức chuyên môn tốt, thì hiển nhiên những bước thực hiện tuần tự như thế nào bạn sẽ không nắm rõ được. Chưa kể tới, trong quá trình lắp đặt còn cần phải chuẩn bị nhiều thiết bị, dụng cụ khác nào chưa chắc chắn rằng bạn biết và chuẩn bị đầy đủ được. 

Vì thế, hiệu quả và an toàn nhất là hãy liên hệ ngay tới các công ty dịch vụ để được tư vấn, lắp đặt ngay.

Đáp án cho câu hỏi “cách lắp điện năng lượng mặt trời có phức tạp không?” là có nhé, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên cũng thấy rõ được việc chuẩn bị kỹ lưỡng và lắp đặt tỉ mỉ như thế nào, chính vì điều đó mà chúng ta không thể tự “xử” được. Và nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề này hãy liên hệ Solar Chiến Long để được giải đáp.

Gọi ngay cho chúng tôi