DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về thông tư mới EVN giá mua điện mới 2021

 

Quyết định mới cũng đồng thời là thông tư mới EVN giá mua điện mới 2021 được ban hành đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 22/5/2020 dưới kỳ vọng phát triển của nhà nước. Song song với đó là nhiều câu hỏi về giá thu mua được đặt ra cho Solar Chiến Long. Chúng tôi sẽ dành riêng bài viết này để phân tích, cũng như đưa ra những thông tin cụ thể nhất.

1. Tiềm năng phát triển cho ngành điện mặt trời áp mái tại Việt Nam

Điện mặt trời đang ngày càng phát triển không chỉ ở thế giới mà còn tại Việt Nam. Đặc biệt là xung quanh khu vực có bức xạ mặt trời cao nhất trong vòng 1 năm như Ninh Thuận, Bình Thuận,... Tuy nhiên, đứng trước nguy cơ các nguồn tài nguyên sản xuất điện dần cạn kiệt như than đá, khí đốt, nước... thì điện mặt trời ra đời và bù đắp lại những tổn thất về điện trong những năm gần đây.

Nắm được tầm quan trọng và vai trò của điện mặt trời trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm kích cầu tiêu dùng. Hứa hẹn trong năm 2021 tới đây, sẽ có ngày càng nhiều các nhà đầu tư hơn thế.

2. Giá EVN mua điện 2021 dựa theo thông tư mới nhất

Sau nhiều tháng chờ đợi thông tư mới, Chính phủ đã chính thức ra quyết định số 13 về  giá mua điện mới của EVN vào những tháng cuối của năm 2020 và đầu năm 2021.

a. Giá mua điện thời điểm trước 2021

Mặc dù là thông tư mới nhưng cho tới thời điểm hiện tại, quyết định 13 có điểm mới nhất chính là EVN sẽ trực tiếp ký kết và thu mua điện với những đơn vị có yêu cầu. Cụ thể với mức giá như sau:

Quy định hiệu lực từ ngày mùng 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 cho biết: mức giá thu mua điện của EVN nằm ở con số 1.943 đồng/kwh (chưa bao gồm  giá trị gia tăng). Mức giá này đang được tính toán dựa trên phép nhân giữa tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam so với đồng USD do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là 23.155 đồng/USD (tính tới ngày 31-12-2019) và 8,38 UScents/kwh .

b. Giá mua điện 2021

Thông tư mới EVN giá mua điện mới 2021 cũng đồng thời cho biết: trên 1kwh, giá điện sẽ cao hơn mức 1.943 đồng trong thời điểm hiện tại. Chúng phụ thuộc vào mức tăng của đơn vị tiền của Việt Nam (không tính làm tròn); ứng với 8,38 UScents/kWh rồi nhân với tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ( tỷ giá sẽ được công bố con số chính xác bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào ngày cuối của năm 2020 - tức ngày 31/12/2020).

Thông tư mới EVN giá mua điện mới 2021 hứa hẹn sẽ mang tới một luồng khuyến khích mạnh mẽ tới người dùng điện trên khắp cả nước. Dự tính sẽ có thêm rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời, và bán lại điện dư cho hệ thống điện quốc gia EVN.

Gọi ngay cho chúng tôi