DANH MỤC SẢN PHẨM

Tấm điện năng lượng mặt trời hiểu thế nào cho đúng?

 

Tấm điện năng lượng mặt trời là một vật liệu khá đặc biệt, ở trong đó có nhiều các tế bào quang điện. Chính những tế bào này là những phần tử bán dẫn mà có chứa ở trên bề mặt của nhiều cảm biến ánh sáng – đi-ốt quang, vậy nên hiểu vật liệu này như thế nào cho chính xác. Hãy cùng dành hai phút cho thông tin dưới đây của chúng tôi.

1. Thực tế có hay không tấm điện năng lượng mặt trời?

1.1.Thiết bị trong hệ thống điện lấy năng lượng từ mặt trời

Trong một điện lấy năng lượng từ mặt trời gồm có những thiết bị nào, bạn có biết không?. Với một hệ thống tương đối phức tạp và lắp đặt rất khó khăn như vậy, thì để thiết lập được bạn cần phải có những dụng cụ, thiết bị nhất định, đặc biệt những thiết bị chính không thể thiếu ví dụ như:

-   Pin năng lượng mặt trời

-   Điều khiển sạc ắc quy

-   Bộ biến tần

-   Các ắc quy

Và tùy thuộc vào những địa hình, vị trí lắp đặt cụ thể mà chúng ta sẽ cần tới những phụ kiện, linh kiện khác.

1.2. Tấm pin đang giữ giá trị bao nhiêu %

Tấm pin là một trong những thành phần chủ chốt về giá thành cũng như tầm quan trọng trong tổng thể hệ thống điện mặt trời, nó chiếm tới 60% - 70% tổng giá trị của toàn bộ hệ thống điện mặt trời. Vậy nên, khi lựa chọn các tấm pin cho hệ thống đòi hỏi cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước đó, ví dụ như:

-       Thương hiệu rất đa dạng: Trung Quốc, Mỹ, Đức, Nhật Bản,..

-       Chất lượng các tế bào quanh điện: có 24 mức để đánh giá chất lượng của tế bào quang điện, đồng thời có 3 mức độ để ghép các tế bào này lại với nhau từ đó tạo ra những tấm pin năng lượng mặt trời mang công suất lớn

-       Chất lượng lớp kinh EVA, khung đỡ: nên chọn khung: độ bền cao, không rỉ sét, dày dặn, chất liệu nhôm bảo đảm chắc chắn

-       Kích cỡ: căn cứ vào mức độ công suất để chọn

-       Hệ số nhiệt độ,….

2. Làm cách nào để tấm điện lấy năng lượng từ mặt trời hoạt động hiệu quả?

Để cho một tấm điện lấy năng lượng từ mặt trời có thể hoạt động hiệu quả, người sử dụng cần phải chú ý tới một số vấn đề sau:

-   Chất lượng tấm pin loại tốt, để có thể sử dụng lâu dài cũng như vận hành một cách hiệu quả, có 3 loại phổ biến: vô định hình, Poly và Mono.

-   Lau chùi sạch sẽ thường xuyên

-   Thường xuyên kiểm tra

-   Bảo trì thường xuyên

-   Định hướng vị trí cũng như lắp đặt

-   Bóng râm cũng tác động tới khả năng hấp thụ của các tấm pin: đặt ở những nơi có độ phơi sáng mức tối đa,vị trí lý tưởng

Hai ý trên tuy không nhiều nhưng cũng đủ để bạn đánh giá được tấm điện năng lượng mặt trời nên hiểu thực sự như thế nào, qua đó những kiến thức này sẽ bổ trợ đáng kể cho việc chọn lựa sản phẩm điện mặt trời phù hợp nhất. Để có thêm chọn lựa bạn nhớ gọi Solar Chiến Long đó!

Gọi ngay cho chúng tôi