DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách hòa lưới điện năng lượng mặt trời

 

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được thắc mắc về cách hòa lưới điện năng lượng lấy từ mặt trời. Nhằm giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề này nên chúng tôi đã tổng hợp bài viết dưới đây. Cùng đọc để có cho mình những thông tin hữu ích cho mình.

1. Có cách nào tự hòa lưới điện năng lượng mặt trời?

1.1.  Đặc điểm hệ thống hòa lưới 

Điện năng lượng lấy từ mặt trời hòa lưới là hệ thống điện hoạt động theo cơ chế pin hấp thụ ánh sáng mặt trời rồi tạo ra điện DC (một chiều), dòng điện 1 chiều qua bộ inverter sẽ chuyển hóa thành dòng điện 2 chiều (xoay chiều) phục vụ cho nhu cầu điện sinh hoạt hàng ngày. Hệ thống điện hòa lưới gồm 2 loại là hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ không dự trữ và hệ thống điện lấy từ mặt trời hòa lưới có thêm tính năng dự trữ:

·   Hệ thống hòa lưới không dự trữ sẽ được lắp một công tơ điện 2 chiều nối với mạng lưới điện quốc gia, khi lượng điện tạo nhiều mà các thiết bị điện không sử dụng hết sẽ được chuyển vào điện quốc gia cho những người cần dùng. Mỗi tháng Điện lực sẽ trả khoảng tiền này cho khách hàng.

·   Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có thêm bộ phận dự trữ: Khách hàng cần chuẩn bị các thiết bị dự trữ như bình ắc quy để trữ lượng điện dư ra và khi cần thiết sẽ mang ra sử dụng.

1.2.  Cá nhân có thể tự hòa lưới mà không cần liên hệ với dịch vụ hay không?

Điện năng lượng mặt trời là một hệ thống đa thiết bị với cơ chế hoạt động phức tạp. Thực tế, không có cách nào để tự hòa lưới điện mặt trời. Vì thế, cá nhân không chỉ có thể sử dụng các dịch vụ điện mặt trời để giải quyết nhu cầu này.

2. Lợi ích trong cách hòa lưới điện năng lượng mặt trời là gì?

Không phải tự nhiên mà hệ thống điện lấy từ mặt trời hòa lưới lại được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay, tất cả đều do những lợi ích mà hệ thống này mang lại. Máy móc thiết bị điện năng lượng mặt trời đều hoạt động theo những thông số có sẵn nhưng lại phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Có những ngày nắng rất tốt cũng có những ngày mưa kéo dài. Với lượng điện tạo ra không đều như thế, nếu không được hòa lưới sẽ gây ra nhiều bất tiện như không đủ thiết bị dự trữ khi điện dư nhiều và không đủ điện dùng trong những ngày cao điểm.

Bằng cách kết nối với mạng lưới điện quốc gia, bạn có thể dùng vô tư thoải mái, nếu lượng điện tạo ra nhiều hệ thống tự động chuyển điện vào hệ thống quốc gia, còn khi lượng điện không đủ dùng bạn cũng có thể sử dụng nguồn điện trong mạng lưới này. Toàn bộ quá trình đều tự động mang lại tiện lợi vô cùng.

Hòa lưới điện mặt trời chỉ có thể thực hiện bởi những đơn vị có chuyên môn về lĩnh vực này. Sẽ không có cách nào để tự hòa lưới điện năng lượng mặt trời nên tự ý tháo lắp hệ thống sẽ rất dễ xảy ra sự cố. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang muốn hòa lưới điện năng lượng mặt trời.

 

 

Gọi ngay cho chúng tôi