DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá điện năng lượng mặt trời bán cho EVN có đảm bảo thu hồi vốn?

 

Giả thuyết cho rằng, sau khi sử dụng điện mặt trời một thời gian, bạn sẽ thu được vốn. Thậm chí còn có thể bán lại cho EVN với mức giá ổn định. Nói khác đi là sẽ có lời. Câu hỏi đặt ra là giả thuyết trên có đúng? Thực tế giá điện năng lượng bán cho EVN có đảm bảo thu hồi vốn hay không? Cùng phân tích để thấy rõ hơn.

1.Mức giá điện năng lượng mặt trời bán cho evn hiện nay?

Để giải đáp điện sản xuất từ năng lượng xanh bán cho EVN có đảm bảo hồi vốn hay không thì chúng ta cùng phân tích chi phí đầu tư trước hết.

1.1. Chi phí đầu tư cho hệ thống điện như thế nào?

Hệ thống điện solar vốn dĩ rất đa dạng. Hệ thống kw nhỏ dành cho hộ gia đình cũng có, mà vừa và lớn dành cho doanh nghiệp cũng có. Song chi phí thì còn tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt của khách hàng, dao động từ chục triệu đến chục tỷ. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì chi phí ban đầu cần bỏ ra để lắp đặt hệ thống điện là rất cao. Song nếu chỉ nhìn vào phần tiền phải bỏ ngay lập tức thì nhiều người sẽ không khỏi giật mình. 

1.2. Khoản thu từ việc bán điện cho EVN thì sao?

Phần điện năng thường được sử dụng để bán cho EVN chính là phần điện mà hộ gia đình hay doanh nghiệp đó không sử dụng hết. Số điện dư này được công tơ ghi lại, sau đó EVN sẽ tổng hợp và mua lại.

Dựa vào quyết định 13/2020 QĐ-TTg mà chính phủ vừa đổi mới, giá mua điện từ năng lượng xanh (ánh nắng mặt trời mặt trời) sẽ được tính như sau (chưa gồm thuế VAT):

  • Với dự án điện mặt trời mặt đất: giá 1.644 vnđ

  • Với dự án điện mặt trời nổi:1.783 vnđ.

  • Với dự án trên mái nhà là 1.943 vnđ.

(Số tiền dao động tuỳ thuộc vào khu vực lắp đặt - quyết định 13/2020 đã ghi rõ)

Như vậy, sau 4 năm chưa tính bán lại điện dư cho EVN, bạn đã có thể lấy lại được vốn. Và nếu như kinh doanh điện từ các hệ thống lắp đặt trên mái nhà thì thời gian hoàn vốn sẽ được rút ngắn lại, và còn có thêm lời.

Nếu như có nguồn vốn dồi dào và đủ diện tích lắp đặt, thì khách hàng có thể lắp đặt để kinh doanh theo hướng này. 

2. Đơn vị cung cấp thiết bị lắp đặt hệ thống điện mặt trời 

Solar Chiến Long hứa hẹn sẽ là địa chỉ uy tín khách hàng có thể tin tưởng. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu. 

Đến với Solar Chiến Long, khách hàng sẽ được tư vấn lắp đặt cụ thể tùy theo nhu cầu. Giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo - alo ngay cho chúng tôi nếu bạn đang có nhiều thắc mắc!

Gọi ngay cho chúng tôi