DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá điện năng lượng mặt trời 2020 có gì biến động?

 

Trong năm 2020 mức giá điện năng lượng mặt trời sẽ có một vài biến động, cụ thể là mức giá sẽ giảm nhẹ cũng như chỉ còn lại một vùng so với những quy định trước đây của Chính phủ. Không chỉ căn cứ vào tình hình thực tiễn của nước ta mà đây còn những quy định nhằm khuyến khích người dân đẩy mạnh phát triển hơn nữa mô hình này. 

1. Mức giá điện năng lượng mặt trời trước năm 2020 

Chia thành 2 vùng hoặc 4 vùng dựa theo cường độ bức xạ với mức giá khác nhau đồng thời cũng phụ thuộc vào loại công nghệ điện mặt trời sẽ được áp dụng. Ở những địa phương với chỉ số bức số mức thấp, thì tại khu vực này những dự án điện mặt trời mức giá bán cao hơn so với những tỉnh có chỉ số cao.

Giữa các vùng miền có mức giá điện khác nhau, mức thu ở mỗi vùng như sau đây:

  • Vùng 1: 2.159 tới 2.486 đồng/ kWh - 9.44 tới 10.87 cent/ kWh

  • Vùng 2: 1.857 đồng/ kWh - 1.644 đồng/ kWh

  • Vùng 3: 1.644 đồng/ kWh.

  • Vùng 4: 1.566 tới 1.803 đồng/ kWh - 6.85 cent tới 7.89 cent/ kWh 

Mức giá mua chỉ áp dụng những dự án mà có hiệu suất tế bào quang điện mức lớn hơn 16% hay module mức lớn hơn 15%. Qua mức giá điện đó rõ ràng đã thể hiện rằng điện mặt trời ở trên mái nhà được ưu tiên với mức giá mua cao nhất.

2. Giá điện năng lượng mặt trời năm 2020 

Căn cứ vào bản dự thảo mới nhất từ phía Bộ Công thương cho biết, mức giá cũng có giảm nhẹ và cũng chỉ còn 1 một vùng. Mức giá điện áp mái vẫn giữ nguyên ở mức 1.940 đồng/ kWh tương đương với 8.38 cent không giảm mấy so với những năm trước, mức giá này còn phụ thuộc vào biến động tỷ giá và chưa bao gồm mức thuế VAT.

Điện mặt trời nối lưới, mức giá 1.620 đồng/ kWh tương đương 7.09 cent/kWh và đối với điện mặt trời ở trên bề mặt nổi là 1.758 đồng/ kWh. Mặc dù mức giá có sự thay đổi ít nhiều theo chiều hướng giảm, nhưng sức hút của chúng không hề bị giảm đi bởi chúng gần như không ảnh hưởng tới công việc, đời sống và nếu có ảnh hưởng thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn sẽ thu hồi vốn. Chưa tính tới mức chi phí đầu tư hiện nay lại giảm so với nhiều năm trước.

Qua đó, có thể thấy mức giá điện năng lượng mặt trời trước và sau năm 2020 có những biến động không chỉ về giá cả mà còn thêm những chính sách khác ban hành bởi Chính phủ cũng như đơn vị phân phối thiế bị nhờ vậy vẫn đảm bảo chi phí và lợi ít sát sườn cho gia đình, doanh nghiệp khi bán điện mặt trời lại cho EVN. Nếu bạn đang quan tâm tới điện mặt trời mau liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nào!


 

Gọi ngay cho chúng tôi