DANH MỤC SẢN PHẨM

Bán điện năng lượng mặt trời cho nhà nước bằng cách nào?

 

Bán điện năng lượng mặt trời cho nhà nước là hình thức được nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình thực hiện hiện nay. Bán điện có thể xuất phát từ mục đích đầu tư điện mặt trời để kinh doanh hay các gia đình có lượng điện lớn dùng không hết muốn bán lại để sinh lợi nhuận. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Solar Chiến Long tìm hiểu tường tận về lĩnh vực còn khá mới mẻ nhưng nhiều tiềm năng này nhé!

1. Mức giá bán điện năng lượng mặt trời cho nhà nước hiện nay cụ thể là bao nhiêu? 

Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg đã được Thủ tướng cho ban hành vào ngày 6/4 vừa qua thì điện năng lượng mặt trời bán cho nhà nước có mức giá như sau:

-        Điện mặt trời nổi: 1.783 đồng/kWh (69 cent/kWh)

-        Điện mặt trời lắp ở mặt đất có mức: 1.644 đồng/kWh (tầm 7,09 cent/kWh)

-         Điện mặt trời trên mái nhà: 1.943 đồng/kWh (8,38 cent/kWh)

Mức giá thành có phần thấp hơn so với Quyết định 11/2017/QĐ-TTg được ban hành trước đó. Nhưng quyết định này ra đời đã khiến nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình “thở phào” sau 9 tháng chính sách cho vấn đề này bị bỏ trống.

2. Việc bán điện năng lượng mặt trời cho nhà nước được quản lý như thế nào? 

2.1. Công trình điện mặt trời nào mới có thể bán được cho nhà nước?

Ai có thể bán điện năng lượng mặt trời cho nhà nước? Bất kỳ ai! Chỉ cần lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống điện năng lượng mặt trời và gửi hồ sơ đề nghị bán điện. Điện lực sẽ cử người xuống lắp đặt công tơ điện 2 chiều và tiến hành ký hợp đồng mua bán điện.

Theo quy định mới, khách hàng của các đơn vị bán điện năng lượng mặt trời không được là Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoặc các đơn vị ủy quyền. Trong khuôn khổ không vi phạm pháp luật, bên mua và bên bán có thể tự thỏa thuận giá cả và cách sử dụng điện từ công trình điện mặt trời.

2.2. Nếu mất điện thì dữ liệu thế nào? 

Khi mất điện, hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng ngừng hoạt động, các dữ liệu trong công tơ điện 2 chiều vẫn được lưu lại cho đến khi hệ thống tiếp tục hoạt động. Trong trường hợp, khách hàng muốn điện mặt trời hoạt động trong điều kiện mất điện thì bắt buộc phải trang bị máy phát, khi ấy hệ thống vẫn hoạt động tốt và lượng điện tạo ra vẫn vô tư.

Bán điện năng lượng mặt trời cho Nhà nước thực sự là một giải pháp hay để nhanh hoàn vốn là sinh ra lợi nhuận. Nếu bạn còn đang lấn cấn việc có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hay không thì bài viết này sẽ tiếp thêm động lực để bạn trang bị hệ thống điện sạch và rẻ tiền này đấy. Nhớ gọi Solar Chiến Long để hiểu kỹ hơn!


 

Gọi ngay cho chúng tôi