DANH MỤC SẢN PHẨM

Thiết bị không thể “vắng” mặt trong việc khai thác điện từ năng lượng mặt trời

 

Điện khai thác từ năng lượng mặt trời là hệ thống gồm nhiều thiết bị hoạt động nhịp nhàng để tạo ra nguồn điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Solar Chiến Long điểm danh những cái tên không thể thiếu của hệ thống điện mặt trời, lướt xuống xem có gì nào.

1. 3 thiết bị bất ly thân trong việc khai thác điện từ năng lượng mặt trời

1.1.  Vai trò của pin

Có thể nói pin chính là thành phần quan trọng nhất của điện mặt trời. Bề mặt một tấm pin mặt trời sẽ tập hợp nhiều tế bào quang điện giữ vai trò tạo ra điện khi hấp thụ ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Mức điện áp cũng như cường độ của dòng điện sẽ phụ thuộc vào bản chất của những tế bào quang điện cũng như kích thước của tấm pin. Trong trường hợp dùng nhiều tấm thì phải đảm bảo kết nối đầu ra của pin. Có như thế cả hệ thống mới hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả.

1.2.  Bộ biến tần 

Bộ biến tần hay còn gọi là inverter là thiết bị giữ vai trò chuyển đổi dòng điện một chiều mà pin đã tạo ra thành dòng điện xoay chiều. Chỉ khi là dòng điện xoay chiều thì các thiết bị điện trong nhà mới hoạt động đồng thời điện có thể đưa vào hệ thống mạng lưới điện quốc gia (trường hợp thi công điện mặt trời hòa lưới).

1.3.  Bình ắc quy

Trong hệ thống điện mặt trời, bình ắc quy giữ vai trò dự trữ lượng điện tạo ra để sử dụng vào ban đêm hay những lúc thiếu ánh nắng (với hệ thống độc lập không hòa lưới).

2. Tìm mua thiết bị khai thác điện từ năng lượng mặt trời giá tốt bảo hành uy tín ở đâu?

Trên thị trường các thiết bị điện để khai thác năng lượng mặt trời rất đa dạng cả về thương hiệu lẫn chất lượng. Khách hàng sẽ tìm mua những thiết bị này ở các cửa hàng phân phối và lắp điện mặt trời.

Đứng trước nhiều sự lựa chọn, khách hàng sẽ có phần khó khăn trong việc tìm được đơn vị cung cấp thực sự có uy tín. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như thế thì hãy căn cứ vào 5 yếu tố này để đánh giá chất lượng công ty cung cấp:

-        Quy mô công ty, thời gian hoạt động

-        Chất lượng các công trình đã thi công, phản hồi của khách hàng

-        Giải thưởng, đánh giá từ chuyên gia

-        Đặt lên bàn cân giữ giá cả và chất lượng

-        Chính sách bán hàng, bảo hành, bảo trì

Hãy cẩn thận xem xét 5 yếu tố trên đây ở nhiều công ty khác nhau để tìm được đơn vị cung cấp thiết bị điện để khai thác năng lượng mặt trời thực sự chất lượng và phù hợp với yêu cầu đặt ra. Còn nếu cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn, hãy liên hệ với Solar Chiến Long, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi