DANH MỤC SẢN PHẨM

Mô hình điện năng lượng mặt trời có phức tạp lắm không?

 

Nguồn năng lượng bền vững và xanh là xu thế chung mà thế giới đang cùng chung tay xây dựng, phát triển rộng rãi đây là một hướng đi nhằm ứng biến trước những tình hình biến đổi khí hậu, môi trường đang diễn ra nghiêm trọng. Vậy mô hình điện năng lượng mặt trời có phức tạp không và hoạt động tốt thì cần phải làm gì? Hãy “ngó” xuống dưới ngay thôi

1. 4 yếu tố cơ bản tạo nên mô hình điện năng lượng mặt trời

1.1. Pin 

Còn có tên gọi khác là pin quang điện, chúng có nhiệm vụ là nhận và thu chuyển hóa năng lượng mặt trời biến thành điện năng. Rồi từ đó, hệ thống pin cung cấp nguồn điện đến toàn bộ hệ thống. Trong mỗi tấm pin có chứa nhiều tế bào quang điện và đây cũng chính là những phần tử ở trên bề mặt những cảm biến ánh sáng gọi là điốt phát quang.

Những tấm pin này thông thường có hiệu suất và tuổi thọ rất cao có thể lên đến 30 năm, ứng dụng rộng rãi: gia đình, công ty, dự án công trình,...

1.2. Biến tần

Trong hệ thống đây cũng là một trong số những thành phần quan trọng bên cạnh những tấm pin mặt trời, những tấm pin sau khi tiếp nhận nguồn năng lượng từ mặt trời chắc chắn chuyển đổi trở thành dòng điện (DC) một chiều và sau đó sẽ chuyển xuống biến tần.

Nhờ có sự “can thiệp” của biến tần mà thành điện (2 chiều) xoay chiều, sau đó cung cấp điện tới các tải tiêu thụ. 

Bên cạnh đó, bộ phận này còn theo dõi những điểm công suất cực đại trong những tấm pin đồng thời chống sự xâm nhập từ dòng ngược DC.

1.3. Bình ắc quy

Đây là một thiết bị để lưu trữ điện nhằm sử dụng khi vào ban đêm, hay khi không có ánh sáng hoặc ánh sáng yếu. Độ bền cao, loại bình khô chuyên sử dụng trong điện mặt trời

Có dung lượng khá lớn, lưu trữ năng lượng tương đối cao, nên có thể chịu được xả sâu hay nhiều chu kỳ sạc. Song song với đó thì bình còn có khả năng chống cháy nổ tốt, độ tự phóng điện thấp, tính ổn định và tuổi thọ cao, từ đó tăng độ tin cậy và tính hiệu quả cho hệ thống.

1.4. Các phụ kiện đi kèm

  • Cáp

  • Bộ kết nối

  • Thanh rail

  • Chốt giữa

  • Thanh nối rail

  • Kẹp thanh rail

  • Chốt cuối,.. 

2. Làm sao để mô hình điện năng lượng từ mặt trời hoạt động hiệu quả?

Để bảo đảm mô hình điện năng lượng từ mặt trời vẫn “chạy” tốt, hãy xem xét những tấm pin. Cần phải làm sạch chúng, nếu như vào mùa mưa thì có thể gột rửa cho tấm pin của bạn, tuy nhiên khi tới mùa hè hoặc cuối mùa xuân thời điểm rất thích hợp để vệ sinh chúng thật sạch sẽ.

Đây là điều cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời. Cần phải chuẩn bị một số công cụ để có thể đảm bảo an toàn, tiếp đó là từng bước bảo trì rồi làm sạch bộ điều khiển của hệ thống. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tới những vấn đề kỹ thuật khác: hướng lắp đặt, theo dõi công suất,...

Qua đó, có thể nhận thấy rằng mô hình điện năng lượng mặt trời là khá phức tạp đòi hỏi tính chuyên môn kỹ thuật cao. Vì vậy, trước khi lắp đặt bạn nên tham khảo, tư vấn ý kiến để hệ thống vận hành sao cho hiệu quả và tiết kiệm được chi phí. Hãy nhấn hotline của chúng tôi để có thông tin cụ thể hơn!

Gọi ngay cho chúng tôi