DANH MỤC SẢN PHẨM

Giải pháp tuyệt vời khi ứng dụng nguồn điện mặt trời vào sản xuất nông nghiệp

Đất nông nghiệp hiện có nhiều nơi bỏ trống thật lãng phí. Cơ hội để gia tăng thu nhập từ diện tích đất tưởng chẳng thể nào sinh lợi nhuận chính là ứng dụng nguồn điện vào trong nông nhiệp. Nếu như những năm trước nhiều hộ nông dân, gia đình bỏ hoang hóa phí phạm thì ở thời điểm hiện giải pháp đưa ứng dụng nguồn điện mặt trời vào sản xuất nông nghiệp đã chuyển câu chuyện sang một hướng hoàn toàn khác.

Ngoài việc tận dụng nguồn đất rộng rãi dư thừa để gia tăng thu nhập việc ứng dụng hệ điện mặt trời vào trong nông nghiệp còn giúp bảo vệ nguồn tài nguyên đang dần hao kiệt trong tự nhiên cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Liệu mô hình ứng dụng điện mặt trời vào trong nông nghiệp giải quyết vấn đề cụ thể như thế nào hãy cùng chúng tôi điểm qua thế này.

Video hệ thống bơm nước tưới tự động

Demo hệ thống bơm tự động 1.5kw

Thực tế diện tích đất nông nghiệp của các hộ nông dân hiện nay là rất rộng và diện tích đất sử dụng hiệu quả chỉ ở con số dưới 70%, có trường hợp chỉ ở ngưỡng 50%. Vậy thì mô hình ứng dụng điện mặt trời vào trong nông nghiệp sẽ như thế này đây:

1. Ứng dụng điện mặt trời vào trong canh tác trồng trọt

1.1 Điện mặt trời hoạt động trong hệ tưới tiêu sẽ như thế nào?

Thoạt nghe có vẻ khó tin nhưng điện mặt trời ngày đang được ứng dụng và phát huy cực hiệu quả trong ngành trồng trọt. Tại nhiều cánh đồng hiện nay kênh rạch dẫn nước tới tận ruộng vẫn còn nhiều hạn chế, trong khi nhu cầu tưới tiêu là hoạt động diễn ra cần kíp mỗi ngày đặc biệt mua khô, kể cả có dẫn nước tới thì để nước lên ruộng cũng cần phải có máy bơm. Do vậy điện mặt trời sẽ giúp giải quyết kiệu quả vấn đề bơm nước từ mương, kênh rạch, giếng lên ruộng, vườn giải phóng sức lao động cho người nông dân trong việc tưới tắm cây trồng.

Cụ thể điện mặt trời ứng dụng trong nông nghiệp cho các mô hình như: tưới lúa, thanh long, mía, điều, nho….

Đồng thời cách này cũng hạn chế tình trạng nông dân phải dòng diện ra ngoài ruộng hoặc kéo máy phát máy nổ nặng nề ra đồng. Đó là chưa kể tới những vấn đề phần lớn dân Việt Nam đang gặp phải chính là tình trạng thiếu điện về mùa khô hoặc những cánh đồng xa khu dân cư. Trong những trường hợp thế này, người nông dân đâu có thế dẫn được đường dây điện ra tận nơi có máy bơm bơm.

Trong trường hợp dùng máy nổ chạy bằng xăng dầu thực tế chi phí cho loại máy này cực tốn kém. Tính đơn giản giá xăng hiện nay đang trẻ cũng gần 17.000đ/ lít. Một máy phát điện chạy xăng 5kw sẽ tiêu tốn tầm 8 lít xăng/ngày/8 tiếng. Nếu tính bài toán kinh tế 1 tháng tươi tiêu hết khoảng 4.080.000đ, không tính công di chuyển máy mọc nặng, nguy hiểm. Với canh tác nông nghiệp, chỉ chi phí tiền điện tưới tiêu ở ngưỡng trên là con số hoàn toàn không hợp lý. Chưa tính tới việc máy hư hỏng, tuổi thọ thấp. Trong khi đó, nếu ứng dụng hệ thống thiết bị điện mặt trời trong nông nghiệp các thiết bị đều có độ bền ít nhất 5 năm và pin lên tới 25 năm.

1.2 Điện mặt trời ứng dụng vào vườn thanh long

Thanh long từ lâu đã là loài cây trồng mang lại giá trị kinh tế và lợi nhuận cho người nông dân tại các tỉnh Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An. Đặc biệt với loại cây thanh long thì ứng dụng điện mặt trời không chỉ hỗ trợ tưới tiêu mà còn có vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng cho cây bằng việc dùng đèn năng lượng. Trong tình huống này thì các hộ nông dân có thể lắp đặt máy bơm phục vụ tưới tiêu và đèn mặt trời phục vụ quang hợp. Nếu bạn chưa từng thử mô hình này, sẽ được đội ngũ nhân sự tại đơn vị chúng tôi tư vấn cách sử dụng hệ thống sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Có một điểm khác biệt của cây thanh long so với những loại cây khác đó là nhu cầu cần nắng nhiều và liên tục mới bảo đảm cây ra hooa và có quả. Trong khi điện mặt trời là nguồn điện giá rẻ, người nông dân có thể tận dụng triệt để nguồn ánh sáng từ đèn mặt trời để cung cấp thêm ánh sáng cho vườn thanh long vào đêm và kích thích cây ra quả quanh năm suốt tháng. Cũng nhờ ứng dụng hệ điện mặt trời vào mảng nông nghiệp này mà năng suất vườn thanh long được đảm bảo những nguyên nhân tác động do thời tiết cũng bị giảm thiểu đáng kể. Còn nếu dùng điện lưới để chiếu sáng thì chi phí sản xuất sẽ khá cao và khó lòng đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân.

1.3 Lắp hệ điện mặt trời để sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao

Nông nghiệp hiện nay không còn nặng về sản xuất thủ công như nhiều năm trước. Nông nghiệp tại các nước đang phát triển giờ đã chuyển hướng sản xuất công nghiệp nghĩa là ứng dụng công nghệ cao, giảm thiểu sức lao động quá nhiều của cư dân. Tại Việt Nam những năm gần đây chính phủ ta cũng thúc đẩy việc khuyến khích các hộ nông dân sản xuất nông nghiệp theo các nước phương Tây đang làm. Hiện đã có nhiều hộ chuyển đổi canh tác nông nghiệp truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao cũng như nhiều tổ chức nước ngoài vào Việt Nam đầu tư mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Mô hình công nghệ cao phổ biến phải kể tới hiện nay có thể kể tới:

  • Nhà lưới

  • Nhà kính

  • Hệ thống dùng điều khiển chế độ tiểu khí hậu

  • Hệ thống để cung cấp dinh dưỡng cho các loại cây trồng

  • Hệ thống tưới nước

Những hệ thống này được ứng dụng đã và đang mang lại hiệu quả khá tốt cho hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Với nhà kính, nhà lưới có thể dùng trồng hoa, rau sạch kết hợp cũng biện phát canh tác tiên tiến bảo đảm mang tới môi trường sống thuận lợi cho các loại cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh. Cũng nhờ việc ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến trong đó có điện mặt trời mà năng suất nông nghiệp tăng từ 5 tới 10 lần so với những gia đình canh thác theo phương pháp truyền thống. Hiện nay những hình thức canh tác này đang hình thành khá nhiều tại tp.HCM, Lâm Đồng, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và khoa học kỹ thuật nên chi phí đầu tư hệ điện mặt trời vào nông nghiệp ngày càng tiết kiệm giúp nhiều gia đình có cơ hội tiếp cận nguồn năng lượng sạch hoàn toàn từ thiên nhiên. Đồng thời đây cũng là cách giúp người nông dân giảm tải áp lực phụ thuộc vào điện lưới của EVN và giảm luôn cả áp lực về sản lượng điện cho EVN vì nguồn nhiên liệu than đá đang ngày dần khan hiếm.

Ngoài ra việc sử dụng điện mặt trời giúp các trang trại có thêm thu nhập từ chính nguồn điện mặt trời nếu gia đình không dùng hết điện được tạo ra từ hệ thống thiết bị điện mặt trời.

Hai mô hình trồng rau sạch ứng dụng năng lượng sạch cực hiệu quả phải kể tới

Nói về trồng rau sẽ phân thành hai khu vực và thành phố và nông thôn. Diện tích ở thành phố do bị hạn chế nên việc trồng và thiết kế ứng dụng mô hình năng lượng sạch (điện mặt trời) cũng khác so với mô hình trồng rau tại nông thôn. Phần lớn tại thành thị sẽ tận dụng sân thượng để trồng rau sạch.

Ứng dụng năng lượng sạch trong trồng rau

  • Tại thành phố khoảng sân thượng thường bỏ trống. Do vậy gia đình có thể tận dụng khoảng không đầy nắng này để lắp đặt mạng điện mặt trời kết hợp trồng rau phía dưới. Áp dụng cách 2 trong 1 này giúp gia đình vừa có nguồn rau sạch ăn vừa tạo ra điện để sinh hoạt và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Nếu gia đình lắp đặt hệ thống đủ lớn, còn có thể có thể thêm thu nhập bằng việc bán lại lượng điện dư từ hệ thống tạo ra cho EVN.

  • Với cách làm này không chỉ mang tới cho gia đình nguồn điện sạch mà gia đình còn vừa tạo ra không gian xanh nhờ vườn rau xanh phủ trên sân thượng góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả hơn.

Kết hợp điện mặt trời với máy bơm tưới tiêu tại khu vực nông thôn

Hiện nay tại nhiều vùng nông thôn bà con nông dân canh tác gặp khó khăn và tốn quá nhiều công sức chi phí vào việc tưới tiêu cho cây trồng. Nhờ việc đưa ứng dụng điện mặt trời vào trong nông nghiệp đã giải quyết triệt để những khó khăn bà con đang gặp phải. Việc lắp máy bơm tưới trực tiếp ngoài ruộng, vườn giữa cánh đồng cũng trở lên đơn giản hơn thay vì trước khi phải dùng máy phát điện hay dòng dây điện từ nhà ra rất nguy hiểm.

Với những lợi ích khi ứng dụng điện mặt trời vào thành thị hay nông thôn, đặc biệt đóng góp vào nông nghiệp hẳn chúng ta cũng sẵn sàng chi một khoản tiền nhất định để cải thiện công việc, nâng cao năng suất, giảm tải áp lực không cần thiết. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp thiết bị điện mặt trời phục sản xuất nông nghiệp hãy liên hệ Solar Chiến Long.

Đơn vị chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên phân phối thiết bị điện mặt trời chính hãng chắc chắn sẽ mang tới những thiết bị có giá cạnh tranh cùng chất lượng đảm bảo. Hãy liên hệ Solar Chiến Long để tham khảo nhiều giải về điện mặt trời được ứng dụng trong nông nghiệp hiện nay! Chúng tôi tin chắc sẽ có lời giải thỏa đáng cho thắc mắc của quý khách!

Gọi ngay cho chúng tôi