DANH MỤC SẢN PHẨM

Lắp đặt bộ điện mặt trời hòa lưới - Tiết kiệm chi phí, chất lượng bền lâu

Bài toán chi phí luôn là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp và cả những hộ gia đình tiêu thụ lượng điện năng lớn. Nếu có thể cắt giảm được đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng thì nhiều người có thể sử dụng số tiền đó để đầu tư vào những hạng mục khác quan trọng hơn. Do đó, bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời được tin tưởng sử dụng ngày càng nhiều.

>>> Tham khảo: Top bộ inverter hòa lưới Growatt bán đắt như tôm tươi

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới hiện được sử dụng cho nhiều công trình từ nhỏ đến lớn như gia đình, văn phòng tòa nhà, trường học, bệnh viện, xí nghiệp… với mục đích chính là tiết kiệm điện và những tiện lợi khác đi kèm. Vậy đó là những tiện ích gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây và nhận tư vấn giá bộ hòa lưới điện mặt trời tốt nhất từ Solar Chiến Long.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì?

Đây là hệ thống điện hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới của quốc gia, sử dụng các tấm pin PV năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện phục vụ cho tòa nhà. Lượng điện tạo ra nếu không được sử dụng hết, phần điện dư ra sẽ được cấp ngược ra tải điện lưới quốc gia. Trong trường hợp lượng điện năng được tạo ra không đủ để sử dụng cho cả tòa nhà thì hệ thống sẽ lấy điện lưới bù vào, nếu điện lưới bị mất bất ngờ, hệ thống sẽ tự động ngắt điện để tránh gặp sự cố. 

Có 2 hệ thống điện mặt trời hòa lưới:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ.

Không chỉ tiết kiệm, còn nhiều lý do thuyết phục hơn để lựa chọn bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời hòa lưới là giải pháp được nhiều đơn vị kinh doanh, gia đình Việt lựa chọn vì vận hành đơn giản, tiết kiệm tối đa chi phí và vô cùng thân thiện với môi trường. Sỡ dĩ có tên gọi là bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời vì lượng điện năng tạo ra được lấy từ năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ mặt trời, được hấp thụ trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng.

Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi

Bộ hòa lưới điện mặt trời hòa lưới được ứng dụng rộng rãi vì nhiều tiện ích mang lại

Những ai nên sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời hòa lưới?

Câu hỏi thường xuyên được người tiêu dùng đặt ra đó chính là có nên lắp điện năng lượng mặt trời không và những ai nên lắp đặt? Câu trả lời là nên và những ai phải chi trả quá nhiều cho mức tiền điện hàng tháng thì đều nên lắp đặt bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời, có thể kể đến những đối tượng như:

 • Công ty, doanh nghiệp, dịch vụ vừa và nhỏ không sử dụng những thiết bị điện có công suất lớn đã thuê mặt bằng cố định với hợp đồng dài hạn.
 • Hộ gia đình sử dụng điện nhiều nhưng không dùng những thiết bị điện có công suất lớn.
 • Hộ gia đình kinh doanh phòng trọ

Lợi ích của điện mặt trời hòa lưới đối với 2 đối tượng chính này cũng khác nhau: Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc lắp đặt không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giảm thiệt hại đáng kể nếu xảy ra tình trạng mất điện đột xuất.

Còn với những gia chủ đang kinh doanh phòng trọ thì còn có khả năng kiếm lợi nhuận từ nguồn điện năng lượng mặt trời cao hơn rất nhiều. Bởi với lượng khách trọ đông, việc vượt ngưỡng điện lên bậc 6 là điều hiển nhiên. Vậy nếu muốn kiếm lợi nhuận từ điện năng lượng mặt trời chắc chắn sẽ tốt hơn chuyện kiếm lợi nhuận từ điện mua của EVN.

Các doanh nghiệp và hộ gia đình đều cần sử dụng hệ thống điện mặt trời

Các doanh nghiệp và hộ gia đình đều cần sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tiện ích của hệ thống điện mặt trời mang lại cho cuộc sống

1. Tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng: Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 100% chi phí tiền điện,  ngoài ra còn có thể bán phần điện dư không sử dụng hết cho ngành điện (nếu lắp hệ thống công suất lớn).

2. Tăng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và thuận tiện trong sinh hoạt gia đình: Lượng điện năng sản xuất số lượng lớn với chi phí thấp thúc đẩy người dùng có xu hướng sử dụng nhiều hơn, hoạt động hết công suất để tăng hiệu quả công việc.

3. Nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo: Năng lượng điện được tạo ra từ bức xạ mặt trời là vô tận, nhất là đối với đất nước nhiệt đới như Việt Nam.

4. Hiệu quả giảm nhiệt độ và tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà: Hệ thống nếu được lắp trên mái nhà thì nhiệt độ trong nhà có thể giảm xuống 4-5 độ C. Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời còn thích hợp làm mái che cho sân thượng, vườn rau… làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

5. Tuổi thọ của bộ hòa lưới điện mặt trời cao: Một công trình có thể lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới trong khoảng từ 10-20 năm, độ bền của thiết bị còn phụ thuộc vào hãng sản xuất có chất lượng hay không, cần bảo dưỡng định kỳ để kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Trung bình tuổi thọ của từng bộ phận được phân chia rõ ràng như sau:

 • Tấm hút nhiệt: 15-20 năm, sau 20 năm công suất chỉ đáp ứng được 80%.
 • Biến tần: 5-10 năm.
 • Bình ắc quy: 10-15 năm (nếu có sử dụng bình ắc quy).

Ngoài những lợi ích trên, khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, nếu nhu cầu sử dụng điện năng không đạt tối đa sẽ có một lượng điện năng dư thừa do hiện thống tạo ra, từ đây có thể để bán điện năng lượng mặt trời cho EVN với chi phí khoảng 2000 VND cho 1kWp

 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới sử dụng lâu bền, tiết kiệm chi phí

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có tuổi thọ cao, sử dụng lâu bền, tiết kiệm chi phí

Hạn chế của điện mặt trời hòa lưới và cách khắc phục

Hai điểm hạn chế dễ nhìn thấy nhất của sản phẩm điện năng lượng mặt trời chính là giảm lượng sản xuất điện vào mùa mưa, mùa đông và chi phí ban đầu cần đầu tư cho hệ thống là khá lớn.

Về điểm hạn chế phụ thuộc vào thời tiết, nhìn nhận trên thực tế sử dụng điện thì lượng điện chúng ta tiêu thụ nhiều nhất và dễ thiếu điện nhất cũng chỉ diễn ra vào mùa hè vì nhu cầu sử dụng lớn. Còn vào mùa mưa, mùa đông, khi nhiệt độ ngoài trời giảm đáng kể thì nhu cầu sử dụng điện cũng giảm theo. Do đó, nếu lượng điện được tạo ra từ điện mặt trời hòa lưới thấp thì cũng không mấy ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, cũng như hoạt động sản xuất.

Về điểm hạn chế của chi phí đầu tư, đây có lẽ là mối lo ngại của hầu hết những ai đang kinh doanh vì không muốn bỏ một số tiền lớn ban đầu nhưng hiệu quả thì không đo đếm được. Tuy nhiên, nếu nhìn về lâu dài, việc đầu tư này lợi ích rất nhiều mà hại thì gần như không có. Thử tính toàn một số chút thì số tiền điện mà doanh nghiệp tiết kiệm được trong vài năm khi sử dụng sản phẩm có thể sẽ bằng mức giá đầu tư ban đầu. Đồng nghĩa với việc thu hồi vốn đầu tư tương đối nhanh chóng.

Lượng sản xuất điện giảm đáng kể vào mùa mưa

Vào mùa mưa, lượng điện được sản xuất từ bộ hòa lưới điện mặt trời khá thấp

Cần lưu ý gì khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới?

Để lưu ý cho người dùng khi sử dụng và định lượng một cách chính xác, chúng tôi sẽ thử áp dụng tính toán với hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kw khi sử dụng trong thực tế.

Lượng nhiệt cần có để tạo ra điện

Để tính toán lượng nhiệt cần có để tạo ra 8kw điện, với 8kw đổi thành watt sẽ thành 8000 watt. Để tạo ra lượng điện như vậy sẽ cần lượng nhiệt thu được nhiều hơn trong khi phải đảm bảo tiết kiệm diện tích lắp đặt thì mỗi tấm pin sẽ phải tạo ra điện năng từ 320 tới 400watt.

 • 8000 watt = 20 tấm pin x 400 watt
 • Lượng nhiệt từ mặt trời sẽ mất trung bình từ 3.5 đến 4 tiếng để thu và thời gian thu nhiệt tốt nhất từ 9h30 tới 15h. 8000 watt x 4 = 32.000 watt. Năng suất điện thu được từ mặt trời 1 tháng sẽ là 960.000 watt tương đương 960 kwh.
 • Diện tích cần có để lắp đặt: 40m2 (tiết kiệm diện tích lắp đặt nếu bạn đang bị giới hạn về không gian thì cần cân nhắc tới tấm pin có 400wat thay vì 320 hay 280).

Thiết bị để lắp đặt bộ hòa lưới điện mặt trời

Một số thiết bị để lắp đặt công trình sử dụng bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời 8kw:

 • Tấm hút nhiệt từ mặt trời (hay chính là pin năng lượng mặt trời). Tùy thương hiệu có thể là Mono, Poly hay thin-film.
 • Inverter (biến tần).
 • Khung đỡ chuyên dụng.
 • Tủ điện và phụ kiện (dây cáp, ống, ốc vít).

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 8kw

Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới cũng không quá phức tạp, phần quan trọng nhất trong các thiết bị năng lượng mặt trời đó chính là tấm hút nhiệt từ năng lượng mặt trời (khả năng hút nhiệt và sản sinh ra điện năng phụ thuộc vào chất lượng của tấm pin).

Ngoài tấm pin thì biến tần, khung đỡ và phụ kiện sẽ góp phần hoàn thiện công trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới để công trình đi vào hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết chi phí cụ thể để sở hữu công trình này như thế nào thì hãy tìm hiểu thêm ngay dưới đây.

Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tổng chi phí cho một bộ thiết bị là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn sở hữu một bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời, Chi phí cho tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu, các thiết bị năng lượng mặt trời như thế nào, cần bao nhiêu tiền để đầu tư cho công trình này và làm sao để nhận được báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới một cách chi tiết, chính xác nhất.

Vẫn áp dụng với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 8kw như trên để chúng ta thử tính toán tổng chi phí khi lắp đặt là bao nhiêu. Những con số được Solar Chiến Long tính toán sơ lược:

 • Tổng chi phí để lắp đặt công trình điện năng lượng mặt trời 8kw sẽ rơi vào tầm 120 triệu đến 144 triệu.
 • Mức điện tiêu thụ của gia đình ở tầm từ 700 tới 900 kwh mỗi tháng thì mức tiền điện gia đình sẽ phải chi trả từ 1.787.100 VNĐ tới 2.372.500 VNĐ/tháng
 • 12 tháng số tiền sẽ là 21.445.200 tới 28.470.000 VNĐ.
 • 10 năm số tiền sẽ là 210.445.200 tới 284.700.000 VNĐ.

Đây là những con số tương đối. Bạn phải nhìn nhận thêm một số vấn đề như khi số điện tiêu thụ vượt ngưỡng 500kwh, EVN sẽ áp một giá duy nhất là 2.927 VNĐ/kwh. Đồng nghĩa là dùng càng nhiều điện thì chi phí càng tăng, chưa tính tới liệu 10 năm sau có phải giá điện vẫn như bây giờ. Vậy một công trình tiết kiệm điện sử dụng được hơn 10 năm với mức giá hơn 100 triệu thì vẫn là một mức giá quá “hời”, xứng đáng để đầu tư.

Tổng chi phí lắp đặt bộ hòa lưới điện mặt trời có thể thu hồi nhanh chóng

Tổng chi phí lắp đặt có thể thu hồi sau vài năm sử dụng

Từ đó, chúng ta thấy được nếu không tính toán kỹ càng thì sẽ khó hình dung ra được số tiền sẽ chi trả cho việc tiêu thụ điện lại lớn tới mức như vậy. Giải pháp sử dụng sản phẩm ngay từ ban đầu sẽ tiết kiệm cho chúng ta một khoản tiền rất lớn, nếu trong quá trình sử dụng phải bảo trì, thay thế một số phụ kiện của hệ thống thì chi phí cũng không hề cao như bạn nghĩ.

Qua những thông tin mà bài viết này cung cấp, quý khách hàng có nhìn nhận chính xác về dòng sản phẩm mà mình chuẩn bị đầu tư, chúng tôi đã nêu cụ thể những lợi ích của công trình để quý vị cân nhắc, tính toán.

Thêm vào đó, khách hàng có thể tin tưởng mua bộ hệ thống năng lượng mặt trời chất lượng cao và nhận báo giá tốt nhất thị trường tại Solar Chiến Long. Không chỉ sản phẩm chất lượng mà dịch vụ chúng tôi cung cấp cũng vô cùng tốt. Công trình chúng tôi từng thực hiện sử dụng rất ổn định và chúng tôi luôn chăm sóc, kiểm tra định kỳ 3 tháng 1 lần.

Công ty TNHH TM DV Chiến Long tự hào là đơn vị đại lý của hãng Solar Energy liên doanh với Mỹ, chuyên sản xuất tấm pin mặt trời, sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ và Châu âu (EU). Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn thêm về sản phẩm và nhận báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới một cách nhanh nhất!

CÔNG TY TNHH  SOLAR CHIẾN LONG

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0304674875

do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 03/11/2006.

Địa chỉ: 111 Lê Thiệt P Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934115119 | Điện thoại: 1900 966 999

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi