DANH MỤC SẢN PHẨM

Thời gian vệ sinh sau khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại quận 7 thế nào là chuẩn xác?

Vệ sinh được xem là công việc cần phải làm sau khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại quận 7 hay bất cứ đâu. Tuy nhiên, có phải cứ tháo rời các thiết bị ra lau chùi là được? Song, liệu thời gian vệ sinh hợp lý là bao lâu? Đi tìm câu trả lời cùng Solar Chiến Long qua bài viết dưới đây.

1. Đâu là bộ phận quan trọng nhất khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại quận 7?

Bộ phận nào quan trọng? Có phải bộ phận nào cũng cần vệ sinh? Solar Chiến Long sẽ giải đáp ngay trong phần 1 này.

  • Solar panel - pin mặt trời

Tấm pin năng lượng hay còn có tên gọi tiếng anh là Solar Panel là bộ phận có giá trị lớn nhất trong hệ thống năng lượng xanh. Song, để xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra, thì tấm pin phải có vai trò quan trọng như thế nào đó.

Thực tế, đây chính là bộ phận khởi đầu cho quá trình sản sinh điện năng sau này. Chúng hấp thụ quang năng từ mặt trời, từ nhiệt năng hóa thành điện năng. Xuất nguồn điện một chiều tới bộ biến tần Inverter.

  • Inverter - Bộ biến tần

Dòng điện hai chiều mà khách hàng sử dụng hàng ngày chính là dòng điện sau khi được bộ biến tần tiếp nhận từ các tấm pin và làm công việc chuyển đổi. Có nghĩa rằng: phải có Inverter thì mới có dòng 2 chiều để sử dụng.

  • Khung đỡ

Làm giá đỡ chịu lực cho các tấm pin.

Trong đó, tấm pin sẽ là bộ phận thường xuyên được vệ sinh trong thời hạn sử dụng.

2. Vì sao cần vệ sinh sau khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại quận 7

Đồng ý rằng việc lắp đặt cũng không quá khó khăn, tuy nhiên nếu chỉ lắp đặt mà không dành thời gian chăm sóc hay vệ sinh thì chắc chắn quá trình sử dụng sẽ không hiệu quả. Bởi thực tế, sau 15 tháng, tấm pin sẽ hoạt động mạnh mẽ hết công suất, gấp đôi thông thường nếu được vệ sinh.

Bạn cứ thử tưởng tượng, tất cả các món đồ, để ngoài trời lâu ngày, dù có chịu đựng được mức độ khắc nghiệt của thời tiết, thì cũng sẽ gặp bụi bặm, phân chim,.... Tấm pin cũng vậy, lâu năm không vệ sinh, bụi bẩn kẹt, dính lại, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trình sản xuất điện.

Vệ sinh đúng thời hạn sẽ là “must have”, vừa giúp bạn có thể phát hiện ra lỗi của các tấm pin lại vừa giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và ổn định về lâu dài mà không cần phải sử dụng tới bảo hành.

3. Lịch trình vệ sinh hệ thống sau khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại quận 7

Như vậy, công việc vệ sinh là hoàn toàn cần thiết. Bạn nên để các tấm pin được nghỉ ngơi và tắm rửa theo định kỳ mà đơn vị lắp đặt yêu cầu. Vào đúng thời hạn, bạn có thể tự mình vệ sinh. Bằng không, hãy nhờ tới một đơn vị nào đó mà bạn tin tưởng.

Có rất nhiều khách hàng tự ý dọn rửa, vệ sinh cho tấm pin nhưng không nắm rõ được quy trình, cũng như quy tắc sau khi lắp điện năng lượng mặt trời tại quận 7. Điều này sẽ không giúp Solar Panel hoạt động tốt mà còn làm hỏng các tấm pin.

Chúng tôi không hy vọng điều đó và luôn mong muốn hệ thống sẽ hoạt động một cách tốt nhất. Nếu bạn đang cần một nơi nào đó để đặt niềm tin - hãy cứ gọi cho Solar Chiến Long!

 

Gọi ngay cho chúng tôi