DANH MỤC SẢN PHẨM

Lợi ích của việc chính thức lắp đặt đồng hồ công tơ điện hai chiều cổng van mới

Lợi ích của việc chính thức lắp đặt đồng hồ công tơ điện hai chiều cổng van mới

Để ghi nhận chính xác được lượng điện mặt trời giao nhận giữa bên bán điện và EVN thì cần phải chính thức lắp đặt công tơ điện hai chiều cổng van mới. Vậy lợi ích của việc lắp thiết bị chính thức lắp đặt công tơ điện hai chiều cổng van mới này là gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn ngay sau đây.

1. Đồng hồ công tơ điện hai chiều cổng van mới là gì?

Đồng hồ công tơ điện hai chiều cổng van mới dùng linh kiện điện tử, đồng thời ghi lại lượng điện năng tiêu thụ theo hai chiều khác biệt – chiều thuận & chiều ngược, và được tích lũy trong hai thanh ghi điện năng khác nhau.

Cụ thể ở trong đó, thanh ghi điện – thiết bị điện cơ hay điện tử gồm có bộ hiển thị và bộ nhớ để lưu lại cũng như hiển thị giá trị điện năng đếm được.

 

 

  • Thanh ghi theo chiều thuận: chức năng là để ghi lại lượng điện của hộ gia đình tiêu thụ tương tự như đồng hồ công tơ điện một chiều truyền thống
  • Thanh ghi theo chiều ngược: chức năng của nó nhằm ghi lại lượng điện thừa cũng như không dùng hết từ đó hệ thống điện năng lượng hòa lưới sẽ chuyển vào lưới điện quốc gia EVN.

2. Lý do nên chính thức lắp công tơ điện hai chiều cổng van mới?

Vào ngày 12.9.2017 của Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 16 quy định về việc, mua bán điện năng phát ra từ điện mặt trời, có hiệu lực chính thức kể từ ngày 26.10.2017/ Theo đó, toàn bộ lượng điện năng lượng mặt trời khi phát ra trả ngược đi lên lưới điện EVN thì sẽ được mua lại toàn bộ theo mức giá của Nhà nước quy định.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ khó tránh khỏi trường hợp phần điện phát dư đi ngược lên lưới điện. Cho nên nhằm bảo đảm quyền lợi thì sẽ chính thức lắp công tơ điện hai chiều cổng van mới là đặc biệt quan trọng, nếu công suất khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời mức lớn hơn tải tiêu thụ.

 

 

3. Lợi ích của việc chính thức lắp công tơ điện hai chiều cổng van mới

  • Chính thức lắp đặt công tơ điện hai chiều cổng van mới để đo lường chính xác lượng điện năng lượng mặt trời được tạo ra đồng thời lượng điện bán cho EVN.
  • Chính thức lắp đặt công tơ điện hai chiều cổng van mới sẽ giúp tính toán được lượng điện năng mặt trời tạo ra là bao nhiêu. Khi điện mặt trời trong các doanh nghiệp hay gia đình dư, không dùng hết, phần điện dư của một năm sau khi đã bù trừ cho lượng điện năng sử dụng hàng tháng, phía bên EVN mua lại với mức giá hiện tại 1940đ/kw.

Căn cứ vào quyết định số 13 đã hết hiệu lực vào ngày 31.12.2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), và chưa có quyết định mới. Nhưng vẫn có thể lắp chính thức lắp công tơ điện hai chiều cổng van mới. Tuy nhiên, sẽ không ghi nhận chỉ số phát ngược đi lên lưới điện, điều này nhằm khuyến khích khách hàng tiếp tục lắp đặt điện mặt trời.

Thông qua những thông tin trên, hy vọng khách hàng đã hiểu rõ được vai trò, lợi ích của việc chính thức lắp công tơ điện hai chiều cổng van mới cũng như những chính sách mới của chính phủ trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. 

Gọi ngay cho chúng tôi
icon