DANH MỤC SẢN PHẨM

Khám phá cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị đóng mở tự động – motor cổng âm sàn


Ứng dụng công nghệ hiện đại, motor cổng âm sàn đã và đang trở thành dòng cổng tự động được ứng dụng phổ biến cho nhiều công trình hiện đại ngày nay. Vượt trội hơn so với các dòng cửa truyền thống, motor cổng âm sàn thực hiện các thao tác đóng mở cửa tự động êm ái nhẹ nhàng chỉ đơn giản thông qua hệ thống điều khiển tự động bằng remote. Vậy bạn có mong muốn tìm hiểu về dòng motor cổng âm sàn với nhiều tính năng hiện đại này không? Cấu tạo các bộ phận chính và nguyên lý hoạt động của thiết bị như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu sử dụng motor cổng âm sàn ngày càng tăng

Trong vài năm trở lại đây, thị trường motor cổng âm sàn có tốc độ phát triển ngày càng tăng trên nhiều địa bàn, tỉnh thành. Theo thống kê, trên khu vực có nhiều đơn vị cung cấp motor cổng âm sàn với đa dạng chủng loại, mẫu mã phù hợp với nhiều loại từ 2 - 4 cánh và trọng lượng khác nhau. Dễ hiểu nhu cầu tăng mạnh bởi thiết bị này sở hữu nhiều tính năng vượt trội như: bền đẹp, thiết kế thẩm mỹ tăng tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là điều khiển thông minh, bảo vệ chắc chắn. Do vậy lắp đặt motor cổng âm sàn được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ các khu công nghiệp, doanh nghiệp,.... đến các hộ gia đình. Trong đó số lượng lắp đặt trong các hộ gia đình tăng nhanh về số lượng. Từ khi lắp đặt motor cổng âm sàn, việc đóng mở cổng đơn giản bằng remote hay bằng điện thoại thông minh giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. 

Để có một chu trình vận hành ổn định tự động như vậy đó nhờ sợ sự liên kết điều khiển của các bộ phận trong motor cổng âm sàn. Để hiểu rõ hơn những bộ phận chính đó là, đảm nhiệm nhiệm vụ chính ra sao và nguyên lý phối hợp giữa các bộ phận hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp qua nội dung tiếp theo nhé!

Khám phá cấu tạo của thiết bị motor cổng âm sàn

Như đã biết motor cổng âm sàn là thiết bị được lắp đặt ngay dưới nền của cổng cho nên việc mở cổng bằng remote tự động sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện này có nhiều hãng motor cổng âm sàn khác nhau tuy nhiên nhìn chung cấu tạo của các thiết bị này đều gồm những bộ phần quan trọng không thể thiếu như bộ điều khiển trung tâm, motor…. Các bộ phận này cùng kết hợp với nhau tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh thống nhất, phối hợp nhịp nhàng với nhau để đóng mở cửa hiệu quả. Cụ thể cấu tạo của motor cổng âm sàn gồm những bộ phận như sau:

Hộp điều khiển trung tâm

Hộp điều khiển trung tâm được xem là bộ phận quan trọng nhất của motor cổng âm sàn. Bộ phần này có nhiệm vụ nhận và xử lý toàn bộ thông tin của hệ thống, từ đó ra truyền thông tin, lệnh đến các bộ phận motor động cơ thực hiện đóng hay mở cửa theo tín hiệu đã điều khiển. Hộp điều khiển này có cấu tạo bên trong gồm các bo mạch thông minh, bên ngoài bảo vệ bởi chiếc hộp bằng nhựa hoặc bằng thép cao cấp cho độ bên cao, chống nước, chịu lực tốt, chống va đập hiệu quả. 

Hộp điều khiển trung tâm có thể nhận tín hiệu từ remote điều khiển hoặc có thể thông qua điện thoại, ipad thông minh.

Motor động cơ

Ví hộp điều khiển trung tâm như bộ não của motor cổng âm sàn thì motor động cơ chính là bộ phận chính, cách tay đắc lực thực hiện các chỉ đạo đóng mở cửa tự động. Khi tiếp nhận tín hiệu motor động cơ sẽ chuyển hóa từ điện năng thành cơ năng giúp mở đóng cổng theo yêu cầu. 

Bên cạnh đó, đây là bộ phần quan trọng nhất quyết định đến sử dụng cho cổng có tải trọng và trọng lượng như thế nào. Motor cổng âm sàn cung cấp đa dạng các loại tải trọng từ 250kg tới hơn 1800kg trên một cánh. Vì vậy để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất thì khi lựa chọn bạn cần tìm những dòng motor phù hợp đáp ứng được trọng lượng tương ứng của loại cổng sử dụng.

Cảm biến thông minh

Cảm biến thông minh hay cảm biến an toàn của motor cổng âm sàn là bộ cảm biến quang điện gồm bộ phận phát sóng và nhận sóng được lắp đặt ở phía trên của cột cổng. Bộ phận này có khả năng phát hiện vật đang di chuyển đến gần từ đó điều chỉnh dừng hoạt động hoặc đảo chiều tự động đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa di chuyển qua cổng.

Remote điều khiển tự động

Remote là thiết bị truyền tín hiệu yêu cầu điều khiển đóng mở cửa đến với bộ điều khiển trung tâm để điều khiển motor hoạt động. Nhờ có thiết bị này thay vì thao tác bằng tay, chỉ với chiếc remote nhỏ xinh sẽ giúp bạn mở cửa nhanh chóng nhẹ nhàng hơn rất nhiều lần dù cửa có trọng lượng lớn đến bao nhiêu. Bên cạnh đó, các loại remote motor cổng âm sàn hiện nay có thể truyền phát tín hiệu xuyên tường, vật cản. Bạn có thể phát tín hiệu mở, đóng cổng với khoảng cách 50m với điều kiện thông thoáng. 

Khóa ly hợp 

Motor cổng âm sàn hoạt động chủ yếu bằng điện, vậy nếu mất điện có thể mở đóng cổng vào được không? Câu trả lời hoàn toàn đóng mở bình thường. Để đảm bảo có thể sử dụng trong những trường hợp mất điện, trục trặc, hư hỏng nguồn điện, hiện nay các thiết bị motor cổng âm sàn đã được trang bị bộ khóa ly hợp. Bộ khóa này có thể chuyển đổi từ chế độ vận hành tự động sang thao tác thủ công, điều khiển bằng cơ, bằng sức người. 

Đèn báo

Đèn báo được lắp đặt trước cánh cổng và sẽ báo sáng ra tín hiệu cảnh báo khi cánh cổng hoạt động giảm ngăn chặn các tai nạn có thể xảy ra. Tuy nhiên tùy thuộc vào cài đặt và nhu cầu sử dụng, đèn báo có thể ra tín hiệu khi cổng hoạt động hay trước khi cổng hoạt động.

Cơ chế vận hành đóng mở của motor cổng âm sàn

 • Khi có yêu cầu thực hiện đóng mở cổng, người dùng sẽ sử dụng remote điều khiển từ xa hoặc các thiết bị thông minh để truyền tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm. Sau khi tiếp nhận được thông tin các bo mạch điều khiển sẽ phát lệnh thực hiện đến bộ phận motor động cơ. Tủ điện sẽ tiếp nhận nguồn điện với điện áp 220V động cơ sẽ tác động đến cánh cửa điều khiển theo chiều đóng mở cổng theo yêu cầu. Motor sẽ dừng lại khi cửa đã được mở đúng đến vị trí xác định. 

 • Trong trường hợp bộ phận cảm biến phát hiện vật cản trong quá trình di chuyển, bộ phần này sẽ gửi tín hiệu cho bộ điều khiển trung tâm. Theo đó bộ phận này sẽ phát lệnh dùng đảo chiều quay động cơ để đảm bảo an toàn cho người và vật cản để giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 Tips 5 cách sử dụng motor cổng âm sàn đúng cách, hiệu quả, an toàn 

Motor cổng âm sàn là thiết bị hoạt động tự động thông minh tuy nhiên để hoạt động đúng cách, an toàn và hiệu quả bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn motor cổng âm sàn phù hợp với kích thước và trọng lượng cổng cần lắp đặt

Việc lựa chọn motor cổng âm sàn phù hợp là yêu cầu bắt buộc vì ảnh hưởng đến lực đóng mở cửa cũng như cơ chế vận hành sau này cổng tự động. Bởi với mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có cổng sẽ có kích thước trọng lượng khác nhau nên đi kèm với đó motor cổng âm sàn cũng có sự khác biệt cần lưu tâm. Nếu sử dụng motor cổng âm sàn có trọng lượng thất sẽ lực kéo sẽ không thể đảm bảo đủ lớn để có thể thực hiện các thao tác đóng mở dễ dàng, còn ngược lại nếu sử dụng motor có công suất quá lớn so với nhu cầu cần thì sẽ dẫn đến tình trạng cổng bị giật, vận hành không êm, thẩm chí tính an toàn cũng bị ảnh hưởng.

Lựa chọn motor cổng âm sàn có chất lượng tốt

Để các thao tác vận hành đóng mở diện ra một cách trơn tru hiệu quả an toàn nhất thì tất cả các thiết bị, phụ kiện đi kèm của motor cổng âm sàn cần phải sử dụng sản phẩm chất lượng tốt. Chất lượng có tốt các sự liên kết điều khiển có sự linh hoạt, kết nối đồng bộ giữa bộ phận phát và nhận tín hiệu, giữa bộ phận điều khiển và bộ phận motor thực hiện lực kéo đóng mở cửa tự động. 

Lắp đặt đúng cách, đúng tiêu chuẩn.

Quy trình lắp đặt đúng cách, đúng tiêu chuẩn rất quan trọng với bất kỳ thiết bị nào không riêng gì motor cổng âm sàn. Lắp đặt đúng cũng đồng nghĩa quá trình vận hành hoạt động của cổng không gặp trục trặc khó khăn gì.

Một số lưu ý khi lắp đặt motor cổng âm sàn như sau:

 • Tiến hành khảo sát mặt bằng thi công trước khi tiến hành lắp đặt motor cổng âm sàn.

 • Đặt đế âm sàn ở vị trí nên dưới cổng có vị trí cao, thiết kế đi đường ống thoát nước để đảm bảo động cơ không bị ngâm lâu dưới nước ảnh hưởng đến quá trình cũng như tuổi thọ động cơ.

 • Căn cứ vào nhu cầu, chiều mở cổng để thực hiện phương pháp thi công phù hợp. Cần lưu ý khi mở cổng ra phía ngoài thì cần tính toán lắp đặt phù hợp để tránh ảnh hưởng đến người tham gia giao thông trên đường.

 • Nguồn điện cấp cho motor cổng âm sàn là 220V, tuy nhiên nên đi nguồn điện bằng hệ thống ống để đảm bảo có thể sửa chữa khắc phục dễ dàng. 

 Giữ khoảng cách và thao tác đóng mở cổng an toàn
 • Motor cổng âm sàn được trang bị cảm biến an toàn có thể ứng biến khi gặp vật cản bằng cách dừng hoạt động hoặc đảo chiều hoạt động. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, giảm thiểu nguy hiểm, tổn thương đến mức tối thiểu thì khi di chuyển nên giữ khoảng cách phù hợp, tốt nhất nên để cổng mở rộng hẳn, dùng thao tác mở di chuyển vào là an toàn nhất.

 • Khi đóng mở cổng cần lưu ý để xung quanh, thực hiện nút bấm không nên quá 10 lần liên tiếp trong cùng một thời gian vì thao tác này sẽ làm nóng motor, nóng động cơ nguy hiểm đồng thời giảm tuổi thọ của thiết bị.

 Kiểm tra bảo dưỡng motor cổng âm sàn định kỳ

Bảo dưỡng kiểm tra motor thường xuyên sẽ giúp bạn có thể kịp thời sửa chữa các trục trặc trong quá trình đóng mở, tránh những hỏng hóc lớn tốn nhiều chi phí sửa chữa đồng thời cũng là biện pháp để kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

4 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được motor cổng âm sàn chất lượng tốt 

Như đã giới thiệu trên việc tìm kiếm và lựa chọn motor cổng âm sàn tốt cũng là một trong những tiêu chí giúp hệ thống đóng mở cửa tự động công trình của bạn an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên trước nhu cầu sử dụng remote cổng âm sàn tự động lớn như hiện nay là thế nào để lựa chọn được sản phẩm chất lượng luôn là bài toán khó phải không nào? Nếu bạn có chung những khó khăn trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung tiếp theo nhé!

Xác định rõ mục tiêu, nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định tìm hiểu mua về bất kỳ thiết bị nào thì việc xác định mục tiêu, nhu cầu sử dụng được xem là tiêu chí đầu tiên. Xác định mục tiêu, nhu cầu sử dụng đúng thì quá trình lựa chọn sẽ tập trung hơn, đỡ mất thời gian và đảm bảo được tối ưu chi phí.

Cần lưu ý:

 • Motor cổng âm sàn sử dụng cho công trình nào nhà riêng, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học… 

 • Thiết kế cổng với kích thước chiều dài chiều rộng, trọng lượng cổng cần lắp motor cổng âm sàn.

Tìm hiểu khảo sát chất lượng của các dòng motor cổng sàn trên thị trường

Khảo sát được coi là một trong những khâu quan trọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Thông qua khâu khảo sát này bạn sẽ đánh giá được dòng motor cổng âm sàn nào chất lượng tốt, hiệu suất làm việc ổn định được khách hàng, người tiêu dùng đánh giá cao. Với tốc độ phát triển hiện nay sẽ có rất nhiều các bạn có thể tiếp cận đánh giá chất lượng sản phẩm như qua các phản hồi trên các trang web, sàn thương mại điện tử, thông qua bạn bè người thân, group mua motor cổng âm sàn…

Thương hiệu motor cổng âm sàn chính hãng 

Thương hiệu các dòng motor cổng âm sàn chính hãng là yếu tố đem đến chất lượng sản phẩm đảm bảo cũng như yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Các thương hiệu motor cổng âm sàn uy tín, thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại được kiểm định chất lượng qua nhiều khâu nghiêm ngặt. Vì vậy công suất các dòng motor cổng âm sàn này có độ lớn cao, hoạt động trơn tru ổn định trong thời gian dài. Một số thương hiệu cung cấp dòng motor cổng âm sàn nổi tiếng được thị trường đánh giá cao bạn có thể tham khảo như TAU, FAAC, Rogen, LIFE, …

Đơn vị phân phối và cung cấp sản phẩm uy tín

Ngoài yếu tố tìm kiếm thương hiệu chính hãng, chất lượng cao thì lựa chọn đơn vị cung cấp khá quan trọng. Đây được xem là cầu nối đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Vì vậy lựa chọn được sản phẩm tốt hay không thì quan trọng tìm được đối tác tin cậy, uy tín. Đến với các đơn vị cung cấp này khách hàng sẽ yên tâm lựa chọn sản phẩm, được tư vấn chi tiết, gợi ý những giải pháp thi công trọn gói thích hợp phù hợp với mong muốn và ngân sách tài chính. Ngoài ra, đơn vị uy tín sẽ có chính sách báo giá rõ ràng công khai minh bạch và bảo hành dài hạn yên tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Gợi ý đơn vị cung cấp motor cổng âm sàn tự động  uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng

Bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm đơn vị cung cấp motor cổng âm sàn tự động? Đơn vị nào có thể cung cấp một chất lượng tốt? Đừng lo lắng, hãy dành một chút thời gian tham khảo ngay đơn vị của chúng tôi. Tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, phối phối và thi công các dòng motor cổng tự động: motor cổng âm sàn, motor cổng lùa, motor cánh tay đòn cho nhiều công trình lớn nhỏ, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng chất lượng bạn mong muốn. Đến với chúng tôi bạn có thể yên tâm về chất lượng với những cam kết sau:

 • 100% sản phẩm đơn vị cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đều là sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ các thương hiệu uy tín trên thế giới.

 • Đội ngũ nhân viên của đơn vị giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Chúng tôi có thể tự vấn giúp bạn lựa chọn được dòng motor phù hợp, chất lượng đi kèm với phương án thi công nhanh chóng tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí sử dụng.

 • Bàn giao, kiểm kê đúng chất lượng của công trình cho khách hàng khi đã hoàn thiện.

 • Cam kết bảo hành dài hạn: các sản phẩm của chúng tôi đều có nhập từ các thương hiệu uy tín nên các bộ phận, thiết bị của motor cổng âm sàn đều có thời gian bảo hành dài hạn. nếu quá trình sử dụng có vấn đề lỗi kỹ thuật hoàn toàn có thể đổi trả sản phẩm.

 • Giá thành hợp lý, phải chăng, cam kết minh bạch rõ các khoản chi phí liên quan. Ngoài ra trong quá trình vận chuyển thi công lắp đặt chúng tôi cam kết không có phát sinh thêm chi phí nào.

 • Chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng, bảo dưỡng cho sản phẩm sau quá trình lắp đặt.

 Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt motor cổng âm sàn chất lượng cho công trình của bạn, đừng quên liên hệ với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm và luôn làm việc theo kim chỉ nam “Tất cả vì lợi ích của khách hàng” chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi được trao cơ hội. Nhấn hotline để nhanh chóng được chúng tôi hỗ trợ giá motor âm sàn nhé!

Gọi ngay cho chúng tôi