DANH MỤC SẢN PHẨM

Thi công nhà kho nhà xưởng tiết kiệm chi phí đến 30%, chất lượng đảm bảo

Cùng sự phát triển về ngành công nghiệp như ngày nay, nhu cầu thi công nhà kho nhà xưởng đang được đông đảo khách hàng chọn lựa. Đây là một trong các công cụ để lưu trữ tốt nhất trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Nhất là với những doanh nghiệp lớn, luôn cần đến diện tích kho xưởng thoáng mát, rộng rãi để thực hiện quy trình sản xuất. Vậy bạn đã nắm được cho mình những thông tin cần thiết về thi công nhà kho nhà xưởng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thi công nhà kho, nhà xưởng có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp

Nắm bắt được tiến độ

Thi công nhà kho, nhà xưởng sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp nắm bắt và kiểm tra dễ dàng chất lượng của sản phẩm cũng như quá trình sản xuất. Những thiết bị, vật dụng nằm ở khu vực thoáng mát cùng không gian hợp lý thì sẽ giúp cho sản phẩm đảm bảo đúng các tiêu chuẩn về thành phẩm ít có sai sót hơn.

Thu hút được khách hàng

Những doanh nghiệp đầu tư khi đi khảo sát thực tế thị trường thì sẽ chú ý tới các nhà xưởng có quy mô, thiết kế, vị trí thích hợp đối với lĩnh vực kinh doanh. Điều này giúp những cơ sở của bạn tiếp cận dễ dàng khách hàng hơn thay là phải bỏ ra khoản tiền lớn trong việc quảng bá thương hiệu.

Giảm được giá thành của sản phẩm

Các nhà máy sản xuất sẽ thỏa mãn được điều kiện khi tiếp cận đến nguồn khách hàng, giúp tạo được liên kết đến những nhà đầu tư. Ngoài ra, khi bạn chọn lựa được vị trí để thi công nhà kho nhà xưởng hợp lý còn có thể giảm được chi phí vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm và hàng hoá.

Kết quả sau cùng không những giúp giảm đi giá thành của sản phẩm mà còn gia tăng được lợi thế khi cạnh tranh giá ở thị trường.

Những loại nhà kho nhà xưởng hiện nay

Phân loại thi công nhà kho, nhà xưởng theo vật liệu
Nhà xưởng bê tông cốt thép

Đây là loại nhà kho nhà xưởng xây dựng bởi vật liệu composite, được kết hợp từ cốt thép và bê tông, có khả năng chịu được lực cao hơn nhiều so với những dòng bê tông bình thường. Thi công nhà kho nhà xưởng có phần mái dùng loại tôn chuyên dụng chống nóng, chống ồn và cách nhiệt. Nhà xưởng, nhà kho bê tông cốt thép đã được ứng dụng từ lâu và được xem là mẫu nhà xưởng, nhà kho truyền thống nhất.

Nhà xưởng từ kèo thép

Hay còn được gọi với tên khác là nhà kho nhà xưởng tiền chế, hoàn toàn được lắp dựng từ những kết cấu thép. Quá trình lắp dựng đến khi hoàn thành vô cùng nhanh chóng vì quá trình chuẩn bị nguồn nguyên vật liệu được tính toán vô cùng kỹ càng.

Phân loại theo như chức năng
Nhà kho nhà xưởng không văn phòng

Đây là mô hình thi công nhà kho, nhà xưởng chỉ dùng cho mục đích là sản xuất. Ở đây sẽ tạo ra các thành phẩm như gia công cơ khí, sản xuất đồ dùng sửa chữa, sản xuất hàng tiêu dùng.

Nhà kho nhà xưởng kết hợp văn phòng

Là kiểu nhà xưởng chia thành 2 khu vực chức năng đó là văn phòng và sản xuất. Nhà xưởng sản xuất được kết hợp cùng văn phòng đem tới nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như:

 • Giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn khi vận hành.

 • Phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa, có ít nhân sự.

 • Tiết kiệm được mức chi phí đầu tư qua việc tận dụng diện tích nhà kho nhà xưởng làm văn phòng.

Phân loại theo tầng
Nhà kho nhà xưởng 1 tầng

Nhà kho nhà xưởng 1 tầng là mẫu nhà xưởng truyền thống được nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng. Nhà xưởng phổ biến bởi các ưu điểm như: thiết kế thuận tiện, mở rộng được sản xuất dễ dàng, thay đổi thích hợp cho nhiều ngành nghề đặc thù như kho lạnh, thực phẩm.

Nhà kho nhà xưởng cao tầng

Đây là mô hình nhà xưởng đang được ưa chuộng nhờ vào lợi thế trong việc tối ưu hoá được quỹ đất. Loại hình nhà kho nhà xưởng cao tầng thích hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc những ngành công nghệ cao hay phụ trợ

Quy trình thi công nhà kho nhà xưởng

Những yêu cầu thi công nhà xưởng cơ bản

Khi thi công thiết kế nhà kho nhà xưởng, nhà thầu cần bảo đảm những yếu tố:

 • Quá trình lắp đặt thiết bị, máy móc thuận tiện nhằm phục vụ quá trình dùng về sau.

 • Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo như quy định kích thước, diện tích, chiều cao của không gian, diện tích khu sản xuất, cấu tạo của mặt bằng.

 • Bảo đảm những điều kiện như cao ráo, thông thoáng, tận dụng được tối đa ánh sáng.

 • Đảm bảo về độ chắc chắn, độ bền nhằm chịu được các tác động trong khi làm việc.

 • Khả năng chống rung, cách âm tốt, không để tiếng ồn, âm thanh lọt từ bên ngoài vào ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

 • Thiết kế cách nhiệt tốt nhằm bảo đảm ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

 • Đảm bảo được an toàn trong quá trình thi công và cả khi đưa vào sử dụng. Các công tác xây dựng cần thực hiện đúng theo tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn. Đội ngũ nhân việc làm việc ở công trình cần đủ đồ dùng, trang phục bảo hộ lao động.

 • Tiết kiệm được tối đa chi phí khi thi công, tránh việc lãng phí, thất thoát.

Quy trình thiết kế nhà xưởng

Quy trình thiết kế sẽ gồm các bước dưới đây

Bước 1: Tiến hành thiết kế bản vẽ nhà kho, nhà xưởng tổng quan
 • Đơn vị thi công sẽ đến địa điểm, mặt bằng để khảo sát, đưa ra những phương án để thiết kế bản vẽ. Bản vẽ thiết kế tổng quan sẽ giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn chi tiết hơn về công trình. Các thứ cần được chuẩn bị khi thiết kế: mô tả tổng quan công trình, những phương án thiết bị, máy móc, công nghệ,....

 • Sau khi đã chuẩn bị được mọi thứ đầy đủ thì thực hiện vẽ mặt chính ở công trình, phương án thiết kế, kết cấu chính và cơ sở hạ tầng.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ chi tiết
 • Sau khi đã hoàn thành được bản vẽ thi công nhà kho nhà xưởng tổng quan thì sẽ đến công đoạn thiết kế bản vẽ chi tiết để thi công. Để tiến hành việc này thì cần: xây dựng được bản thuyết minh thiết kế, những bản thiết kế chi tiết, các dự toán cho công trình, những tài liệu có liên quan.

Quy trình thi công xây dựng nhà kho nhà xưởng

Để công trình hoàn thành được đúng tiến độ mà vẫn bảo đảm được chất lượng thì cần có được kế hoạch bài bản về quá trình thi công, xây dựng. Về cơ bản thì quá trình thi công nhà kho nhà xưởng bao gồm 6 bước dưới đây:

Bước 1: Thi công phần nền móng
 • San lấp đất nền: là công đoạn đầu tiên khi thực hiện thi công nhà xưởng. Tuỳ vào tình trạng đất nền, đơn vị thi công sẽ san lấp nền thích hợp cho bản vẽ về kỹ thuật.
 • Định vị phần tim trục: Những vị trí cột móng sẽ dựa theo cột để xây dựng. Bởi thế công tác này vô cùng quan trọng.

 • Đào móng cho hàng rào: phần lớn những nhà xưởng sẽ có hàng rào dài. Vì thế, phần móng theo hàng rào cần phải được tính toán, thi công kiên cố.

 • Thi công đà kiềng và móng: thực hiện thi công móng dựa vào phần tim trục đã được định vị. Phần móng có thể là móng cọc hoặc móng đơn, vật liệu để thi công là bê tông cốt thép. Công đoạn này, thực hiện chôn những bu lông ở trong móng để về sau sẽ ghép cùng cột thép.

 • Lu lèn cho đất nền: Đất nền khi đã san lấp thì sẽ được thực hiện lu lèn để đúng độ chặt.

 • Lu nền đá: Nền nhà xưởng tông thường đều là bê tông cốt thép đặt ở trên nền đá được lu lèn để đủ độ chặt. Lớp đá này có chiều dày được quy định chi tiết ở bản thiết kế.

 • Thi công phần nền xưởng: Thực hiện dựng cốt thép, đổ bê tông cho nền. Khi đổ bê tông thì cần thực hiện công tác bảo dưỡng theo đúng quy định nhằm tránh được thấm dột và nứt trên sàn.

Bước 2: Thi công phần khung thép

Ngày nay, khung thép nhà kho nhà xưởng thường thi công bởi khung thép. Những khung thép này được kiểm soát vô cùng chặt chẽ về chất lượng, sau đó mới sử dụng để lắp ghép trong nhà xưởng. Khung thép sẽ được lắp ghép như sau:

 • Lắp dựng cho khung thép: Những bộ phận khung thép được kết nối với nhau bởi bu lông. Bởi khung thép rất nặng và to nên cần dùng cẩu nâng để tiến hành lắp ghép.

 • Lắp cáp giằng và xà gồ: Hệ thống giằng sẽ được cố định ở ngoài mặt phẳng khung. Hệ thống xà gồ với công dụng tăng tính ổn định ở khung thép, nâng đỡ cho tấm lợp.

Bước 3: Thi công vỏ bao che

Phần vỏ bao che sẽ bao gồm mái tôn, tường gạch,...những bước thi công gồm: xây tường bao quanh, lợp mái tôn hay các loại vật liệu khác theo như yêu cầu thiết kế.

Bước 4 Thực hiện thi công hạ tầng

Hạ tầng tại nhà xưởng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự vận hành sau này. Những hạ tầng cơ bản ở nhà kho nhà xưởng sẽ gồm: ống cấp thoát nước, đường giao thông,...Những công việc cần thực hiện là: lu nền đường, lu nền đường, bảo dưỡng bê tông, lu đá nền đường, lắp đặt đường ống nước và cắt ron chống nứt.

Bước 5: Thi công hệ thống về kỹ thuật

Khi thi công nhà kho nhà xưởng thì hệ thống kỹ thuật là phần không thể bỏ qua. Hệ thống này gồm những hệ thống như: thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy, hệ thống kỹ thuật phục vụ cho sản xuất, điện nước,...

Thi công hệ thống về kỹ thuật nhà xưởng

Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao công trình

Đây là công đoạn cuối cùng ở quá trình thi công xây dựng nhà kho nhà xưởng. Tại bước này sẽ cần làm những việc sau:

 • Trang trí những khu vực ở xung quanh nhà kho nhà xưởng như trồng hoa cỏ, cây xanh.

 • Đóng trần trạch với khu nhà cho văn phòng.

 • Kẻ vạch: giúp phân làn hàng hoá, giao thông trong xưởng.

 • Thực hiện vệ sinh nhà kho nhà xưởng toàn bộ trước khi bàn giao.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà kho nhà xưởng

Giá thi công nhà kho nhà xưởng luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng thường quan tâm đầu tiên khi tìm chọn đơn vị thi công. Giá thi công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và đơn vị sẽ căn cứ vào những yếu tố này để cung cấp ra bảng báo giá phù hợp. 

Loại hình nhà xưởng

Tuỳ vào từng loại xưởng mà việc thi công, xây dựng sẽ đòi hỏi những vật liệu cùng quá trình thi công khác nhau. Do đó, đơn giá thi công nhà xưởng cũng có sự thay đổi, Một số những loại hình nhà xưởng phổ biến hiện nay như nhà xưởng thép tiền chế với cấu tạo từ các vật liệu thép rời, nhà xưởng bê tông cốt thép sử dụng kết cấu cột, dầm sàn bằng bê tông và khung mái thép, nhà xưởng đi kèm hệ sinh thái với đòi hỏi xây dựng nhà xưởng, thi công cảnh quan sinh thái,.. 

Nguyên vật liệu xây dựng

Để xây dựng nhà xưởng sẽ cần phải sử dụng rất nhiều loại nguyên vật liệu như cát, đá, sắt thép, gạch lát,.. Trong khi đó, trong những loại nguyên vật liệu lại được chia thành nhiều phân loại khác nhau với chất lượng và mẫu mã đa dạng. Nếu bạn muốn nhà xưởng có thể hoạt động lâu bền thì lựa chọn những nguyên liệu xây dựng kỹ càng, đảm bảo chất lượng. Lưu ý, chất lượng càng tốt, giá thành càng cao nên bạn cũng phải có sự cân nhắc với mức ngân sách của mình.

Tiến độ thi công

Giá xây dựng, thi công nhà kho nhà xưởng cũng có thể ảnh hướng đến tiến độ thi công khác nhau. Nếu như dự án nhà xưởng của bạn cần phải thi công gấp gáp thì buộc các nhà đầu từ phải hoạt động tăng năng suất, tăng cường độ làm việc cũng như huy động toàn bộ nguồn nhân lực vào dự án. Do đó, giá thi công nhà xưởng gấp gáp sẽ cao hơn nhiều so với những dự án thi công không đòi hỏi quá nhiều về mặt thời gian. 

Công trình thi công nhà kho nhà xưởng đang trong tiến độ thi công

Nhà thầu xây dựng

Ở mỗi một đơn vị thi công sẽ đưa ra bảng báo giá xây dựng riêng của mình. Do đó, nếu khách hàng muốn tiết kiệm chi phí xây dựng thì nên tìm chọn nhà thầu uy tín, có tiếng trong lĩnh vực này để đảm bảo được báo giá chuẩn xác nhất.

Thời gian thi công

Thời gian thi công sẽ dựa trên quy mô, diện tích của nhà xưởng. Nhà xưởng càng lớn và thuộc loại hình thi công có tính chất phức tạp thì thời gian thi công sẽ càng lâu. Do đó, chi phí thi công các hạng mục cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo công trình của mình hoạt động với tiến độ để giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công nhà kho nhà xưởng

Ở thị trường ngày nay có nhiều đơn vị chuyên thi công xây dựng nhà kho, nhà xưởng. Thế nhưng để chọn lựa được đơn vị thích hợp thì không phải là điều dễ dàng. Bởi vậy bạn cần phải nắm được một số lưu ý sau để tránh rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”.

Vị trí đơn vị thi công

Hãy chọn lựa các đơn vị thi công nhà kho nhà xưởng gần với địa chỉ mà bạn muốn tiến hành thi công xây dựng. Bởi điều này giúp thuận tiện trong quá trình vận chuyển hàng hoá cũng như là giảm thiểu những chi phí khấu hao đáng kể.

Đơn vị thi công xây dựng

Chắc hẳn, bạn sẽ không muốn nhận lấy thành phẩm sau khi thi công chất lượng kém, thời gian dùng ngắn và không đáp ứng được những yêu cầu cần thiết ở trong việc sản xuất. Bởi thế hãy chọn lựa các đơn vị thi công nhà kho nhà xưởng uy tín, thường xuyên cập nhật tin tức liên quan lên những trang thương mại điện tử.

Hơn nữa đối với những đơn vị chất lượng và uy tín thường sẽ có profile về năng lực ở trên website. Giới thiệu tóm tắt các dự án, công trình tiêu biểu nhất mà họ đang xây dựng. Từ đó, khách hàng có thể chứng thực được trách nhiệm, khả năng thi công cùng uy tín của doanh nghiệp.

Về đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình cũng là yếu tố rất quan trọng mà khách hàng cần phải lưu tâm. Với các kinh nghiệm và kiến thức lâu năm thì đội ngũ nhân viên tại công ty thi công nhà kho nhà xưởng sẽ giúp khách hàng rút ngắn về thời gian thi công mà vẫn bảo đảm  được chất lượng công trình tốt nhất.

Trình độ chuyên môn cao thì công trình hoàn thiện đảm bảo chất lượng, tiến độ

Về đơn giá thi công

Giá thành là một trong những điều vô cùng quan trọng mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến. Trước khi chọn lựa đơn vị thi công xây dựng, tốt nhất khách hàng nên liên hệ trước nhằm nhận được sự tư vấn, hỗ trợ cũng như là bảng báo giá chi tiết như: chi phí nhân công, thiết bị, vật liệu, chi phí xây dựng nhà kho nhà xưởng trọn gói,...

Để tránh việc bạn bị hớ giá khi chọn lựa nhà thầy, bạn hãy liên hệ đến một số đơn vị để tham khảo mức giá thành chung ở thị trường trước khi thực hiện giao kết hợp đồng.

Lưu ý tới phản hồi từ những khách hàng trước đó.

Một nhà thầu thi công nhà kho nhà xưởng chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động ở lĩnh vực xây dựng thì họ sẽ biết được kiểu nhà xưởng nào thích hợp cho tình hình thực tế cũng như là nhu cầu của doanh nghiệp đối với công trình.

Bởi thế, các mẫu thiết kế mà nhà thầu tư vấn đến khách hàng sẽ đẹp mắt và hoàn hảo. Từ đó nhận được các phản hồi tích cực từ phía khách hàng, tạo được sự uy tín nhờ vào dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình.

Hơn hết, đơn vị thi công nhà kho nhà xưởng cần phải được các khách hàng đánh giá cao ở trong những dịch vụ thi công. Như vậy để đảm bảo rằng khách hàng không thấy khó chịu khi đưa ra các thắc mắc hay cần khắc phục về tình trạng hư hỏng ở trong quá trình dùng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo phương pháp đấu thầy nhằm chọn được địa chỉ thi công tốt nhất.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành là yếu tố để tạo sự an tâm, niềm tin khi sử dụng công trình thi công nhà kho nhà xưởng mà không phải lo lắng về bất kỳ sự cố nào xảy ra. Khách hàng nên nhớ rằng, các công ty uy tín sẽ luôn có chế độ bảo hành tốt và dịch vụ hậu mãi uy tín. Bởi đơn giản là họ tin tưởng vào chất lượng của thành phẩm cùng giá trị mà công trình được chính mình làm ra.

Đơn vị thi công nhà kho nhà xưởng uy tín hàng đầu hiện nay

Một trong những đơn vị thi công nhà kho nhà xưởng uy tín hàng đầu hiện nay mà khách hàng có thể yên tâm gửi gắm chính là đơn vị chúng tôi. Uy tín của đơn vị ngày càng được củng cố khi đơn vị được biết tới nhiều hơn qua những lời khen ngợi về chất lượng dịch vụ, tháo độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, tinh thần cầu thị, trung thực ở trong kinh doanh. Trong thi công, đơn vị cùng đội ngũ công nhân, cán bộ chuyên nghiệp luôn nỗ lực đem tới cho khách hàng các mẫu thiết kế thi công nhà kho nhà xưởng bền bỉ, đẹp mắt với những dịch vụ tốt nhất.

Đơn vị thi công nhà kho nhà xưởng uy tín hàng đầu hiện nay

Khách hàng khi đến với chúng tôi đều bị chinh phục bởi:

 • Đơn vị tư vấn những mẫu thiết kế nhà kho nhà xưởng dựa theo đúng nhu cầu của khách hàng, đảm bảo đáp ứng mọi tiêu chí khách hàng đưa ra.

 • Luôn sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến từ khách hàng và tiếp nhận các thay đổi ở trong quá trình thi công.

 • Cập nhật bảng giá rõ ràng, cụ thể cùng giá thành cạnh nhanh nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của thành phẩm tốt nhất.

 • Hỗ trợ bảo hành cho công trình dài lâu theo như thời gian đã thoả thuận.

 • Có nhiều ưu đãi về dịch vụ tốt nhất đến cho mọi khách hàng.

Hy vọng qua thông tin chia sẻ trên, bạn đã nắm bắt được những thông tin cần thiết trong thi công nhà kho nhà xưởng và lựa chọn được cho mình đơn vị thi công chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách cần được tư vấn hỗ trợ chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ đến với chúng tôi qua số hotline.

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi