DANH MỤC SẢN PHẨM

8 yếu tố giải đáp cho thắc mắc cửa đóng tự động giá bao nhiêu

Cửa đóng mở tự động là hệ thống cửa ra vào cao cấp do Chiến Long nhập khẩu và phân phối đang được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình hiện đại ngày nay. Chúng không còn bị giới hạn trong những không gian sang trọng như trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn mà tại các văn phòng và hộ gia đình cũng đang lắp đặt loại cửa này bởi tính tiện ích chúng đem đến. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng cửa đóng mở tự động có thể đến với đơn vị chúng tôi. Các sản phẩm do chúng tôi thiết kế sở hữu nhiều tính năng nổi trội, đảm bảo vận hành trơn tru, ít rủi ro hư hỏng và giá cả hợp lý. Để biết thêm thông tin về cửa đóng mở tự động và giá cả có thể liên hệ trực tiếp đến với chúng tôi. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây nếu cần tham khảo thêm thông tin trước khi ra quyết định.

Tổng quan về cửa đóng mở tự động

Cửa đóng mở tự động là loại cửa được tích hợp với thiết bị điện tử cảm biến giúp cho cánh cửa đóng vào mở ra hoàn toàn tự động mà không cần phải dùng đến sức người. Đây được xem là một phát minh vượt bậc của nhân loại. Bạn sẽ không cần phải tốn một chút công sức để đóng và mở cửa mà chỉ cần di chuyển đến vùng bán kính cho phép, khi đó hệ thống cảm biến của cửa sẽ cảm nhận và kích hoạt cửa vận động.

Tại thị trường ngày nay, cửa đóng mở tự động được thiết kế, chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp sử dụng cho nhiều công trình, vị trí lắp đặt.

Cấu tạo của cửa đóng mở tự động

Bộ phận điều khiển

Bộ phận này được xem như cơ quan đầu não của hệ thống cửa đóng mở tự động, đảm nhiệm vai trò xử lý các dữ liệu. Bất kỳ tín hiệu nào đưa về đều sẽ phải thông qua bộ phận điều khiển để tiến hành xử lý thông tin, từ đó kích hoạt các chế độ để tác động lên các bộ phận khác như motor (mô tơ) và các ray trượt giúp cánh cửa đóng mở theo lệnh.

Bộ phận điều khiển thường sẽ có thiết kế nhỏ gọn và chúng sẽ được kết nối với những thiết bị ngoại vi khác như kết nối đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng, camera, radar, cảm biến hồng ngoại,...

Motor cửa đóng mở tự động

Nếu bộ phận điều khiển được xem như cơ quan đầu não thì trong cửa đóng mở tự động, motor có vai trò giống với xương sống của hệ thống cửa. Chúng có chức năng mở đóng cửa khi nhận tín hiệu từ bộ phận điều khiển, thường được lắp với curoa, răng cưa để truyền lực đóng và mở cửa.

Ở thị trường, có hai loại công nghệ motor cửa tự động là motor chổi than và không chổi than, Trong đó, dòng motor không chổi than được sử dụng khá phổ biến. 

Cảm biến tự động

Ở thị trường ngày nay có hai loại cảm biến phổ biến là cảm biến hồng ngoại và cảm biến lực. Trong đó:

  • Cảm biến hồng ngoại: phát hiện vật thể đến gần dựa trên thay đổi trong nhiệt độ hay trọng lực và gửi đi tín hiệu nhận được về bộ phận điều khiển trung tâm để xử lý dữ liệu, kích hoạt chế độ đóng hoặc mở. 

  • Cảm biến lực: phát hiện vật thể khi bị tác động bởi lực như đá chân hoặc chạm tay cửa sẽ tự động mở.

Cảm biến về an toàn

Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, ở cửa đóng mở tự động sẽ có lắp đặt bộ cảm biến an toàn. Bộ phận này đảm nhiệm vai trò phát hiện vật hay người xuất hiện trong khi đóng và mở cửa. Nhờ có cảm biến an toàn, khi vật cản xuất hiện, cửa sẽ tự động đảo chiều, nhờ đó tránh được những tai nạn không đáng có xảy ra.

Công tắc để kiểm soát vào ra

Nếu cửa đóng mở tự động được lắp đặt tại những khu vực đông người qua lại, cần phải được kiểm soát về lượng vào ra để bảo đảm được an ninh thì công tắc kiểm soát ra vào là bộ phận rất quan trọng. Bộ phần công tắc này có thể được tích hợp với cá thiết bị như máy chấm công hoặc máy nhận diện qua vân tay kiểm soát nhân viên. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng, công tắc kiểm soát có thể được tích hợp với cảm biến vân tay, hoặc nhận diện khuôn mặt.

Remote từ xa

Đối với cửa đóng mở tự động không sử dụng cảm biến sẽ cần đến điều khiển hay remote từ xa. Chúng cho phép bạn có thể đóng và mở cửa thông qua thiết bị này.

Các phụ kiện khác

Ngoài các bộ phận trên, ở cửa đóng mở tự động sẽ còn có những phụ kiện khác để cửa hoạt động đóng mở như con lăn, truyền lực (dây curoa), răng cưa,...

Cơ chế hoạt động của đóng mở tự động

Với những trang thiết bị hiện đại như cảm biến hồng ngoại, công tắc chân, đầu đọc thẻ,.. Khi có người tiếp cận với cửa đóng mở tự động, cảm biến sẽ phát hiện và gửi tín hiệu tới bộ điều khiển. Board mạch điều khiển sẽ nhận được tín hiệu và phát lệnh điều khiển động cơ quay theo hướng phù hợp. Khi động cơ chuyển động, lực sẽ được truyền qua hộp số, dây đai,.. và tác động đến cánh cửa, cửa sẽ lập tức được mở ra hoặc đóng vào.

Trong trường hợp không phát hiện được vật thể trong phạm vi cảm biến, thiết bị điều khiển sẽ đóng vai trò gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển và yêu cầu động cơ quay. Thông qua hệ thống truyền động, cửa sẽ được đóng lại hoặc mở ra với tốc độ phù hợp.

Nếu cửa tự động gặp phải vật cản và được bộ cảm biến an toàn ghi nhận sẽ gửi tín hiệu cho bộ phận điều khiển. Bộ phận này sẽ xử lý thông tin và phát lệnh đảo chiều quay động cơ để tránh gây tổn thương đến vật cản trong quá trình đóng ra hoặc mở vào. 

Tại sao cửa đóng mở tự động lại được ứng dụng rộng rãi?

Sự tiện nghi

Cửa đóng mở tự động hoạt động không dựa vào sự tác động của con người, khác với các loại cửa truyền thống nên chúng đem đến rất nhiều tiện ích.

Người ta thường lắp đặt cửa đóng mở tự động tại các trung tâm siêu thị hay sân bay bởi chúng tạo sự thuận lợi cho người di chuyển qua cửa. Đặc biệt trong khi phải mang vác những đồ dùng nặng không thể dùng tay để mở vẫn hoàn toàn đi qua được.

Phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng

Khác với những loại cửa truyền thống sẽ cần dùng đến lực để đóng và mở cửa, với cửa tự động, việc đóng và mở cửa không còn là vấn đề khó khăn và từ trẻ em đến người già, người tàn tật đều có thể sử dụng chúng.

An toàn và bảo mật

Khi lắp đặt cửa đúng cách và được kiểm tra thường xuyên, cửa đóng mở tự động có xu hướng bảo đảm cho môi trường an toàn và bảo mật. Với khả năng đóng mở tự động, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi rời đi mà không sợ bản thân quên chưa đóng cửa. Nhờ đó, bảo vệ tài sản của bạn khỏi sự vô tình hay sơ ý khiến kẻ khác xâm nhập vào. Đồng thời, cửa đóng mở tự động cũng sẽ được trang bị hệ thống khoá an ninh để ngăn chặn kẻ trộm, kẻ xấu đột nhập.

Bên cạnh đó, do cửa tự động được sản xuất theo tiêu chuẩn cao, được trang bị cảm biến an toàn. Nếu cửa gặp phải vật cản sẽ kích hoạt tính năng tự động đảo chiều, tránh để xảy ra sự va chạm giữa người và cửa.

Tăng giá trị thẩm mỹ

Cửa đóng mở tự động được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau nên khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu mã phù hợp với công trình và mục đích sử dụng của mình. Từ đó, đảm bảo được sự thẩm mỹ cho nơi lắp đặt chúng. Đồng thời, nhờ cơ chế tự động đóng mở tự động hoá, góp phần nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp bạn trước mắt khách hàng.

Tiết kiệm năng lượng, chi phí

Tại những khách sạn, nhà hàng hay doanh nghiệp lớn nếu không sử dụng cửa tự động sẽ cần phải thuê nhân viên trực để kiểm soát số lượng ra vào. Do đó, sẽ khiến cho đơn vị phải tốn chi phí để thuê bộ phận này. Tuy nhiên, khi sử dụng cửa tự động, bạn chỉ cần thuê lễ tân, điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự cho doanh nghiệp bạn.

7 yếu tố tác động đến giá cửa tự động

Ngày nay, xu hướng thiết kế và lắp đặt cửa đóng mở tự động đang ngày càng tăng cao. Sử dụng cửa tự động không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giá trị thẩm mỹ cho không gian mà còn góp phần đảm bảo an toàn cho công trình. Tuy nhiên, chi phí để lắp đặt cửa tự động luôn là điều khiến nhiều chủ thi công băn khoăn. Tại mỗi đơn vị thiết kế sẽ có những bảng báo giá cổng tự động khác nhau. Vậy yếu tố nào khiến cho giữa các đơn vị có sự chênh lệch nhau trong bảng báo giá? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay trong nội dung dưới đây:

Vật liệu cửa

Cửa tự động có thể được làm từ những nguyên vật liệu khác nhau chẳng hạn như gỗ, sắt, thép, nhôm hoặc kính. Tuỳ vào từng loại vật liệu, chi phí thi công sẽ cửa tự động sẽ khác nhau. Do đó, khi tiến hành lựa chọn chất liệu bạn cần tiến hành cân nhắc kỹ để chọn loại phù hợp nhất.

Chi phí linh phụ kiện

Trong thiết kế cửa đóng mở tự động, sẽ cần sử dụng đến những linh phụ kiện như điều khiển mở cửa, động cơ, cảm biến,... Những loại linh phụ kiện này sẽ được tách ra và được đơn vị báo giá chi tiết, bởi mỗi loại là công nghệ, là thương hiệu khác nhau. Do đó, giá cả giữa chúng không có sự tương đồng. Nếu bạn muốn lắp đặt cửa đóng mở tự động tốt nên ưu tiên chọn linh phụ kiện đến từ thương hiệu lớn và có giá tốt, tránh chọn những loại quá rẻ so với mặt bằng chung.

Loại cửa

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí gia công cửa tự động tiếp theo chính là loại cửa mà khách hàng muốn thi công. Tuỳ theo yêu cầu khách hàng muốn thiết kế, đơn vị có thể tiến hành làm cửa trượt tự động, cửa mở tự động hoặc cửa mở xoay tròn tự động,... Mỗi loại cửa sẽ có quy trình thiết kế riêng và phù hợp với chất liệu khác nhau nên chi phí có sự khác biệt. Những mẫu cửa thiết kế đơn giản bao giờ cũng có chi phí ưu đãi hơn những loại cửa tự động có thiết kế cầu kỳ. 

Diện tích lắp đặt

Chi phí lắp đặt cổng tự động được tính theo đơn vị m2. Khi diện tích lắp đặt lớn đồng nghĩa với quá trình sản xuất sử dụng nguyên vật liệu cũng như thời gian càng nhiều. Không chỉ vậy, việc lắp đặt cửa lớn thường có yêu cầu kỹ thuật cao hơn so với cửa tự động có kích thước nhỏ. Do đó, diện tích là yếu tố chính tác động trực tiếp đến giá.

Thương hiệu công nghệ ảnh hưởng đến giá của cửa tự động

Đối với cửa đóng mở tự động, sẽ cần đến hệ thống linh phụ kiện công nghệ cao để giúp cửa vận hành trơn tru, đóng mở mượt mà. Những thương hiệu nhỏ không có tên tuổi, thường cung cấp với mức giá thấp điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng không được đảm bảo.

Phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển cũng là yếu tố không thể thiếu trong bảng báo giá. Thông thường, ở những đơn vị uy tín sẽ có những chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, chỉ trong phạm vi nhất định. Nếu vị trí công trình của bạn ở quá xa sẽ phải mất nhiều chi phí vận chuyển hơn.

Chi phí thi công, lắp đặt

Ngoài chi phí dành cho nguyên vật liệu, công thợ cũng là yếu tố bạn cần quan tâm đến. Cửa đóng mở tự động có mẫu mã thiết kế phức tạp, diện tích lớn sẽ cần đến nhiều nhân công và thời gian. Do đó, chi phí thi công, lắp đặt sẽ cao hơn đôi chút so với cửa có cấu tạo đơn giản. 

Có nên lắp đặt cửa đóng mở tự động giá rẻ

Nhận thấy những lợi ích mà cửa đóng mở tự động mang lại, hiện nay nhu cầu sử dụng loại cửa này đang tăng lên rất nhanh chóng. Nhiều khách hàng trong quá trình tìm hiểu bất ngờ khi có những đơn vị thi công báo giá cửa tự động rẻ hơn so với thị trường. Vậy có nên lắp đặt và sử dụng chúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh ngay sau đây:

Vấn đề bảo hành

Cửa đóng mở tự động tại đơn vị bạn tham khảo là có mức giá rẻ liệu có được bảo hành đầy đủ không. Nếu không đảm bảo được yếu tố này, rủi ro khi đưa vào vận hành là rất cao và bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Linh phụ kiện cửa đóng mở tự động

Bạn hãy đảm bảo rằng cửa đóng mở tự động giá rẻ mà bạn chọn lựa là loại tốt. Bởi nếu giá rẻ nhưng chất lượng mô tơ hay hệ thống cảm biến có vấn đề sẽ không đảm bảo được độ an toàn, trong quá trình vận hành phát ra những tiếng động lớn và thường xuyên xuất hiện tình trạng bị kẹt cứng không xác định được nguyên nhân.

Khi những tình trạng này xuất hiện, việc sửa chữa, thay thế là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn cần tính toán về mặt lợi ích kinh tế cả trước, trong và sau quá trình sử dụng. Có lẽ đối với cửa cuốn giá rẻ, lúc đầu bạn chỉ tốn một khoản tiền nhỏ. Tuy nhiên về sau do xuất hiện hỏng hóc nhiều và liên tục, chúng lại có thể khiến bạn mất nhiều chi phí để sửa chữa hơn so với số tiền bạn mua và lắp đặt cửa đóng mở tự động loại tốt, có khả năng hoạt động bền bỉ trong suốt thời gian dài. 

Tính thẩm mỹ

Cửa đóng mở tự động giá rẻ có đảm bảo được tính thẩm mỹ không cũng là vấn đề mà khách hàng cần phải suy xét. Có thể do cửa được thiết kế không được đẹp nên nhằm kích thích lượt mua đơn vị bán cho bạn mức giá rẻ.  

4 lưu ý khi chọn thiết kế, lắp đặt cửa tự động

Trước khi lựa chọn lắp đặt cửa đóng mở tự động, khách hàng cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng nên lắp cửa đóng mở tự động như thế nào. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong quá trình sử dụng, tránh ảnh hưởng đến việc vận hành cửa về lâu dài. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo:

Khảo sát hiện trạng công trình

Bạn cần tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt để nắm được những đặc điểm cần thiết. Cùng với đó, hãy tiến hành đo đạc các thông số kỹ thuật như kích thước cửa, phạm vi cửa có thể di chuyển đóng mở,... Rồi mới đưa ra được những phương án thi công cửa cuốn chuẩn xác và tối ưu chi phí cùng diện tích lắp đặt.

Các phụ kiện đi kèm thi công phải hàng chính hãng, thương hiệu tốt

Ở mỗi thiết kế mẫu cửa đóng mở tự động đều có thiết kế riêng đi kèm cùng với phụ kiện nhất định. Nhiều khách hàng ham rẻ thường lựa chọn những loại phụ kiện không chính hãng hoặc do đơn vị thi công vì mục tiêu lợi nhuận nên bán cho khách hàng phụ kiện không tốt. Khi sử dụng những phụ kiện này có thể khiến cửa nhanh bị hư hỏng, số tiền bỏ ra để sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng sẽ lớn hơn so với mua hàng chính hãng ngay từ đầu.

Do đó, khi lắp đặt cửa tự động, bạn cần phải chú ý kết hợp với bộ phụ kiện chính hãng, để đảm bảo chất lượng cửa và giúp chúng vận hành tốt nhất.

Nhà lắp đặt chuyên nghiệp

Để có được bộ cửa đóng mở tự động, đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự vận hành ổn định, an toàn. Tốt nhất, bạn hãy nhờ đến đơn vị thi công cửa cuốn chuyên nghiệp. 

Với đội ngũ kỹ thuật thi công có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đơn vị sẽ bảo đảm tư vấn cho bạn loại linh phụ kiện tốt nhất, đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật, đúng tiến độ và tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu chi phí lắp đặt cho bạn.

Nghiệm thu cẩn thận sau quá trình thi công

Sau khi thi công cửa đóng mở tự động, bạn hãy rà soát tất cả các lỗi có thể xảy ra với tất cả bộ phận của cửa đóng mở tự động. Điều này có thể giúp đảm bảo cửa đi vào hoạt động tốt nhất, trong quá trình vận hành không bị kẹt hay xuất hiện các tiếng ồn.

Đơn vị thiết kế, lắp đặt cửa đóng mở tự động

Chúng tôi là một trong những đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công lắp đặt cửa đóng mở tự động các loại. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi đã gặt hái được rất nhiều thành công khi có cho mình sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía các khách hàng sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa tự động. 

Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm này có thể liên hệ đến với chúng tôi để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đơn vị cam kết:

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: nhờ được đào tạo bài bản và có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công, lắp đặt, sửa chữa cửa đóng mở tự động, chúng tôi tự tin vì có đội ngũ nhân viên có năng lực làm việc giỏi và giàu kinh nghiệm. Từ đó, đảm bảo mang đến cho quý khách những sản phẩm đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn nhà cung cấp.

  • Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng: chúng tôi sẽ giúp tư vấn lựa chọn và lắp đặt loại cửa đóng mở tự động tốt nhất cho công trình của bạn để đảm bảo mang đến sự tiện ích nhất cũng như góp phần tối ưu chi phí thi công.

  • Cam kết bảo hành: sản phẩm do chúng tôi cung cấp được chọn lọc từ những thương hiệu uy tín, dòng vật liệu - phụ tùng đều được bảo hành theo đúng chính sách của nhà sản xuất.

  • Cam kết báo giá chính xác: đảm bảo kê khai báo giá chính xác với khách hàng, đồng thời áp dụng những ưu đãi, chiết khấu để giảm thiểu chi phí lắp đặt đối với những khách hàng cũ.

Do đó, quý khách hàng có nhu cầu thi công cửa đóng mở tự động đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi. Đơn vị sẽ nhanh chóng hỗ trợ, tư vấn, báo giá và lắp đặt cửa theo yêu cầu của người dùng. Dòng sản phẩm cửa đóng mở tự động đảm bảo chất lượng cao, đem đến công năng sử dụng vượt trội cho quý khách hàng đã tin yêu sử dụng dịch vụ.

Gọi ngay cho chúng tôi