DANH MỤC SẢN PHẨM

Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào không cạn kiệt và không sản sinh ra khí thải làm ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, sử dụng pin mặt trời chính là bước đi đầu trong xu thế công nghệ xanh, năng lượng sạch hiện nay.

Các tấm pin năng lượng mặt trời là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời nói chung. Nhiệm vụ của tấm pin này là hấp thụ ánh nắng mặt trời và chuyển hóa nó thành điện năng tiêu thụ.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm năng lượng mặt trời là gì?

Tấm năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời hay còn được gọi là pin quang điện (solar panel), được cấu tạo bởi nhiều tế bào quang điện (solar cells). Thông thường, một tấm pin năng lượng mặt trời được ghép bởi 60 hoặc 72 tế bào quang điện. Các tế bào quang điện này là phần tử bán dẫn có thành phần chính là silic tinh khiết. Bề mặt của chúng có chứa một lượng lớn các cảm biến ánh sáng nhằm giúp biến đổi lượng ánh sáng thu nhận được thành điện năng. Các tế bào quang điện được bao bọc bên ngoài bởi một tấm kính trong suốt ở mặt trước và một vật liệu nhựa ở phía sau. Toàn bộ nó được đóng gói chân không thông qua một lớp nhựa polyme càng trong suốt càng tốt.

Tấm pin dùng năng lượng mặt trời thay đổi cường độ dòng điện và hiệu điện thế dựa vào lượng ánh sáng mặt trời chiếu lên chúng.

Tấm pin năng lượng mặt trời có giá bao nhiêu?

 

STT

Mã sản phẩm

Thương hiệu

Loại công suất (W)

Giá thành (VNĐ)

(bao gồm VAT)

1

SUNERGY 450W

Sunergy

450

4.310.000

2

CS3W-445MS

Canadian Solar

445

3.970.824

3

CS3K-300P

Canadian Solar

300

2.290.860

4

CS3U-365P

Canadian Solar

365

2.860.286

5

CS3W-410P

Canadian Solar

410

3.300.869

6

CS3W-440MS

Canadian Solar

440

3.819.444

Bảng giá pin năng lượng mặt trời tại Chiến Long

Vì sao nên sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời?

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng pin mặt trời chính là một cách giúp tiết kiệm chi phí tiêu dùng mỗi tháng cho gia đình. Bằng việc sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời, người dùng có thể tiết kiệm đến 100% nguồn điện năng tiêu thụ.

 Pin năng lượng mặt trời giúp người dùng tiết kiệm chi phí

Pin mặt trời giúp người dùng tiết kiệm chi phí

Hiện nay, giá thành của các tấm pin mặt trời khá rẻ, chi phí lắp đặt hệ thống vừa phả, không phải bảo trì bảo dưỡng và độ bền lên tới 30 năm. Nhờ đó, người dùng có thể tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng rất nhiều so với khi dùng hệ thống điện lưới thông thường.

Thân thiện với môi trường

Lợi ích dễ thấy nhất khi lắp đặt tấm pin dùng năng lượng mặt trời chính là tạo ra nguồn năng lượng xanh và không gây ô nhiễm môi trường. Điện năng hiện nay được tạo ra từ than đá và khí đốt tự nhiên gây tốn kém và có hại cho chính môi trường của con người.

Pin năng lượng mặt trời giúp giảm năng lượng mặt trời

Pin sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm năng lượng mặt trời

Ngược lại, năng lượng mặt trời lại thân thiện với môi trường,dồi dào và miễn phí. Tạo ra điện năng bằng năng lượng mặt trời giúp giảm một lượng lớn khí thải nhà kính, đặc biệt là khí CO2. Đồng thời, các nhà khoa học cho rằng, chỉ cần con người nắm bắt toàn bộ năng lượng này trong một giờ, chúng ta có thể cung cấp điện cho toàn thế giới trong một năm!

Dễ dàng sử dụng và lắp đặt

So với lưới điện truyền thống, việc sử dụng và lắp đặt năng lượng mặt trời dễ dàng hơn rất nhiều. Tấm năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt tại bất cứ nơi nào, đặc biệt là những nơi thuộc vùng sâu vùng xa và không thể kéo hệ thống lưới điện. Hơn thế nữa, hệ thống này có thể tích hợp với điều khiển từ xa hoặc tích hợp các thiết bị điện tử lại với nhau để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Dễ dàng sử dụng và lắp đặt tấm pin mặt trời

Dễ dàng sử dụng và lắp đặt tấm pin dùng năng lượng mặt trời

Các loại tấm pin năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay tấm pin mặt trời được chia làm 3 loại chính gồm: Tấm đơn tinh thể, tấm đa tinh thể và tấm pin mặt trời dạng phim mỏng.

Tấm pin năng lượng mặt trời được chia thành 3 loại chính

Tấm pin mặt trời được chia thành 3 loại chính

 - Tấm đơn tinh thể (Monocrystalline)

Đúng như tên gọi của mình, tấm đơn tính thể được tạo bởi một cấu trúc tinh thể liên tục duy nhất. Dựa trên quá trình sản xuất Czochralski, tấm pin này được cắt ra từ những thỏi silic hình ống và có những mặt trống ngay góc nối các module.

Ưu điểm của tấm pin đơn tinh thể là khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời nhanh, kể cả khi không có nắng. Tuy nhiên, do được sản xuất bằng các nguyên liệu cao cấp nhất, giá thành của chúng nhỉnh hơn nhiều so với 2 loại tấm pin còn lại.

 - Tấm đa tinh thể (Polycrystalline)

Tấm đa tinh thể được làm từ những thỏi đúc silic đã nung chảy, làm nguội và làm rắn. Vì có nhiều tinh thể trong tế bào nên các khoảng trống cũng ít hơn, điều này làm cho các phân tử điện electron di chuyển khó khăn hơn. So với tấm pin đơn tinh thể, tấm đa tinh thể có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ ánh sáng của chúng khá chậm và ngưng hoàn toàn khi thời tiết nhiều mây, âm u.

- Tấm pin mặt trời dạng phim mỏng

Tấm pin này được tạo từ những miếng phim rất mỏng từ chất liệu silic nóng chảy và có cấu tạo đa tinh thể. Nhờ bỏ qua thao tác cắt thỏi silicon nên loại pin này có giá thành rẻ hơn nhiều so với hai loại trên. Đồng thời, chúng cũng có loại có hiệu suất hoạt động thấp nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất về tấm pin năng lượng mặt trời. Chiến Long là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm điện năng lượng mặt trời. Nếu quý khách còn điều gì về thiết bị pin mặt trời, hãy truy cấp website: chienlong.com hoặc liên hệ qua Hotline: 1900 966 999 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé!

 
 
 

Sản phẩm đã xem

Gọi ngay cho chúng tôi