DANH MỤC SẢN PHẨM

Điện năng lượng mặt trời lưu trữ (Hybrid)

Giải đáp thắc mắc xoay quanh điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid 

 

Điện mặt trời có lưu trữ Hybrid đang góp phần tích cực vào việc đáp ứng nhu cầu tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ, nhiều nghiên cứu về điện mặt trời đã được triển khai. Song, nổi bật trong số những phát minh mang tính tầm cỡ không thể bỏ qua là hệ thống điện mặt trời có lưu trữ Hybrid.

 

Trên thực tế giải pháp lưu trữ điện năng lượng mặt trời Hybrid từ lâu đã được triển khai rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới, điển hình là các quốc gia phát triển mạnh mẽ về công nghiệp điện năng lượng. Mặc dù cũng nằm trong những quốc gia dồi dào về nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời, nhưng phải cho tới những năm gần đây thì điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid mới được triển khai và áp dụng tại Việt Nam. Do đó mà còn rất nhiều thắc mắc xoay quanh hệ thống này cần giải đáp.

 

 

1. Tại sao gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid?

 

Là một trong những giải pháp tối ưu giúp quản lý hiệu quả nguồn điện tiêu thụ, hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid không chỉ được ưa chuộng sử dụng tại nhiều nơi, mà còn đang dần trở thành xu hướng mới.

 

Về cơ bản, giải pháp hệ thống lưu trữ điện Hybrid là hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp cùng bộ phận lưu trữ điện (thường là pin lithium). Vai trò và chức năng tương tự như một hệ thống điện mặt trời thông thường, đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho các thiết bị sử dụng tại nơi lắp đặt. Ngoài ra, điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid cho phép lưu trữ phần điện còn dư mà ban ngày chưa dùng hết. Phần điện này sẽ được tích lại tại bộ lưu trữ, sử dụng vào mỗi buổi tối hoặc khi bị mất nguồn điện lưới quốc gia. Chúng ta có thể xem nó như một nguồn cung cấp điện dự phòng.

 

2. Điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid được ứng dụng ở những đâu?

 

Theo nguồn thống kê mới nhất từ 2019, hiện nay hệ thống lưu trữ điện đang được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 10.000 hệ thống được lắp đặt tại Mỹ và hơn 50.000 hệ thống được lắp đặt tại Đức. Con số này là chưa đủ bởi các hệ thống điện như thế này còn được triển khai ở rất nhiều các quốc gia.

 

Trong những năm gần đây đã có rất nhiều nơi tại Việt Nam bắt tay lắp đặt hệ thống điện có lưu trữ. Trong tương lai hứa hẹn chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ. Không chỉ phổ biến tại các hộ gia đình, hệ thống này còn được triển khai ở rất nhiều các khu vực khác. Cụ thể:

 

 

  • Ứng dụng tại các hộ gia đình (làm kinh doanh hoặc không), căn hộ biệt thự, villa,... chủ yếu là những địa điểm cần một nguồn điện ổn định. Hộ gia đình với quy mô nhỏ nhưng sống ở xa khu vực điện lưới và điện thường xuyên chập chờn.

  • Các doanh nghiệp nhỏ hay các hộ gia đình sử dụng hệ thống điện mặt trời vừa để phục vụ sinh hoạt vừa để kinh doanh.

  • Được ứng dụng tại nơi có nhu cầu đảm bảo an ninh dịch vụ: khu vực có camera an ninh, trạm gác bảo vệ, trạm phát sóng viễn thông,...

 

Nhìn chung, hệ thống điện năng lượng lưu trữ Hybrid có thể được ứng dụng ở nhiều khu vực từ hộ gia đình cho tới doanh nghiệp. Đặc biệt là những nơi cần một nguồn điện ổn định trong khoảng thời gian dài. Những nơi ở xa lưới điện quốc gia và không được đảm bảo sử dụng nguồn điện mạnh.

 

3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid hoạt động ra sao?

 

Nguyên lý của hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid cũng tương tự như hệ thống điện hoà lưới. Điểm khác biệt chính là bộ biến tần Hybrid và pin Lithium đảm nhiệm vai trò lưu trữ điện năng.

 

Hệ thống hoạt động nhờ vào sự kết hợp giữa các bộ phận và nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời. Như vậy, điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid cho phép các tấm pin hút năng lượng từ bức xạ mặt trời và chuyển đổi thành nguồn điện năng. Nguồn điện năng này sẽ đi tới biến tần, đổi dòng 1 chiều thành 2 chiều để cấp điện sinh hoạt và phục vụ máy móc.

 

Tuy nhiên, tại đây, điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid sẽ làm thêm một nhiệm vụ nữa chính là chuyển năng lượng dư thừa vào bộ phận lưu trữ, thường là pin lithium. Sau khi pin lưu trữ đã đầy thì phần điện còn lại sẽ quay trở về với lưới điện và được tính là điện dư, đồng thời được công tơ điện ghi lại.

 

 

Lượng điện dư này có thể được tích lại để sử dụng khi hệ thống lưới điện quốc gia đột ngột ngắt, hoặc khi không còn ánh nắng mặt trời. Các hộ gia đình hay các đơn vị doanh nghiệp sử dụng hệ thống điện năng lượng lưu trữ với mục đích kinh doanh có thể sử dụng phần điện dư này để bán. Giá bán theo quy định từ quốc gia.

 

Vào ban ngày thì nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid như trên. Vào ban đêm, khi không có ánh nắng mặt trời, tấm pin không thể sản xuất điện năng, thì nguồn điện lưu trữ tại pin lithium sẽ được sử dụng. Tuy nhiên, nếu nguồn điện dự trữ trong pin không đủ, thì lượng điện dư còn thừa (đã được chuyển về điện lưới) sẽ tiếp tục được sử dụng.

 

Sau nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm, hệ thống có thể đáp ứng được một nguồn cung điện ổn định, tiết kiệm mà chi phí phải chăng. Chi phí tổng trong nhiều năm rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng điện lưới.

 

4. Những bộ phận nào góp mặt trong hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid?

 

Góp mặt trong điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid là những bộ phận sau:

 

4.1 Tấm pin mặt trời - solar panel

 

Đây là bộ phận cơ bản có trong điện mặt trời. Pin mặt trời đóng vai trò quan trọng trong một hệ thống Hybrid. Nhiệm vụ chính của pin là thu năng lượng từ bức xạ mặt trời, sau đó chuyển đổi nguồn năng lượng đó thành dòng điện một chiều.

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu pin mặt trời. Đối với các sản phẩm pin được lắp đặt để hoàn thiện dự án điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid, Solar Chiến Long luôn cam kết hàng chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo vận hành tốt. Đồng thờ, bảo hành lâu dài theo quy định của nhà sản xuất.

 

 

4.2 Biến tần Hybrid - Inverter Hybrid

 

Dòng điện một chiều DC sẽ được đổi thành dòng điện xoay chiều AC nhờ vào biến tần Hybrid. Ngoài ra, biến tần cũng sẽ làm nhiệm vụ sạc đầy bộ phận lưu trữ (bình ắc quy hoặc pin lithium). Nghĩa là nếu như điện lưới không ổn định, thì Inverter Hybrid sẽ ưu tiên lấy nguồn điện có ở ắc quy lưu trữ hoặc pin lithium (thường là pin lithium) để các thiết bị tiếp tục hoạt động.

 

Solar Chiến Long thường ưu tiên sử dụng các loại biến tần Hybrid chất lượng hàng đầu thế giới như SOFAR.

 

4.3 Bộ phận lưu trữ

 

Bộ phận lưu trữ có thể là pin lithium hoặc bình ac quy. Tuy nhiên nếu xét tổng thể thì Pin lưu trữ Lithium nổi bật hơn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm. Vừa có thể nạp nhanh, xả sâu, lượng lưu trữ lớn.

 

4.4 Một số bộ phận, phụ kiện khác trong điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid

 

Ngoài các bộ phận cấu tạo chính kể trên, để hoàn thiện một dự án điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid cần: tủ điện, các vật tư bao gồm kẹp pin, đồng hồ do điện, các loại dây cáp,...

 

5. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới lưu trữ Hybrid cùng những ưu điểm vượt trội

 

Chắc chắn rằng, đầu tư cần phải có lợi ích; và phải tìm kiếm được lợi ích thì khách hàng mới đầu tư. Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu và phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ Hybrid, thành quả lớn nhất mà các nhà khoa học tạo ra chính là những lợi ích vượt trội mà nó mang tới cho khách hàng.

 

 

5.1 Tiết kiệm năng lượng - tiết kiệm chi phí

 

Một trong những ưu điểm vượt trội nhất mà điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid mang lại chính là khả năng tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí tiền điện. Bằng hình thức chuyển đổi giữa các nguồn và quản lý mức tiêu thụ điện năng, hệ thống Hybrid cho phép các chủ đầu tư có thể theo dõi và kiểm soát được năng lượng tiêu thụ.

 

Theo những báo cáo chi tiết, các giờ cao điểm sử dụng điện nhiều nhất là vào buổi tối. Song, vào ban ngày, các gia đình thường đi làm và không sử dụng nhiều tới điện mà mặt trời tạo ra. Do đó nguồn điện dư này sẽ được chuyển vào bộ lưu trữ và lưới điện. Đến tối nguồn điện từ bộ lưu trữ mới được sử dụng. Nhờ đó chúng ta tiết kiệm được chi phí vì không phải sử dụng điện từ lưới điện quốc gia từ lưới điện quốc gia.

 

Vì vậy, hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid có thể giúp giảm tiêu thụ điện năng từ lưới điện quốc gia, tiết kiệm được chi phí hóa đơn tiền điện.

 

5.2 Điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid an toàn trên mọi phương diện

 

Vấn đề về an toàn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời nói chung. Song, đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid nói riêng, chủ đầu tư an tâm tuyệt đối vì an toàn chính là một trong những ưu điểm nổi bật.

 

  • Nhiều khách hàng khi lắp đặt điện mặt trời thường lo lắng, không biết liệu những tấm pin là trên mái nhà có an toàn hay không. Đặc biệt khi bước vào mùa mưa bão. Tuy nhiên, khi thiết kế thì các đơn vị đã triển khai các dàn đỡ ở dưới các tấm pin. Vì thế mà điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid có thể chịu đựng được gió bão lên tới cấp 12.

  • Trường hợp bị rò rỉ điện là không có, dù ở trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Bởi khi trời mưa thì tấm pin sẽ không làm việc, không sản xuất điện. Hệ thống cũng tự động ngắt điện khi nhận thấy có sự cố rò điện.

 

Không chỉ an toàn với người sử dụng, điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid còn thân thiện với môi trường. Hệ thống vận hành mà không cần đến các loại xăng dầu. Nhờ vậy mà không tạo ra khí thải, giữ sạch môi trường đất, nước và không khí xung quanh.

 

 

5.3 điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid duy trì nguồn điện ổn định 24/7

 

Mất điện hay các sự cố về điện là điều không thể tránh khỏi, kể cả trong cuộc sống sinh hoạt hay sản xuất hằng ngày. Tuy nhiên, nếu có sự cố về điện xảy ra thì điện lưới sẽ bị mất và các thiết bị quan trọng không thể tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, bằng việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới lưu trữ, chúng ta sẽ khắc phục được tình trạng gián đoạn này. Duy trì một nguồn điện ổn định để cho các thiết bị quan trọng trong các hộ gia đình doanh nghiệp hoạt động liên tục.

 

Điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid cho phép chuyển đổi sang chế độ dự phòng trong thời gian ngắn, chưa tới 20ms. Vì thế mà máy móc vẫn có thể tiếp tục vận hành. Khách hàng gần như sẽ không nhận thấy có gián đoạn.

 

5.4 Điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid nói không với ô nhiễm tiếng ồn

 

Được coi là nguồn điện dự phòng, nhưng không giống với các loại máy nổ, máy phát điện khác; hệ thống hòa lưới lưu trữ năng lượng mặt trời không tạo ra tiếng ồn. Điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid làm việc dựa trên cơ chế tự động, cũng không cần đến cách nhiên liệu như dầu, xăng,...

 

5.5 Điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid không bị phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống lưới điện quốc gia

 

Điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid hoạt động song hành với lưới điện quốc gia - đó là nguyên lý của hệ thống hòa lưới nói riêng. Tuy nhiên, đối với hệ thống hòa lưới lưu trữ Hybrid mà chúng tôi đang đề cập, thì trong trường hợp mất điện hay nguồn điện đột ngột bị mất, gia đình hay doanh nghiệp vẫn có điện để sử dụng như thường. Nguồn cấp điện ở đây sẽ là bộ lưu trữ (pin lithium) trong hệ thống. Do đó, hệ thống không bị phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

 

Chúng ta phải khẳng định về những giá trị lợi ích hàng đầu mà hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid mang lại cho người sử dụng. Với những lợi ích có thể nhìn rõ như thế, Solar Chiến Long tin chắc rằng hệ thống sẽ dẫn đầu xu hướng điện mặt trời trong tương lai gần.

 

 

6. Liệu có nhược điểm không khi sử dụng điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid?

 

Bên cạnh những ưu điểm mà hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid mang tới, nhiều người dùng cũng thắc mắc không biết liệu có tồn tại nhược điểm hay không. Thực tế là có. Tuy nhiên, chúng ta có thể coi đây là một số điểm hạn chế không nghiêm trọng bởi nó không ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng của hệ thống.

 

Điểm hạn chế đầu tiên phải kể đến là giá thành của hệ thống. Chủ đầu tư cần phải bỏ ra một mức phí cao để có thể hoàn thành một dự án hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ. Trên thực tế, tổng giá trị lắp đặt của một dự án không chỉ bao gồm giá thành của các bộ phận cộng lại, mà còn có công lắp đặt và các phụ kiện liên quan khác. Tuy nhiên, đi cùng với các lợi ích mà điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid này mang lại thì giá thành như thế hoàn toàn phù hợp. Và chỉ sau thời gian ngắn là quý khách hàng đã có thể hoàn vốn và thậm chí có được lời.

 

Vì điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid phải hoạt động liên tục trong vòng nhiều chục năm, nên không thể tránh khỏi tình trạng xảy ra những lỗi về linh kiện. Đồng thời, chúng ta cũng cần phải thay thế các bộ phận khi hết thời hạn bảo hành và không thể sửa chữa. Tuy nhiên, việc thay thế thì chỉ chiếm một phần nhỏ chi phí. Hoàn toàn không ảnh hưởng tới ví tiền của chủ đầu tư.

 

Trên thực tế những điểm hạn chế trên là không có khách khắc phục. Nhưng nó hoàn toàn dễ hiểu, bởi chẳng có một hệ thống nào mang tới lợi ích mà lại hoàn hảo về tất cả mọi mặt.

 

 

7. Gọi tên đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới lưu trữ Hybrid uy tín

 

Mặc dù chưa phát triển quá mạnh mẽ, nhưng dạo gần đây, điện năng lượng mặt trời hòa lưới lưu trữ Hybrid cũng đang trở thành xu hướng đón đầu sử dụng. Đồng thời nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư từ nhỏ tới lớn. Cho nên hiện nay, trên thị trường Việt nói riêng, có không ít các đơn vị phân phối các bộ phận hoàn thiện và cung cấp dịch vụ lắp đặt dự  án điện mặt trời.

 

Để sở hữu được một điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid vận hành mang tới hiệu quả cao và lâu dài trong vòng 25 năm, chủ đầu tư cần tìm được một đơn vị lắp đặt uy tín. Đơn vị đó không chỉ đảm bảo tư vấn, chọn lựa, giải đáp thắc mắc,... mà còn triển khai an toàn, hiệu quả hệ thống, giúp khách hàng rút ngắn thời gian hoàn vốn. Cam kết cả đầu vào đến đầu ra, từ chất lượng cho tới giá thành. Đặc biệt đáp ứng được tất cả các nhu cầu mà quý khách hàng cần tới.

 

Solar Chiến Long đã có hơn 16 năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực điện mặt trời. Mặc dù không phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng đủ để nắm bắt được nhu cầu thị trường và tâm lý khách hàng. Chúng tôi hiểu khách hàng cần gì và muốn gì khi tìm đến giải pháp điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid.

 

 

Không chỉ cam kết mang tới điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid chuẩn chất lượng, Solar Chiến Long đồng hành xuyên suốt quá trình khách hàng trải nghiệm sử dụng hệ thống. Mọi vấn đề về kĩ thuật để hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng. Cam kết bảo hành đúng theo quy định từ đơn vị sản xuất với các thiết bị trong điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid.

 

Ngoài ra, sau thời gian dài sử dụng sẽ có những chính sách bảo trì định kỳ miễn phí. Quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, quý khách hàng khi đầu tư lắp đặt không cần phải lo lắng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

 

Đầu tư một lần, lợi ích nhiều chục năm. Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu hay lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ Hybrid, liên hệ ngay tới hotline của Solar Chiến Long.

Sản phẩm đã xem

Gọi ngay cho chúng tôi