DANH MỤC SẢN PHẨM

Điện năng lượng mặt trời độc lập (Bám tải)

Điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải - đồng hành cùng giải pháp dùng điện miễn phí, an toàn

 

Sự ra đời của điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải đánh dấu cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp điện mặt trời trên toàn thế giới. Nhờ vào loạt lợi ích vàng, ngày nay hệ thống được ứng dụng ở nhiều nơi, cung cấp cho bà con giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và an toàn nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tương đồng với điện mặt trời hoà lưới, hệ thống độc lập bám tải còn có một số khác biệt. Khách hàng có ý định đầu tư cần tìm hiểu chi tiết để có cho mình định hướng tốt nhất.

 

Khác biệt nằm ở đâu? Tất tần tật về điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải sẽ có trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng Solar Chiến Long đi tìm hiểu nhé!

 

 

1. Điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải là gì?

 

Điện mặt trời độc lập bám tải hay còn có tên gọi khác là off-grid. Hệ thống này hoạt động dựa trên công suất bám tải và các bộ phận như tấm pin, biến tần ngoài lưới, pin lưu trữ, bộ điều khiển sạc,... Điện mặt trời độc lập bám tải tự hấp thụ năng lượng từ mặt trời, sau đó sản xuất thành điện năng để phục vụ cho các tải sử dụng. Đồng thời sạc điện cho pin lưu trữ (sạc nguồn điện dự phòng để sử dụng khi cần).

 

Vì hoạt động tách biệt với điện lưới quốc gia, nên điện mặt trời độc lập bám tải thường được ứng dụng tại các hộ gia đình, lán trại, khu sản xuất, nhà bè, đèn chiếu sáng tín hiệu,...ở vùng không có lưới điện. Đó là những vùng sâu vùng xa, biên cương hải đảo, cụ thể là các khu vực giá điện lưới.

 

2. Thành phần cấu tạo của điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải

 

Mỗi một bộ phận cấu thành thành điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải lại đảm nhiệm một vai trò và chức năng riêng. Giá thành của chúng cũng không cố định mà tùy thuộc vào tính năng, độ bền, xuất xứ.

Các thành phần cấu tạo của điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải bao gồm:

 

 

2.1 Solar Panel - tấm pin năng lượng mặt trời

 

Là bộ phận chính của trong hệ điện mặt trời độc lập bám tải, đảm nhiệm vai trò hấp thụ nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Sau khi thu được lượng bức xạ, tấm pin sẽ tự động chuyển đổi nguồn năng lượng đó thành dòng điện 1 chiều.

 

2.2 Inverter - biến tần bám tải

 

Biến tần làm nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện một chiều sang dòng hai chiều. Dòng điện hai chiều này tương thích với khả năng vận hành của các loại thiết bị sinh hoạt, sản xuất,...

 

Đối với hệ điện mặt trời độc lập bám tải (off-grid), biến tần sản xuất ra dòng điện hai chiều rồi chuyển đổi vào bình lưu trữ (Ắc quy hoặc pin lithium). Khác với hệ hòa lưới, hệ độc lập hoạt động tách rời lưới điện quốc gia, cho nên nguồn điện sử dụng chủ yếu từ biến tần trực tiếp đến tải, hoặc trong bình lưu trữ.

 

2.3 Bộ phận lưu trữ trong điện mặt trời độc lập bám tải

 

Bộ phận lưu trữ mà chúng tôi nhắc đến ở đây có thể là bình ắc quy hoặc pin lithium, tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Hiện nay thì dòng pin lithium được ưa chuộng hơn bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Bộ phận này làm nhiệm vụ chính là lưu trữ điện mặt trời tạo ra.

 

Đi kèm còn có bộ điều khiển sạc để kiểm soát các tấm pin khi hấp thụ năng lượng mặt trời.

 

 

2.4 Giá đỡ tấm pin trong điện mặt trời độc lập bám tải

 

Thường thì các báo giá điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải cơ bản chưa bao gồm giá đỡ tấm pin. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là liên kết, gắn các tấm pin cố định tại vị trí lắp đặt.

 

2.5 Một số các phụ kiện khác trong điện mặt trời độc lập bám tải

 

Các phụ kiện khác gồm: bộ ngắt kết nối, tủ điện, đồng hồ điện hay dây cáp, ốc vít,... Mỗi bộ phận lại đảm nhiệm một vai trò khác nhau, dù lớn hay nhỏ cũng đều là những phụ kiện không thể thiếu.

 

3. Điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải hoạt động như thế nào?

 

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải rất đơn giản. Vào ban ngày, các thiết bị trong gia đình, máy móc trong sản xuất,... sẽ lấy điện trực tiếp từ hệ thống. trong trường hợp này bộ phận lưu trữ là acquy hay pin vừa có vai trò chuyển đổi điện, vừa là bộ ổ áp.

 

Buổi tối sau khi hệ thống pin không còn hấp thụ được năng lượng mặt trời, hệ thống sẽ lấy điện từ nguồn lưu trữ (pin lithium hoặc ắc quy).

 

 

4. Loạt lợi ích “vàng” khi sử dụng  điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải

 

Khách hàng khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải sẽ được hưởng loạt lợi ích sau:

 

4.1 Tự chủ về nguồn điện

 

Hệ thống cung cấp năng lượng cho các thiết bị hoạt động mà không lấy điện từ EVN nguồn điện lưới quốc gia. Nói cách khác, điện mặt trời độc lập bám tải hoạt động không cần phụ thuộc vào điện lưới cho nên độc lập và tự chủ về nguồn điện. Nó phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời thu được trong một ngày. Khách hàng cũng không cần phải lo lắng khi lưới điện bị mất. Phù hợp với những khu vực không có lưới điện hoặc có lưới điện nhưng nguồn điện không ổn định.

 

4.2 Điện mặt trời độc lập bám tải tiết kiệm chi phí

 

Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời bám tải, người dùng không cần bận tâm tới các chính sách tăng giá điện của EVN. Đồng thời sử dụng thoải mái trong vòng nhiều chục năm mà không cần phải chi trả bất kỳ hóa đơn tiền điện nào. Nó giúp cho người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn.

 

 

4.3 Giảm tải đi gánh nặng cho lưới điện quốc gia

 

Nhờ tách biệt với điện lưới quốc gia, nên điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải giúp làm giảm đi gánh nặng cho lưới điện. Tránh các tình trạng quá tải điện.

 

Ngoài ra, hệ thống sản sinh ra điện là nguồn năng lượng sạch từ bức xạ mặt trời. Nhờ đó mà hệ thống giúp giảm thải khí CO2, thân thiện với môi trường.

 

5. Đánh giá về mức phí đầu tư cho hệ điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải

 

Mức chi phí đầu tư cho một hệ điện năng lượng mặt trời độc lập off grid bám tải cao hơn nhiều so với hệ hòa lưới. Tuy nhiên, đó được xem là mức phí đầu tư hợp lý, hoàn toàn xứng đáng so với những gì mà hệ thống này mang lại. Không chỉ là những lợi ích kể trên, hệ thống còn làm nên những giá trị cộng đồng to lớn. Điện mặt trời độc lập bám tải là giải pháp cung cấp nguồn điện năng tới những khu vực mà lưới điện EVN chưa phủ sóng. Mang lại một cuộc sống sinh hoạt và sản xuất ổn định cho bà con nơi xa.

 

 

6. Giải đáp thắc mắc xoay quanh điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải

Solar Chiến Long tổng hợp những câu hỏi quý khách hàng thắc mắc nhiều nhất và giải đáp trong phần 6 này.

 

6.1 Điều gì đảm bảo chất lượng hệ thống điện mặt trời độc lập?

 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập bám tải. Người sử dụng cần nắm bắt được thông tin để có được hệ thống vận hành an toàn và hiệu quả nhất:

 • Điều quan trọng phải nhấn mạnh nhiều lần là người sử dụng cần xác định được nhu cầu sử dụng điện năng hàng ngày, hàng tháng trước khi chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập bám tải. Từ đó, chọn ra một hệ thống có công suất phù hợp với nhu cầu, tránh tình trạng tiêu thụ lượng lớn điện năng nhưng lại chọn hệ thống có công suất nhỏ.

 • Để đảm bảo được hiệu suất hoạt động, quý khách hàng cần quan tâm đến chất lượng của các bộ phận làm nên hệ thống điện mặt trời. Chủ yếu là chất lượng của các tấm pin và bộ biến tần inverter chuyển đổi DC-AC. Đây là hai bộ phận chính, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong tất cả các dự án điện mặt trời nói chung. Hai bộ phận này phải đảm bảo hoạt động hiệu quả thì điện mặt trời độc lập bám tải mới có thể cung cấp điện năng phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

 • Ngoài ra, các phụ kiện hay linh kiện để lắp đặt cho một dự án cũng cần phải đảm bảo chất lượng. Có như vậy, nguồn năng lượng sẽ không bị tổn hao nhiều.

 • Tải tiêu thụ có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn điện.

 • Để cho bộ phận tấm pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ được nhiều bức xạ nhất, quy trình lắp đặt phải chuẩn kỹ thuật, đúng khoa học. Đơn vị lắp đặt phải xác định đúng vị trí của tấm pin.

 • Quá trình lắp đặt cần đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ. Trong quá trình hệ thống vận hành, cần có biện pháp bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

 

Chung quy lại, để đảm bảo chất lượng của một hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải, quý khách hàng cần lựa chọn được một đơn vị phân phối sản phẩm; cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công, lắp đặt uy tín.

 

6.2 Điện mặt trời độc lập bám tải hoạt động như thế nào trong điều kiện thời tiết xấu?

 

Bất kể là điện mặt trời độc lập hay hoà lưới, yếu tố cần chính là năng lượng đến từ bức xạ mặt trời. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu trong điều kiện thời tiết mưa, bão thì hệ thống này hoạt động hay không?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 

 

 • Nếu trong ngày mưa mà vẫn còn nắng, hệ thống vẫn hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng. Tuy nhiên, nguồn điện này sẽ yếu hơn bởi vì cường độ ánh sáng yếu.

 • Cũng trong trường hợp khác, nếu như bình lưu trữ còn điện thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vào những ngày bão lớn, dài ngày thì hệ thống ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

 

6.2 Có thể xem xét được lượng điện và hệ thống sản sinh không?

 

Ngày nay, hầu hết các đơn vị sản xuất biến tần Inverter đều nghiên cứu và tích hợp các ứng dụng, phần mềm theo dõi hoạt động sản sinh điện năng của hệ thống. Tuy nhiên, để có thể sử dụng phần mềm và ứng dụng này thì bạn cần phải có thiết bị kết nối với internet. 

 

Trong trường hợp lắp đặt hệ thống quang điện kết hợp với hệ thống giám sát, người dùng có thể quan sát lượng điện thực tế mà hệ thống sản sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giám sát được các thông số quan trọng của thiết bị và chất lượng điện được hiển thị trên biến tần.

 

6.3 Điện mặt trời độc lập bám tải ra sao khi mất điện?

 

Câu trả lời có liên quan tới sự khác biệt giữa hệ thống hòa lưới và hệ thống độc lập. Trong trường hợp mất điện, hệ thống hòa lưới sẽ lấy điện từ điện lưới quốc gia và tiếp tục cấp điện cho các thiết bị hoạt động.

 

Trái lại, điện mặt trời độc lập bám tải hoạt động tách biệt với nguồn điện lưới quốc gia. Nếu các thiết bị vẫn hoạt động bình thường thì đó là điện có trong pin, bình lưu trữ.

 

 

6.4 Quyền lợi của người dùng có được đảm bảo khi chọn điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải?

 

Chi trả một số tiền lớn để tiếp cận với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải khiến cho l người tiêu dùng lo lắng về quyền lợi của họ. Đặc biệt khi số tiền này lớn hơn so với hệ thống hòa lưới.

 

Trên thực tế, quyền lợi của người dùng luôn được các đơn vị phân phối và lắp đặt hệ thống điện mặt trời đảm bảo. Nó được thể hiện thông qua một số các chính sách bán hàng như sau:

 

 • Chủ đầu tư sẽ được hưởng một mức giá thành ưu đãi cùng với các sản phẩm chất lượng cao, chính hãng, được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới.

 • Song song với việc sở hữu được một hệ thống hoạt động hiệu quả, tất cả các bộ phận có trong điện mặt trời độc lập bám tải đều được bảo hành theo đúng quy định của đơn vị sản xuất. Trong trường hợp một trong những bộ phận xảy ra các vấn đề kỹ thuật lỗi thuộc về đơn vị sản xuất, thì sẽ được sửa chữa miễn phí.

 • Bảo trì, bảo dưỡng được diễn ra thường xuyên, miễn phí trong một khoảng thời gian dài. Sau thời gian bảo trì bảo dưỡng, nếu các thiết bị xảy ra các vấn đề về kĩ thuật, đơn vị nhận sửa chữa với mức giá hỗ trợ.

 • Thời gian định kỳ để bảo vệ các tấm pin là từ 3 đến 4 tháng một lần. Các đơn vị cũng sẽ hỗ trợ vệ sinh tấm pin miễn phí khi có các chương trình đặc biệt trong năm. Người dùng có thể tận dụng cơ hội này để vệ sinh tấm pin, tránh tình trạng bụi bẩn bám nhiều ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ năng lượng.

 • Các đơn vị tiếp nhận phản hồi từ khách hàng và giải quyết 24/7.

 

6.5 Điện mặt trời độc lập bám tải bao lâu thì hoàn vốn đầu tư?

 

Các nhà đầu tư tìm đến hệ điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải với mong muốn có thể sử dụng điện năng miễn phí tại các khu vực không có lưới điện quốc gia. Số tiền vốn ban đầu được đánh giá là cao. Điều này cũng dẫn đến câu hỏi: khi nào thì hệ thống giúp hoàn vốn.

 

Mặc dù thời gian gian hoàn vốn còn phụ thuộc vào các yếu tố như: lượng nắng tại khu vực sinh sống, chất lượng hệ thống,... Song, thời gian trung bình thường từ 4 tới 8 năm. Trong khi đó, một dự án điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải có thể cấp điện hiệu quả từ 15-25 năm.

 

 

6.6 Công suất của điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải bao nhiêu thì phù hợp?

 

Không giống với hệ thống hòa lưới, hệ thống hoạt động cách riêng biệt với nguồn điện lưới quốc gia. Vì thế mà người sử dụng cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn công suất. Bởi nếu như lựa chọn công suất nhỏ, lượng điện sản sinh ra ít hơn so với lượng điện tiêu thụ hàng ngày thì sẽ không thể phục vụ đủ nhu cầu sử dụng.

 

Chủ đầu tư nên phân tích thật kỹ hóa đơn tiền điện mỗi tháng và nhờ tư vấn từ đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Nên lắp đặt hệ thống có công suất lớn hơn so với mức độ tiêu thụ điện tương đương.

 

Ví dụ, nếu hộ gia đình thường tiêu tốn từ 1 đến 1.5 triệu tiền điện một tháng thì nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng lớn hơn 5kW.

 

7. Chọn mặt gửi vàng - đâu là địa chỉ lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải uy tín?

 

Tiếp cận với thị trường điện mặt trời độc lập bám tải, Solar Chiến Long nhận thấy hiện có rất nhiều khách hàng đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các dịch vụ thi công, lắp đặt. Hầu hết các đơn vị đều mang tới mức báo giá tương tự nhau. Có chênh lệch nhưng cũng không nhiều. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần thật tỉnh táo khi lựa chọn một đơn vị cung cấp các thiết bị hay lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín.

 

Chúng tôi tự hào khi là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm phân phối và lắp đặt các sản phẩm điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải hàng đầu thị trường. Tất cả các thiết bị đều được nhập khẩu trực tiếp tại các thương hiệu lớn trên thế giới, cam kết 100% chính hãng. Trước khi đến với người sử dụng, bên cạnh các khâu kiểm tra nghiêm ngặt của đơn vị sản xuất, Chiến Long Solar cũng đã thử nghiệm hệ thống trong vòng nhiều năm. Chúng tôi nhận thấy đây là hệ thống mang lại rất nhiều lợi ích đến với khách hàng.

 

Không chỉ cam kết mang tới cho người dùng một hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải chất lượng, hiệu quả trong nhiều chục năm; Chiến Long còn đảm bảo 100% quyền lợi của bạn. Đồng hành cùng bạn xuyên suốt chặng đường sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời từ chúng tôi.

 

Hiện các thiết bị trong điện năng lượng mặt trời độc lập bám tải chính hãng, giá phải chăng đang có mặt tại Solar Chiến Long. Mọi thông tin chi tiết về kĩ thuật hay báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline để được tư vấn sớm nhất!

Sản phẩm đã xem

Gọi ngay cho chúng tôi
icon