DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã biết những thông tin này trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW hay chưa?

Bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Vậy hãy để chúng tôi cung cấp rõ hơn cho quý khách thông qua bài viết dưới đây. Chỉ cần dành thời gian 5 phút, quý khách có thể nắm gọn thông tin cần thiết.

1. Cách chọn bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 5mw đến 10MW phù hợp cho từng doanh nghiệp

Từng doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng, mảng kinh doanh khác nhau thế nên để lựa chọn được mức công suất 5mw đến 10MW  phù hợp. Trước khi lắp đặt hãy tìm hiểu và xem xét thật kỹ bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW.

Đối với những doanh nghiệp nhỏ thì nên sử dụng công trình có công suất trên hoặc dưới 5mw. Đối với những nơi có quy mô lớn thì nên tận dụng sử dụng công trình công suất 10MW. Để cụ thể, sẽ cần phải chú ý tới:

Hóa đơn tiền điện: lấy tổng số tiền điện để chia cho mức giá điện bình quân của doanh nghiệp, mức tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

Theo diện tích mái: Hệ thống những tấm pin mặt trời được lắp đặt ở trên mái nhà của văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng. Đồng nghĩa với diện tích mái thì cần phải chú ý tới kích thước, loại pin mặt trời như thế nào để phù hợp với kinh tế.

CÔNG SUẤT

SẢN LƯỢNG KWP/THÁNG

MỨC GIÁ THAM KHẢO

Báo giá điện mặt trời 1MW 180,000kwp/ 1 tháng 11,200,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 2MW 360,000kwp/ 1 tháng 22,400,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 3MW 540,000kwp/ 1 Tháng 33,600,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 4MW 720,000kwp/ 1 Tháng 44,800,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 5MW 900,000kwp/ 1 Tháng 56,000,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 6MW 1,080,000kwp/ 1 Tháng 67,200,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 7MW 1,260,000kwp/ 1 Tháng 78,400,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 8MW 1,440,000kwp/ 1 Tháng 89,600,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 9MW 1,620,000kwp/ 1 Tháng 100,800,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 10MW 1,800,000kwp/ 1 Tháng 112,000,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 20MW 3,600,000kwp/ 1 tháng 210,000,000,000Đ

2. Bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW có thích hợp cho gia đình?

Khi nhắc tới hệ thống nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW hiển nhiên là công trình có đặc tính thương mại bảng giá đầu tư cao, không thích hợp cho gia đình. Với công suất quá lớn như vậy thì hệ thống này sẽ phù hợp cho những đơn vị kinh doanh điện, nhà máy, sản xuất,... .

Hiện nay có không ít nhà đầu tư chuyển đổi qua mô hình kinh doanh sản phẩm đặc biệt này. Có thể thấy sơ qua khi công suất 10mw - 20MW thì sẽ cho ra sản lượng điện 1.800.MW/ tháng - 2.400MW/ tháng (tính theo 4h nắng/ngày). Mạng điện không chỉ “gỡ rối” cho việc EVN thiếu điện mà còn góp phần đáng kể trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Hàng tháng mỗi doanh nghiệp phải đau đầu chi trả số hóa đơn tiền điện khá lớn nhưng nếu dùng điện từ mạng điện năng lượng mặt trời sẽ hoàn toàn khác. Trung bình giờ nắng từ 4 - 5h chưa kể có những điều kiện khác như: thời tiết mỗi mùa, địa hình khu vực sẽ làm cho sản lượng điện ít hoặc nhiều hơn.

Hướng đi này được đánh giá là đặc biệt khoa học đem tới cho các doanh nghiệp sự phát triển cũng như tăng trưởng bền vững. Điều quan trọng, doanh nghiệp chỉ cần bỏ vốn để lắp đặt mạng điện.

3. Nhóm thiết bị bắt buộc phải nhập khẩu chính hãng

Để lắp đặt thành công được nhà máy điện năng lượng mặt trời thì cần phải hội tụ đầy đủ một số thiết bị. Trong số đó có những vật tư “nặng ký, chủ chốt” đòi hỏi phải nhập khẩu chính hãng. Vậy trong bảng giá đầu tư nhà máy điện năng lượng mặt trời 10MW tới 20MW sẽ có những thiết bị bắt buộc sau:

 • Pin năng lượng mặt trời trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW:
 • Đây là thiết bị tốn tiền và giá trị nhất trong hệ thống (thường chiếm gần 60% tổng phí toàn công trình). Hơn nữa, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng hệ điện này hoạt động tốt hay không cũng như sản xuất ra lượng điện như thế nào đều hoàn toàn dựa khá nhiều vào chất lượng tấm pin.
 • Đặc điểm chung của pin mặt trời:
 • Công suất lớn, thì sẽ có mức giá thành cao và ngược lại
 • Độ bền: Mỗi thương hiệu, mỗi mức giá sẽ có độ bền khác nhau nhưng nhìn chung tuổi thọ của chúng cao trung bình trên 20 năm
 • Hiệu suất làm việc: điều này sẽ liên quan tới 3 yếu tố quan trọng sau: giá thành, công nghệ sản xuất và thương hiệu cung cấp sản phẩm
 • Vai trò của pin mặt trời: hút quang năng nhằm chuyển đổi trở thành điện năng
 • Những tên tuổi thương hiệu nổi tiếng về pin mặt trời như: AE Solar, JA Sola, Longi, Canadian, Hanwha Q Cells,..
 • Bộ biến tần (inverter): Thiết bị có chức năng là chuyển đổi dòng điện từ 1 chiều sang xoay chiều. Trên thị trường hiện nay có 3 loại inverter phổ biến:
 • Biến tần năng lượng mặt trời chuỗi: với nhiều đầu vào khác nhau
 • Biến tần năng lượng mặt trời vi mô: không có biến tần chuỗi, biến tần loại này sẽ kết hợp cùng một tấm pin mặt trời nhằm quản lý đồng thời đảm nhiệm luôn nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện từ DC qua AC.
 • Biến tần năng lượng mặt trời tối ưu DC: đây là loại biến tần khắc phục tốt nhược điểm của bộ biến tần chuỗi. Thiết bị đảm bảo cho các pin khác không giảm khả năng sản xuất điện khi trục trặc kỹ thuật hay bóng râm.
 • Tuổi thọ cũng như sự ổn định của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào uy tín cộng với với công nghệ sản xuất sản phẩm
 • Một số thương hiệu chất lượng uy tín, tốt nhất trên thế giới hiện nay cung cấp sản phẩm bộ biến tần ví dụ như: ABB, Sungrow, SolarEdge, SMA,...
 • Bình ắc quy trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW:
 • Đóng vai trò không hề nhỏ trong quá trình sản xuất điện. Thiết bị sẽ lưu trữ điện nhằm sử dụng cho những ngày không có nắng, thời tiết mưa, hoặc vào buổi đêm. Thành phần chuyên sử dụng cho hệ điện mặt trời hybrid và độc lập.
 • Giá thành khá cao

4. Nhóm thiết bị có thể tận dụng tại Việt Nam

Ngoài những thiết bị trong bảng giá đầu tư nhà máy điện năng lượng mặt trời 10MW tới 20MW cần phải sử dụng sản phẩm chính hãng sẽ có nhóm thiết bị chỉ cần “tận dụng” tại Việt Nam.

 • Bộ điều khiển sạc trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW:
 • Sản lượng đầu ra cho một mạng điện năng lượng mặt trời sẽ dao động phụ thuộc theo lượng bức xạ ánh sáng từ mặt trời nhận được. Qua từng khung giờ ở trong ngày, vị trí mặt trời sẽ không giống nhau vì thế lượng ánh sáng khi tiếp nhận được cũng khác nhau trong mỗi giờ.
 • Những tế bào quang điện khi không nhận được lượng ánh sáng cũng tương đồng với việc sẽ không có dòng điện. Vì thế nếu cấp nguồn điện trực tiếp từ các tấm pin thì những thiết bị khi nhận được sẽ không thể hoạt động được vì lượng điện không đủ. Cho nên trước khi tới các thiết bị, năng lượng được lưu trữ tới ắc quy, có như thế chúng mới ổn định.
 • Bộ điều khiển sạc là bước trước khi dòng điện đi vào bình ắc quy để lưu trữ, thiết bị này cực kỳ quan trọng giúp pin lưu trữ hoạt động an toàn cũng như hiệu quả hơn. Bởi vai trò của thiết bị này chính là điều chỉnh năng lượng điện ở những tấm pin năng lượng mặt trời sao cho cường độ dòng điện và điện áp tương thích với ắc quy.
 • Giàn khung đỡ pin: với nhiệm vụ giữ chặt, nâng và cố định những tấm pin năng lượng mặt trời thông qua các thanh kẹp, đồng thời còn cần phải tạo độ dốc cho những tấm pin. Vật liệu ở đây là bằng thép, và nhôm không gỉ, được thiết kế đồng bộ.
 • Sạc năng lượng mặt trời
 • Dây kết nối
 • Tủ điện
 • Phụ kiện khác: kẹp giữ tấm pin, ốc M8, PE cables,..

5. Những thiết bị “đắt đỏ” nhất trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW

Chiếm tới 50% - 60% bảng giá đầu tư nhà máy điện năng lượng mặt trời 10mw đến 20MW, không vật tư nào khác đó chính là các tấm pin năng lượng mặt trời. Cũng như chia sẻ ở trên, chúng không chỉ là thiết bị cần phải được nhập khẩu chính hãng mà còn có chiếm lĩnh lấy vị trí siêu quan trọng cho toàn bộ hệ thống.

Tìm hiểu kỹ hơn về tấm pin, thì ở trên bề mặt của chúng sẽ có những tế bào quang điện với chức năng là tạo ra được dòng điện khi tiếp xúc trực tiếp tới ánh sáng mặt trời. Thông thường, trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW chi tiết của hệ thống thì chúng sẽ chiếm tỷ lệ 50% - 60% tổng chi phí.

Hơn nữa, pin mặt trời có rất nhiều loại, thương hiệu cũng như công suất khác nhau điều này cũng ảnh hưởng tới mức giá của thiết bị.

Vì đâu mà thiết bị này lại “đắt đỏ”nhất trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW? Dưới đây là những lý do chính.

 • Phẩm cấp của tấm pin mặt trời: được chia ra thành 3 phẩm cấp: A - B - C, tùy thuộc vào những tiêu chí đầu ra sản phẩm. Phẩm cấp A sẽ được bảo hành, còn B hay C thì không.
 • Công nghệ sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời: Gần như những những nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời cao cấp có tích hợp thêm vào đó 2 công nghệ sản xuất mới nhằm giảm hao phí, nâng cao hiệu suất cũng như ảnh hưởng của bóng râm.
 • Công nghệ PERC - Passivated Emitter Rear Cell
 • Công nghệ Half - cut cell
 • Loại tấm pin năng lượng mặt trời: Hiện tại có hai loại pin mặt trời phổ biến nhất:
 • Pin poly: tạo từ silicon đa tinh thể đơn, được làm nóng chảy sau đó đổ vào khuôn hình vuông và bắt đầu làm nguội. Chúng được cắt thành các mảng silicon có hình vuông màu xanh đậm, xếp khít với nhau làm nên một mảng lớn vô cùng hoàn hảo
 • Pin mono: làm từ chất bán dẫn silicon đơn tinh thể có dạng ống hình trụ, đồng nhất, đều màu, độ tinh khiết cao. Tấm mỏng có hình chữ nhật màu đen, hơn nữa chúng xếp vào với nhau hình thành nên khoảng trống màu trắng có hình thoi. Điều này giúp pin hoạt động hiệu quả, chi phí thành phần cũng được giảm.
 • Nhà cung cấp, thương hiệu, nơi sản xuất những tấm pin năng lượng mặt trời: Một số quốc gia tiêu biểu dẫn đầu về chất lượng, uy tín của sản phẩm phải kể tới qua Trung Quốc, Canada, Hàn Quốc,..
 • Công suất của tấm pin năng lượng mặt trời: điều quan trọng nhất đối với một tấm pin, tương ứng với từng công suất nhất định sẽ có số lượng cell panel trong tấm pin khác nhau.

6. List danh sách thương hiệu pin bán chạy nhất hiện nay

Nguồn cung quá lớn hiển nhiên sự xuất hiện của các nhà cung cấp cũng tăng theo. Chắc chắn những cái tên mà chúng tôi sắp giới thiệu tới đây ai cũng biết, đã quá “nhẵn mặt” với người tiêu dùng rồi.

 • AE Solar: thương hiệu nổi tiếng dẫn đầu trong ngành năng lượng công nghiệp tái tạo năng lượng. AE đem tới những dịch vụ cũng như sản phẩm mới với chất lượng cao. Ấn tượng nhất là ứng dụng công nghệ sản xuất tự động dẫn đầu trên thế giới đưa vị thế của AE Solar lên tầm cao mới, mức giá cạnh tranh.
 • Jinko Solar: Công ty hàng đầu nổi tiếng trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời có hoạt động sản xuất chủ yếu ở Trung Quốc. Hiện hãng này có hệ thống bán hàng trên khắp thế giới. Sản phẩm của Jinko tạo điện trong cả hai mặt. Mặt trước đạt 100% hiệu suất, mặt sau đạt 20%.
 • JA: Nhà sản xuất những sản phẩm quang điện với hiệu suất cao, hiện sản phẩm đã có mặt trên 100 quốc gia vùng lãnh thổ. Để có được sự tin dùng và tín nhiệm đó thì JA đã có nhiều đổi mới trong công nghệ cũng như mạng lưới bán hàng dịch vụ tiên tiến.
 • Hanwha Q Cell: Một trong số các nhà sản xuất quang điện lớn nhất trên thế giới, trụ sở chính ở Đức và Hàn Quốc. Đến với thương hiệu này khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ những sản phẩm đồng thời các giải pháp quang điện.
 • Sunergy: Công ty công nghệ cao tham gia vào việc phát triển, nghiên cứu tới sản xuất, kinh doanh, dịch vụ pin mặt trời cũng như có cả nhà máy điện. Hiệu suất chuyển đổi cao, bộ khung chắc chắn cùng nhiều ưu điểm khác nên hiện nay sản phẩm cũng đã phủ rộng hơn 60 quốc gia khắp châu lục.
 • Canadian Solar: Nhà cung cấp những sản phẩm về năng lượng mặt trời có sự phát triển lớn mạnh từ nhiều chi nhánh khác nhau trên toàn cầu. Sản phẩm của Canadian Solar cam kết đảm bảo được hiệu suất trong 25 năm sử dụng là >80%, và được kiểm định nghiêm ngặt.

7. Những thương hiệu bộ biến tần được khách hàng tin dùng trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW

Trong bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW không thể vắng mặt biến tần. Dưới đây là một vài thương hiệu nổi trội.

 • Growatt: Nhà cung cấp inverter hàng đầu ở Trung Quốc cũng như trên thế giới. Hiệu suất vận hành đạt 97 tới 98.8%, tiêu chuẩn bảo vệ IP65 vẫn lắp được ở ngoài trời, kiểu dáng đẹp.
 • Inverter Chint: Top 10 thương hiệu hàng đầu ở Trung Quốc, hiệu suất làm việc tới 98%, thiết kế tinh tế, đơn giản.
 • Inverter Fronius: thương hiệu đến từ Áo, sản xuất dựa trên một dây chuyền thống nhất dẫn đầu về chất lượng. Đạt hiệu suất cao nhất, an toàn và ổn định khi sử dụng.
 • Sungrow: Một trong số các nhà cung cấp lớn nhất trên toàn cầu cũng như là nhà sản xuất biến tần hàng đầu tại Trung Quốc.
 • INVT: tập đoàn quốc tế công nghệ cao vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực về sản xuất thiết bị tự động hóa, biến tần hòa lưới, năng lượng điện.

8. Kỹ thuật lắp pin đảm bảo sản xuất điện hiệu quả

Khi lắp pin cần phải chú ý tới những kỹ thuật sau:

 • Tạo độ nghiêng 12 độ cho từng lớp pin đảm bảo đúng kỹ thuật giúp cho tấm pin đạt hiệu quả tối đa hiệu suất. Cũng với độ nghiên này giúp bảo vệ tấm pin không bị đọng nước khi trời mưa. Tăng tuổi thọ cho pin lâu dài.
 • Dàn khung trên mái Tole có độ cao 60 phân tạo thông thoáng cho tấm pin
 • Khung sắt vuông 40 x 40 mạ kẽm tạo dàn khung lớp pin kiên cố

9. Thắc mắc của khách hàng liên quan tới điện năng lượng mặt trời

Nếu sử dụng dư điện thì có thể bán cho EVN có được hay không?

Những công trình điện năng lượng mặt trời nối lưới, vận hành trước ngày 30/12/2020 sẽ áp dụng bản hợp đồng mua bán điện trong vòng 20 năm. Khi mà lắp đặt hệ thống, phía EVN mua lại công suất phát lên lưới mức giá 1.940 đ/ kWp hệ thống áp mái.

10. Cách “làm việc” của mạng điện mặt trời 10mw đến 10MW

Những tấm pin năng lượng mặt trời khi đi vào hoạt động, bắt đầu chuyển hóa từ quang năng sang dòng điện 1 chiều, tiếp đến dòng điện đi tới bộ hòa lưới inverter sau đó sẽ được chuyển đổi trở thành dòng điện xoay chiều. Nguồn điện đầu ra sản xuất từ hệ thống được kết nối trực tiếp tới điểm hòa lưới đó là tủ điện tổng kỹ thuật rồi hoạt động với điện lưới nhằm cung cấp toàn tải hệ thống tới trong nhà.

11. Khi trời mây mù, mưa hệ thống có hoạt động như bình thường không?

Vào những ngày này, thì hệ thống vẫn sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, lượng điện phát giảm đi bởi cường độ ánh sáng yếu. Khi đó nguồn điện lưới quốc gia hòa tự động vào nhằm bổ sung lượng điện cung cấp còn thiếu nhằm đảm bảo không làm gián đoạn việc sản xuất hay sinh hoạt.

12. Hệ thống làm việc ra sao nếu EVN cắt điện?

 • Hệ hòa lưới: Không dùng được nếu EVN cắt điện 
 • Hệ độc lập: Không bị phụ thuộc vào nguồn điện EVN
 • Hệ Hybrid: với hệ thống vừa hòa lưới vừa độc lập thì khi EVN có cắt điện thì hệ thống này sẽ dùng ắc quy đã dự trữ điện trước đó để sử dụng

13. Solar Chiến Long áp dụng chính sách bảo hành ra sao?

Tại Solar Chiến Long khách hàng được sử dụng nhiều loại dịch vụ khác nhau: sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng, lắp đặt pin cùng nhiều ưu đãi khác.

 • Bảo hành sản phẩm: trên 10  năm
 • Bảo hành công suất: trong 25 đầu đạt 80% sản lượng công suất
 • Chi phí lắp đặt tiết kiệm cho mọi khách hàng

Qua bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 10mw đến 20MW cũng nhưng thông tin xoay quanh chúng tôi hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu rõ cũng như chuẩn bị kỹ càng hơn nếu đang có ý định đầu tư vào mạng điện. Nếu quý khách có thắc mắc, băn khoăn nào cần tư vấn hãy liên hệ ngay vào hotline của chúng tôi! Chúng tôi tin chắc sẽ đưa ra những câu trả lời hài lòng nhất!

 

CÔNG TY TNHH  SOLAR CHIẾN LONG

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0304674875

do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 03/11/2006.

Địa chỉ: 111 Lê Thiệt P Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934115119 | Điện thoại: 1900 966 999

Gọi ngay cho chúng tôi