DANH MỤC SẢN PHẨM

Cửa cổng CNC 4 cánh thiết kế hiện đại đẹp - siêu bền an toàn - chi phí hợp lý

Hiện nay, cửa cổng CNC 4 cánh do Chiến Long thiết kế đẹp, độ bền cao và thi công nhanh đang được ưa chuộng và lắp đặt nhiều trong các công trình kiến trúc tại TPHCM và khắp các tình miền Nam. Với thiết kế độc đáo, chất liệu chắc chắn, cửa sắt Chiến Long được đánh giá rất cao về chất lượng. Song, cửa cổng CNC 4 cánh có cấu tạo như thế nào? Ưu điểm ra sao và cần lưu ý gì trong quá trình lắp đặt? Để có thể lựa chọn được mẫu cổng ưng ý nhất làm “bộ mặt” cho ngôi nhà của bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tổng quan về cửa cổng CNC 4 cánh

Cửa cổng CNC 4 cánh ngày nay được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình, khu công nghiệp, thương mại. Đây là mẫu cổng được ghép từ 4 cánh lại với nhau, được sơn tĩnh điện chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết, giảm thiểu nguy cơ han gỉ, oxi hoá trong quá trình sử dụng.

Vật liệu chính của cửa cổng CNC 4 cánh là sắt. Do đây là chất liệu dễ đúc nên có thể tạo được nhiều kiểu khác nhau.

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL11984

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL11985

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL11986

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL11987

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL11988

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL11989

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1190

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1191

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1192

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1193

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1194

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1195

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1196

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1197

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1198

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1199

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1200

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1201

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1202

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1203

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1204

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1205

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1206

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1207

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1208

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1209

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1209

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1210

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1211

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1212

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1213

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1214

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1215

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1216

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1217

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1218

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1219

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1220

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1221

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1222

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1223

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1224

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1225

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1226

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1227

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1228

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1229

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1230

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1231

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1232

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1233

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1234

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1235

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1236

 

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1237

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1238

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1239

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1240

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1241

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1242

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1243

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1244

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1245

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1246

 

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh CL1247

Ưu điểm của cổng CNC 4 cánh tại Chiến Long 

Về giá trị thẩm mỹ

Cửa cổng CNC 4 cánh trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, đáp ứng đa dạng những công trình kiến trúc. Do sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính là sắt nên rất dễ uốn cong, tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau. 

Nếu bạn là người bị lôi cuốn bởi những thứ cầu kỳ, độc đáo có thể lựa chọn những mẫu cửa có thiết kế phức tạp, sử dụng các hoa sắt uốn cong, màu sơn đa dạng từ giả đồng, giả cổ cho đến hoa lá nhũ vàng,... 

Còn nếu bạn yêu thích sự đơn giản, hiện đại, tinh tế, người thợ lành nghề hoàn toàn có thể mang đến cho bạn mẫu cửa cổng CNC 4 cánh đáp ứng mong muốn đó. Mỗi mẫu cổng sắt đều được thiết kế đẹp mắt, giúp công trình của bạn trở nên đẹp mắt và thu hút hơn.

Về độ bền cửa cổng 4 cách CNC

Cửa cổng CNC 4 cánh được làm từ chất liệu sắt nên chúng có độ bền rất cao, dễ dàng trong thi công và lắp đặt. Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, vật liệu sắt cũng được khắc phục những nhược điểm như dễ bị hao mòn, hoen ố, gỉ sét nhờ được sơn tĩnh điện. Lớp sơn tĩnh điện có thể giúp bảo vệ các thanh sắt khỏi tiếp xúc với môi trường, chống chọi được các tác động từ bên ngoài như mưa bão, nắng nóng,.. Đặc biệt, nếu sản phẩm cửa cổng CNC 4 cánh của bạn được nhúng kẽm trước khi sơn, độ bền của cổng còn cao hơn rất nhiều, có thể dùng đến hàng chục năm mà không có bất kỳ dấu hiệu gỉ sét.

Về bảo mật cửa cổng 4 cánh CNC

Cửa cổng CNC 4 cánh đang là giải pháp hoàn hảo trong thiết kế với mức độ an toàn và bảo mật cao. Nhờ có thể chịu được áp lực của môi trường và sự tác động từ ngoại lực nên có thể hạn chế được việc kẻ xấu cố gắng đập phá để xâm nhập. Bên cạnh đó, mẫu cổng này có thể được tích hợp thêm camera chống trộm, từ đó giúp bảo vệ công trình một cách tốt nhất.

Về chi phí cửa cổng 4 cánh CNC

Sắt là loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay và chi phí để mua vật liệu này không quá cao. Với quá trình thi công ứng dụng công nghệ hiện đại để làm cửa cổng CNC 4 cánh, thời gian thi công và chi phí nhân công được giảm đi tối đa. Chính điều này đã giúp cho việc lắp đặt cửa cổng CNC 4 cánh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, phù hợp với ngân sách của các chủ công trình.

Bên cạnh đó, do cửa cổng CNC 4 cánh có thể dùng được lâu dài lên đến hàng chục năm, không cần phải bảo dưỡng, sửa chữa nhiều nên có thể giúp tiết kiệm kinh phí đáng kể.

Thiết kế linh hoạt

Thiết kế cửa cổng CNC 4 cánh cánh linh hoạt chính là ưu điểm mà chúng ta dễ nhận thấy được bằng mắt thường. Vì dòng sản phẩm chế tạo bởi công nghệ CNC ở trên máy tính do đó những đơn vị sản xuất sẽ sáng tạo ra được các mẫu mã mới dễ dàng. Từ đó đem tới người sử dụng mẫu mã đa dạng khác nhau từ đơn giản đến hoạ tiết phức tạp, màu sắc bắt mắt. 

7 mẫu cửa cổng CNC 4 cánh Chiến Long được ưa chuộng hiện nay

Trong một công trình kiến trúc, cửa cổng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng không chỉ giúp bảo vệ căn nhà của bạn khỏi sự xâm nhập mà còn là yếu tố để thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhà. Chính vì vậy, để giúp bạn có được những tham khảo tốt nhất khi chọn cửa cổng CNC 4 cánh đẹp, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những phương án thiết kế sau:

Mẫu cổng CNC 4 cánh cách điệu

Mẫu cổng CNC 4 cánh cách điệu này cực kỳ thích hợp với các ngôi nhà phố hoặc biệt thự sang trọng, hiện đại. Thiết kế bắt mắt ở mẫu cửa giúp tôn lên được vẻ đẹp ở ngôi nhà của gia chủ.

Phần cửa hai bên có thiết kế hình 2 con công, ngoài ra cửa kết hợp cùng nhiều hoạ tiết từ hình tròn, caro hay ô vuông tinh tế khiến cho tổng thể mẫu cửa trở nên tinh tế và cực kỳ thu hút.

Cửa cổng CNC 4 cánh theo hướng hiện đại

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh hiện đại này đang được đông đảo khách hàng yêu thích. Với thiết kế đơn giản, vuông vắn nhưng cực kỳ hiện đại sang trọng. Mẫu cổng này dùng các khung cửa chắc chắn, sắp xếp theo chiều dọc rất vững chắc. Ngoài ra phần chính giữa còn được làm nổi bật nhờ dùng những khung cửa tạo thành hình V đẹp mắt.

Đây được xem là mẫu cổng mà được nhiều gia đình Việt chọn lựa vì vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cáp nhưng cực kỳ đẹp mắt. Cửa được khoác lên mình một lớp sơn sáng trắng, tinh tế thích hợp cho nhiều phong cách kiến trúc hiện đại ở các ngôi nhà ngày nay.

Mẫu cổng CNC 4 cánh hoa văn

Ngày nay, xu hướng dùng những mẫu cổng CNC 4 cánh có hoa văn đơn giản hay còn gọi là mẫu cổng sắt CNC 4 cánh nghệ thuật đang vô cùng được yêu thích. Mẫu cổng này được thiết kế khéo léo với các họa tiết cây cảnh đơn giản nhưng đầy tinh tế. 

Mẫu cửa này dùng màu sơn vô cùng sang trọng. Lớp sơn giúp cửa được bảo vệ tốt, sản phẩm luôn ở trong tình trạng đẹp bền như mới. Bên cạnh đó, màu sơn cũng như kiểu dáng còn giúp mẫu cổng CNC 4 cánh hoa văn kết hợp dễ dàng với màu sơn hay những chi tiết trang trí nội thất ở ngôi nhà hiện đại.

Mẫu cửa cổng CNC 4 cánh phong cách tân cổ điển

Nếu gia chủ đang băn khoăn trong việc chọn lựa mẫu cửa cổng CNC 4 cánh đẹp cho ngôi nhà thêm phần lộng lẫy, sang trọng thì mẫu cửa CNC 4 cánh này sinh ra là để dành cho không gian sống nhà bạn. Cửa được thiết kế vô cùng tinh xảo cùng nhiều hoạ tiết đan xen giữa hiện đại vừa cổ điển mang tới cảm giác rất bắt mắt. 

Mẫu cổng sắt CNC 4 cánh tân cổ điển này thích hợp với các ngôi nhà biệt thự bán cổ điển hay tân cổ điển, thậm chí là các ngôi biệt thự mang phong cách hiện đại. Cùng nhiều mẫu mã, đa dạng kiểu dáng, hoa văn không đa dạng, có thiết kế tùy theo sở thích của gia chủ cũng như thể hiện được phong cách, cá tính riêng cho ngôi nhà của bạn.

Cửa cổng CNC 4 cánh theo hướng cổ điển

Mẫu cổng sắt CNC 4 cánh cổ điển thiết kế này đặc biệt dành riêng cho những công trình mang kiến trúc hơi hướng cổ điển, đậm chất Tây phương. Đường nét trên cổng đặc biệt được chú tâm với đặc trưng là mái vòm, hoạ tiết uốn lượn đầy nghệ thuật cùng lớp sơn nhũ vàng óng ánh, quyền lực. Bạn có thể giúp cho không gian kiến trúc của mình được nâng hạng cổ kính, sang trọng khi lựa chọn cổng theo hướng cổ điển.

Cửa cổng CNC 4 cánh tự động âm sàn

Đây là cửa cổng CNC 4 cánh được trang bị motor cổng tự động âm sàn lắp đặt dưới nền đất. Cổng sẽ được vận hành thông qua thiết bị điều khiển từ xa hoặc sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Ưu điểm:

 • Do được lắp đặt dưới nền đất nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian, tiết kiệm diện tích.

 • Động cơ âm sàn có thể tải được những bộ cửa cổng CNC 4 cánh có kích thước và trọng tải lớn.

 • Quá trình hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn.

Bên cạnh những ưu điểm trên, cửa cổng sắt CNC 4 cánh âm sàn cũng tồn tại các khuyết điểm như:

 • Do được lắp đặt ở dưới nền đất nên đòi hỏi motor phải có chất lượng tốt, khả năng chống nước, chống bụi cao. 

 • Giá thành và chi phí lắp đặt cổng âm sàn thường cao gấp 1.5 lần so với cổng tự động cánh tay đòn.

 • Quá trình bảo dưỡng, kiểm tra gắp nhiều khó khăn hơn.
   

Cửa cổng CNC 4 cánh tự động cánh tay đòn

Cửa cổng CNC 4 cánh tự động cánh tay đòn được trang bị motor lắp đặt trực tiếp trên cánh cổng. Trên thị trường có 2 loại động cơ, bao gồm động cơ tay đòn dùng trục vít và đẩy thuỷ lực. 

Mẫu thiết kế cổng này sở hữu những ưu điểm sau:

 • Cổng cánh tay đòn có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng trong quá trình lắp đặt cũng như bảo dưỡng.

 • Chi phí lắp đặt cửa cổng CNC 4 cánh tự động cánh tay đòn có giá thành thấp hơn so với loại âm sàn. Do đó, có thể phù hợp với rất nhiều ngân sách tài chính của hầu hết chủ công trình.

Nhược điểm

 • Cửa cổng CNC 4 cánh tay đòn chỉ có thể mở xoay vào trong.

 • Do motor được lắp đặt trực tiếp trên cổng nên có thể làm giảm đi tính thẩm mỹ.

Giá lắp đặt cửa cổng CNC 4 cánh

Trong quá trình đi tìm mua cửa cổng CNC 4 cánh, khách hàng ngoài quan tâm đến kiểu dáng, tính năng mà còn đặc biệt chú ý để giá của sản phẩm. Vậy giá của cổng CNC 4 cánh phụ thuộc vào những yếu tố gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để có lựa chọn đúng đắn, phù hợp khi đưa ra quyết định lắp đặt nhá:

Giá cổng CNC 4 cánh phụ thuộc vào kích thước

Kích thước cổng CNC 4 cánh càng lớn càng tốn nhiều nguyên vật liệu, thời gian chế tạo và lắp đặt. Do đó, giá thành của cổng kích thước lớn cao là điều hiển nhiên. Với những công trình biệt thự vườn, biệt thự cổ với diện tích lớn việc làm cổng to sẽ tốn khá nhiều tiền. Ngược lại, với căn nhà phố có diện tích nhỏ hẹp, các mẫu cổng thường có xu hướng nhỏ nên giá tiền sẽ ít hơn hẳn.

Chất liệu làm cổng

Trên thị trường hiện nay có nhiều chất liệu khác nhau để làm cổng, từ sắt, nhôm, thép cho đến đồng, inox. Vì vậy, tuỳ vào từng loại chất liệu khác nhau để làm cổng mà bạn có thể sở hữu cổng với giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, nếu nguyên vật liệu để làm cổng của bạn là kim loại đã qua tái chế, loại 2, loại 3 thì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với loại 1. Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng thì chúng không thể sánh bằng. Giả sử một chiếc cổng được làm từ sắt, inox loại 1 sẽ luôn có độ bền bỉ hơn nhiều so với loại 2, loại 3.

Hoa văn trên cổng

Đặt trong bối cảnh hiện nay, khi cái đẹp, tính thẩm mỹ càng ngày càng được đề cao, cửa cổng CNC 4 cánh không chỉ đóng vai trò bảo vệ sự an toàn cho mọi người trong gia đình, cho tài sản của nhà máy, xí nghiệp mà còn giúp công trình trở nên hoàn thiện, thẩm mỹ hơn. Với những mẫu thiết kế cổng sở hữu hoa văn được cắt công phu, đầy nghệ thuật như hoa lá uốn lượn hay chim công còn giúp tăng phong thuỷ cho công trình, giúp cho gia chủ xua đuổi tà khí, đón rước lộc lá, vận may vào nhà. Tuy nhiên, do độ phức tạp, mới lạ nên các hoạ tiết công phu đòi hỏi cần nhiều thời gian, công sức và máy móc để thiết kế. Do đó, giá tiền giữa những cổng hoa văn độc đáo thường có sự chênh lệch rõ ràng với cổng sở hữu thiết kế đơn giản.

Chất liệu sơn

Lắp đặt những mẫu cổng CNC 4 cánh dùng sơn giá rẻ thường rất dễ phai màu, bong tróc. Đặc biệt, nếu sử dụng trong môi trường phải hứng chịu nhiều sự tác động của môi trường như nắng mưa, bão lũ thì tốc độ rỉ sét, xuống cấp của cổng được diễn ra rất nhanh chóng.
Đó là lý do mà khách hàng nên ưu tiên tìm kiếm đơn vị gia cổng sử dụng các loại sơn chuyên dụng dùng để sơn cổng cửa, tàu thuyền như sơn tĩnh điện, sơn epoxy. Mặc dù giá cả của các dòng sơn này khá đắt, tuy nhiên đổi lại độ bền của chúng rất lâu và giữ cho cổng luôn được đẹp với thời gian.

Trang bị trên cổng CNC 4 cánh

Tùy vào nhu cầu và mong muốn của gia chủ có thể lựa chọn lắp đặt thêm các phụ kiện hiện đại nhằm giúp quá trình sử dụng trở nên tiện lợi và thông minh nhất. Số thiết bị lắp đặt càng nhiều, giá cửa cổng CNC 4 cánh càng cao. Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua một số loại phụ kiện của cổng tự động ngay dưới đây:

 • Khóa chốt ngang: được tích hợp với hệ thống cổng tự động, có chức năng khóa khi cổng ở trạng thái đóng. Thông thường, giá thành của phụ kiện này dao động trong khoảng 200.000 - 300.000 VNĐ.

 • Cảm biến an toàn tự động: thiết bị cho phép đảo chiều cổng quay ngược trở lại khi đang vận hành gặp vật cản. Giá thành của phụ kiện này thường dao động trong khoảng 1.000.000 -  2.500.000 VNĐ.

 • Bình lưu động: cung cấp nguồn điện tạm thời cho motor cổng tự động khi xảy ra tình trạng mất điện. Giá phổ biến là 2.000.000 - 3.000.000 VNĐ.

 • Vòng Loop từ: cho phép cảm biến nhận diện xe ở gần khu vực cổng. Giá thành phổ biến 3.500.000 VNĐ.

 • Bộ điều khiển: được biết đến là bộ não của toàn bộ hệ thống, nhận tín hiệu trực tiếp phân tích, xử lý và truyền lệnh để cổng hoạt động, đóng mở một cách chính xác.

 • Động cơ motor cổng tự động: là bộ phận truyền động được cấp điện năng để chuyển hoá thành động năng, thông qua sự điều khiển của board mạch chúng thực hiện các thao tác đóng/mở cổng tự động. Mức giá của thiết bị này khá đa dạng, tuỳ vào việc khách hàng lắp đặt cổng loại nào, trọng tải khi bao nhiêu. Thông thường, giá rơi vào từ 4.000.000 - 10.000.000 VNĐ. Thị trường hiện nay vẫn còn nhiều dòng motor giá rẻ hơn, tuy nhiên độ bền không quá cao và thường chỉ chạy được vài năm phải thay mới. Điều này gây tốn kiếm và ảnh hưởng đến chính trải nghiệm sử dụng của khách hàng.

 • Remote điều khiển từ  xa: có tác dụng kết nối với hệ thống của bộ cửa tự động để ra lệnh đóng/mở. Giá thành có thể dao động trong khoảng 600.000 - 2.000.000/bộ. 

5 lưu ý khi chọn mẫu cổng CNC 4 cánh

Ở thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ gia công cửa cổng CNC 4 cánh đẹp bằng phương pháp cắt laser kim loại tấm với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Thế nhưng để chọn lựa được mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp ngoài việc bảo đảm được tính thẩm mỹ tới sản phẩm thì nó cần phải thích hợp cho không gian thiết kế tổng thể ngoại thất ở công trình sử dụng.

Bởi thế để có thể chọn lựa mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp, quý khách hàng cần lưu ý một số yếu tố như:

Kiểu dáng của cổng

Cổng CNC 4 cánh có đa dạng kiểu dáng khác nhau. Khách hàng chọn lựa sao cho thích hợp kích thước cổng ở gia đình mình. Có thể chọn hình chữ nhật, hình vuông, vòng cung hoặc bất cứ hình dạng nào thích hợp thiết kế tổng thể ở ngôi nhà nhằm bảo đảm được sự hài hòa, nâng cao được giá trị thẩm mỹ tới thiết kế của bạn.

Chọn lựa loại chất liệu thiết kế:

Những mẫu cửa cổng ngày nay được làm từ đa dạng chất liệu khác nhau như thép, sắt, inox,... Gia chủ cần chọn lựa chất liệu tốt nhằm bảo được được độ bền ở màu cửa cũng như chịu được lực va đập mạnh, chống chịu tốt trước mọi biến đổi từ thời tiết, chống han gỉ, oxi hoá cao. Điều này sẽ bảo đảm được độ bền lâu dài cho sản phẩm. Và một trong các chất liệu được chọn lựa nhiều nhất chính là mẫu cửa cổng CNC 4 cánh.

Hoa văn, hoạ tiết ở mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp

Các hoạ tiết, hoa văn CNC ở trên cổng sẽ là ấn tượng đầu tiên về cảnh quan ở ngôi nhà. Khách hàng chọn lựa sao cho thích hợp phong cách thiết kế như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,... Như vậy để đảm bảo mẫu cổng CNC 4 cánh không bị lạc tông với ngôi nhà. 

Nếu như ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc truyền thống thì mẫu cửa cổng CNC 4 cánh nên được làm theo hướng thuần Việt. Đưa các hình ảnh mang âm hưởng của văn hóa dân gian tới hoạ tiết của cổng sắt, để làm tôn lên được phong cách của ngôi nhà. Các họa tiết phổ biến có thể kể tới như: cánh cò, hoa sen, trống đồng Đông Sơn, long phụng, cá chép vượt vũ môn,...

Nếu như ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc hiện đại thì bạn có thể chọn lựa các hoạ tiết, hoa văn theo hình dọc điển hình như hình bán nguyệt, hình tròn, hình thoi, hình đa giác đều, hình vuông,... Những hoạ tiết này thường thiết kế theo kiểu đối xứng từng cặp một với nhau làm nên sự hài hoà, mãn nhãn.

Còn với ngôi nhà xây dựng theo kiểu kiến trúc độc đáo không theo khuôn mẫu chung như các ngôi nhà khác thì cổng CNC 4 cánh cũng cần được khoe vẻ cá tính nhằm thích hợp cho căn nhà. Các hoạ tiết, hoa văn như hoa lá, cây, mặt trời, động vật muông thú,... đều có thể khéo léo đưa vào làm hoa sắt.

Chọn lựa cổng CNC 4 cánh theo mong muốn gia chủ

Hầu hết các gia chủ đều muốn chọn lựa mẫu cửa cổng CNC 4 cánh đẹp nhất nhưng cần phù hợp theo phong thuỷ, nguyện vọng của gia đình. Bởi thế mà mỗi màu sắc, kiểu dáng hay hoạ tiết cắt CNC đều có ý nghĩa riêng của nó.

Đầu tiên mẫu cổng cần bảo đảm sự tiện lợi cho mọi người ra vào, cổng có thể là cổng đóng mở thông thường hoặc cổng kéo trượt, tùy theo tính toán của gia chủ.

Sau đó cổng được cắt CNC các họa tiết sao cho thích hợp phong cách ngôi nhà và phù hợp phong thuỷ gia chủ. Theo phong thuỷ ngũ hành, gia chủ cần chọn lựa các hoạ tiết hoa sắt có ý nghĩa thuộc mệnh tương hợp hoặc tương sinh cùng mệnh của mình. Chẳng hạn với các gia chủ thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành Thổ sinh Kim, bởi thế chọn lựa hoạ tiết hình chữ nhật, hình vuông hay hình thôi sẽ tốt với mệnh của gia chủ.

Đồng thời màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng khi chọn lựa mẫu cổng CNC 4 cánh. Chẳng hạn với gia chủ mệnh Kim thì nên sơn cửa cổng màu vàng làm chủ đạo, tránh các tông màu hồng, cam, đỏ,.... bởi chúng đại diện cho hành Hoả mà Hoả khắc kim, không tốt cho vận khí của chủ nhà.

Tìm hiểu đơn vị thi công cổng CNC 4 cánh uy tín

Để thiết kế một mẫu cửa cổng CNC 4 cánh đẹp gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng trước khi chọn lựa một đơn vị gia công cửa chuyên nghiệp. Theo đó các hạng mục cần phải tham khảo gồm có:

 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư cùng đội ngũ thi công ở công trình.

 • Quy trình, thời gian làm việc được cam kết.

 • Uy tín, kinh nghiệm hành nghề, các công trình thành công được nghiệm thu.

 • Chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng.

Gọi ngay cho chúng tôi