DANH MỤC SẢN PHẨM

Cổng lùa không ray công nghệ đột phá hàng cơ khí

Thương hiệu: Chiến long Mã sản phẩm: Đang cập nhật
2.900.000₫

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Cửa cổng lùa không ray là phát minh cải tiến từ cổng lùa tự động thông thường. Nó là giải pháp đi cùng với sự phát triển vượt trội của ngành cơ khí. Giải quyết được nhiều vấn đề vẫn đang còn tồn đọng do những cánh cửa truyền thống để lại. Liệu sự đột phá này có xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra hay không?

Hiểu thêm về cửa lùa không ray

Cửa cổng lùa không ray hiện đang được ứng dụng trong nhiều kiểu không gian. Tên gọi khác của loại cổng này là cổng đúc hẫng. Trên thực tế, nó không cần đường ray để có thể hoạt động. 

Sự ra đời của cửa cổng lùa không ray?

Cửa lùa tự động có ray đã được ứng dụng rộng rãi trong các không gian sống và làm việc. Thế nhưng, dù tự động, thiết bị này vẫn mang đến một số những bất lợi. Đặc biệt khi đường ray nằm ở dưới mặt đất.

Cùng nhìn lại một số vấn đề còn tồn đọng với cửa lùa có ray:

  • Đối với cổng lùa treo, không gian trên đỉnh cổng thường sẽ bị giới hạn bởi phần trên dây căng giữa. Mặc dù không quá cản trở giao thông với những loại phương tiện cỡ nhỏ và vừa, nhưng trong một số trường hợp, các xe lớn vẫn không thể di chuyển vào bên trong được. 

  • Đối với những cổng lùa tự động, đường ray sẽ được lắp trực tiếp ở dưới mặt đất. Theo thời gian, đường ray này có thể gặp sự cố hỏng hóc do bị sỏi đá đất cát bao quanh. Nếu như không được vệ sinh thường xuyên, tuổi thọ của cánh cổng tự động không được duy trì. 

Cổng lùa tự động không có đường ray hay còn được gọi là cổng lùa không ray được nghiên cứu và thiết kế cũng bởi một số hạn chế mà không có ray mang lại. Các nhược điểm sẽ được khắc phục một cách tối ưu nhất để mang tới tính tiện lợi cho người dùng.

Những điều cần biết về cửa cổng lùa không ray

Cổng lùa không ray được ứng dụng rộng rãi ở bất cứ đâu. Có thể là các công trình dân dụng, công nghiệp hay thương mại. Mẫu mã của sản phẩm này tương đối đa dạng. Nó cũng được sản xuất từ nhiều đơn vị khác nhau. Người dùng có thể tự do lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để lựa sao cho đúng, vừa chất lượng mà vẫn đảm bảo được túi tiền. 

Những yếu tố cấu thành:

Hệ thống bánh xe và con lăn được gắn cố định dưới mặt đất. Cổng cửa hoạt động an toàn bởi đã có sự nâng đỡ từ hai cánh trụ.  

Thông thường, cánh cổng phải có chiều dài hơn 50% so với chiều ngang khi mở cổng. Tuy nhiên nó yêu cầu không gian rộng. Nếu đủ rộng thì sẽ phát huy tối đa hiệu quả hoạt động. 

Phụ kiện kèm theo: Phụ kiện và bánh xe cần phải ăn khớp với nhau để tạo ra hệ thống cửa cổng không ray đúng chuẩn. Mỗi loại chiều dài và trọng lượng cổng khác nhau sẽ kết hợp với các loại phụ kiện khác nhau. 

  • Thông thường, nếu trọng lượng của cổng cửa nặng trên 1000kg và cánh cổng có chiều dài tối thiểu 15m thì phải có thêm các phụ kiện phần cứng đi kèm. 

  • Bánh xe di chuyển giữa cổng trượt có ray và không ray là một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất. Cụ thể là vị trí lắp đặt bánh xe. 

Sự khác biệt giữa cổng trượt không ray với cổng trượt thông thường

Sự khác biệt liệu có làm nên đột phá hay không? Cùng chúng tôi làm rõ nhé!

Chi phí sở hữu

Các phụ kiện đi kèm hoặc phần cứng chất lượng thường không được quá chú trọng trong cổng cửa trượt thông thường. Vậy nên ở hạng mục này, chi phí của cửa cổng lùa không ray có phần ít hơn. Tuy nhiên, cổng lùa không ray thường có kích thước lớn hơn, nên giá thường sẽ cao hơn. 

Phân tích cụ thể hơn như sau: 

  • Cánh cổng lùa không ray chỉ cần một độ rộng vừa đủ để có thể hoạt động tốt. Nếu một không gian có chiều dài là 10 mét thì chỉ cần lắp đặt cổng có độ dài cánh là 10 mét 5. 

  • Nhưng để lắp đặt được cổng lùa không ray trong một không gian 10m, bạn cần chọn cánh cổng có độ sài dài 15,5m. 

So đi, tính lại, cửa lùa không ray có chi phí cao hơn. Phải xét thêm nhiều khía cạnh để xác định liệu sự đột phá có thực sự tốt hay không. 

Hiệu suất hoạt động

Cửa cổng lùa không ray đảm bảo yên tĩnh và không tạo ra tiếng ồn. Đây cũng là điểm cải thiện mà người ta cho rằng cổng cửa lùa có ray không đáp ứng được. 

Ngoài ra, bánh xe của cổng đúc hẫng (cổng không ray) được đặt ở dưới lòng đất. Vì vậy mà đất, cát, sỏi, đá, nắng mưa cũng không gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho hiệu suất hoạt động của thiết bị này. Đặc biệt phù hợp cho những khu vực đông tuyết. 

Yêu cầu lắp đặt

Cửa cổng lùa không ray nặng hơn nhiều so với các cánh cổng lùa có ray. Bởi nó yêu cầu độ dài cánh lớn hơn, rộng hơn. 

Ngoài ra, với cổng lùa thông thường, đơn vị thi công sẽ phải lắp đặt đường ray dưới nền đất. Sẽ có một phần ray nổi gờ lên mặt đấy để dẫn cổng di chuyển. Do đó khi lắp đặt cần phải để lớp bê tông khô lại. 

Ngược lại, cửa cổng lùa không ray không yêu cầu phải có đường ray. Thế nhưng nó yêu cầu phụ kiện đi kèm là hệ thống bánh xe có con lăn. Tất cả sẽ được thi công dưới nền. Do đó mà quá trình lắp đặt sẽ tiết kiệm thời gian hơn. 

Giải pháp an ninh 

Cửa cổng lùa không ray bền và an toàn hơn. Nó cung cấp giải pháp an ninh toàn diện bởi khách hàng không cần phải lo lắng về hoạt động của hệ thống đường ray. Có một số loại cổng có ray kém chất lượng thường dễ bị cong vênh khi xe cộ đi lại quá thường xuyên. 

Có nên ứng dụng cửa cổng lùa không ray?

Cửa cổng lùa không ray sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, giải quyết một số điểm còn hạn chế ở cửa lùa thông thường. Vậy nên chi phí của cánh cổng này cũng có phần cao hơn. 

Nếu muốn ứng dụng trong không gian sống vừa phải, bạn có thể cân nhắc bởi cổng lùa không ray chiếm khá nhiều diện tích. Nhưng nếu là không gian biệt thự, villa, resort hay cơ sở công nghiêp, thương mại không bị giới hạn về diện tích thì cửa cổng lùa không ray là lựa chọn tuyệt vời. 

Nhìn tổng quan một lượt, chắc hẳn khách hàng cũng đã có cho mình định hướng lựa chọn tốt nhất. Mọi chi tiết về giá hay thắc mắc khác xin vui lòng gọi ngay tới hotline của chúng tôi!

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Gọi ngay cho chúng tôi